Phú Thọ: Khám sàng lọc miễn phí bệnh tim cho trẻ em nghèo

0
Sáng ngày 18/8, tại BVĐK tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình "Trái tim cho em" khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo.

Chương trình “Trái tim cho em” là chương trình từ thiện hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam; đồng thời hỗ trợ nâng cao năng lực y tế tổ chức các hoạt động khám, tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em.

Chương trình do quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel thực hiện. 

Chương trình không chỉ nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của cộng đồng xã hội mà còn thu hút được sự tham gia, hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp.

Các đơn vị tổ chức chương trình
Các đơn vị tổ chức chương trình "Trái tim cho em" tại BVĐK tỉnh Phú Thọ.

Hoạt động khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em nghèo tại các địa phương đã trở thành hoạt động thường niên của chương trình “Trái tim cho em”.

Từ năm 2011 đến nay đã có hơn 34.000 trẻ em các tỉnh Thanh Hóa, Hà Giang, Gia Lai, Đồng Nai, Cao Bằng, Bắc Giang, Lào Cai, Sơn La… được khám sàng lọc, phát hiện gần 900 trường hợp bị tim bẩm sinh.

Ông Hà Kế San - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ thăm hỏi động viên các bậc phụ huynh có con nhỏ đến thăm khám sáng 18/8.
Ông Hà Kế San - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ thăm hỏi động viên các bậc phụ huynh có con nhỏ đến thăm khám sáng 18/8.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Chương trình “Trái tim cho em” và hoạt động khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện được tinh thần xã hội hóa trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là trẻ em nghèo.

Đồng chí bày tỏ mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được nhiều hơn sự quan tâm của chương trình cũng như Bệnh viện Tim Hà Nội, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm góp phần tạo cơ hội cho trẻ em nghèo nói chung, trẻ em mắc bệnh tim nói riêng được chẩn đoán, điều trị, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chương trình
Chương trình "Trái tim cho em" được diễn ra 2 ngày 18/8 và 19/8.

Tại Phú Thọ, chương trình “Trái tim cho em” đã hỗ trợ phẫu thuật cho trên 100 trẻ em bị bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn.

Trong hai ngày 18 và 19/8, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, chương trình sẽ tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí.

Tất cả các trẻ em dưới 16 tuổi nghi ngờ mắc bệnh tim sẽ được khám và nhận tư vấn điều trị của các bác sĩ chuyên khoa.

Đối với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, chương trình sẽ hướng dẫn hoàn thiện thủ tục xin trợ giúp để được phẫu thuật miễn phí, góp phần giảm bớt gánh nặng xã hội cho địa phương.

Ngay sau lễ khai mạc, các hoạt động khám sàng lọc bệnh tim được triển khai với sự tham gia của tổng số hơn 100 cán bộ nhân viên y tế, 4 bàn tiếp đón, 9 bàn khám, 8 máy siêu âm, 4 máy điện tim...  

Thu Hường

Bình luận

An Giang: Giải Quần vợt mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021

Sáng ngày 23/1, Công an tỉnh An Giang tổ chức Giải Quần vợt “Mừng Đảng, mừng Xuân” giao lưu với các Sở, Ban, Ngành, Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nôn nao Tết của Quê Hương

Cuối tháng Chạp, không khí Tết đã len lỏi khắp các con đường, góc phố, khiến mỗi người đều trào dâng bao cảm xúc.

Tranh cãi chuyện “bản quyền” chữ “Tết” cách điệu

Cho rằng chữ “Tết” cách điệu viết theo kiểu “thư pháp” là do mình sáng tạo ra, ai muốn dùng phải xin phép và được sự đồng ý.

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

Xem thêm