Pháp Luật Plus - Phú Thọ: Công an vào cuộc điều tra nghi vấn y sĩ dùng chung kim tiêm cho nhiều người

Phú Thọ: Công an vào cuộc điều tra nghi vấn y sĩ dùng chung kim tiêm cho nhiều người

0
Sở Y tế Phú Thọ đã mời công an vào cuộc làm rõ nguyên nhân có nhiều người bị nhiễm HIV tại xã Kim Thượng.

Liên quan đến vụ việc nhiều người dân ở xã Kim Thượng (Tân Sơn, Phú Thọ) bất ngờ phát hiện có HIV, sáng 13/8, đoàn công tác của Bộ Y tế và các đơn vị chức năng của huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ đã có buổi làm việc tại xã này.

Sở Y tế Phú Thọ cho biết, cơ quan này đã mời công an vào cuộc làm rõ nguyên nhân có nhiều người bị nhiễm HIV tại xã Kim Thượng. 
Sở Y tế Phú Thọ cho biết, cơ quan này đã mời công an vào cuộc làm rõ nguyên nhân có nhiều người bị nhiễm HIV tại xã Kim Thượng. 

Ngày 13/8, Chia sẻ với PV bà Nguyễn Ngọc Hoa, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tân Sơn (Phú Thọ) cho biết: Ngay sau khi sự việc được phản ánh, Công an huyện Tân Sơn đã làm việc với Trung tâm Y tế dự phòng huyện.

Bà Hoa cho biết thêm, anh Th., người bị nghi vấn dùng chung kim tiêm cho nhiều người không phải là bác sĩ. Anh T. vào Trung tâm Y tế dự phòng HIV là điều dưỡng rồi chuyển qua y sĩ.

Chia sẻ về việc anh Th. khám chữa bệnh tại nhà, bà Hoa cho biết thêm, đơn vị bà ở xa nên không thể nắm hết được.

“Hiện tại, có thông tin y sĩ Th. dùng chung bơm kim tiêm khi điều trị bệnh nhân thì chúng tôi chưa dám đưa ra ý kiến.

Một nữ bệnh nhân ở khu Chiềng 3, xã Kim Thượng, Phú Thọ 
Một nữ bệnh nhân ở khu Chiềng 3, xã Kim Thượng, Phú Thọ "bỗng nhiên" được phát hiện nhiễm HIV.

Sau khi báo chí phản ánh, chúng tôi đã mời anh Th. lên làm việc, viết bản tường trình lại sự việc. Trong bản tường trình, anh Th. cũng khẳng định không sử dụng chung bơm kim tiêm cho các bệnh nhân.

Hiện tại, chúng tôi đang phối hợp với công an huyện Tân Sơn để làm rõ những nghi vấn trên. Theo tôi, việc một cán bộ có chuyên môn mà sử dụng kim tiêm thì rất đáng phải tìm hiểu rõ ngọn ngành”, bà Hoa nói.

Trước đó, trên địa bàn xã Kim Thượng, Tân Sơn, Phú Thọ rộ thông tin nhiều người phải đi xét nghiệm máu vì nghi nhiễm HIV. Người đầu tiên là một nữ bệnh nhân trung tuổi (khu Chiềng 3, xã Kim Thượng) được phát hiện bị nhiễm HIV. Người này cho biết chỉ sinh sống quanh nhà. Tuy nhiên, trước đó bị bệnh nên đến nhà bác sĩ T., hiện làm việc tại BV Đa khoa Tân Sơn để tiêm thuốc.

Trước đó, sau khi nghe được thông tin trên, nhiều người dân nghi ngờ có thể bác sĩ T. đã sử dụng chung bơm kim tiêm nên đã bị lây bệnh. Vì vậy, họ đã đến Trung tâm y tế huyện Tân Sơn lấy máu làm xét nghiệm.

Tổng cộng đã có gần 30 trường hợp tự nguyện đi xét nghiệm. Tuy nhiên, sau gần 1 tháng, Trung tâm chưa đưa kết quả xét nghiệm mà sau đó lại lấy máu lần 2 khiến nhiều người lo lắng.

Một số người đặt giả thuyết có khả năng nhiều người đã bị nhiễm HIV nên Trung tâm Y tế huyện mới phải lấy máu lần 2 để làm xét nghiệm.

Duy Khương

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Điểm lại những tấm ảnh FCO ấn tượng qua 8 mùa của VietNam’s Next Top Model

Sự trở lại của Vietnam’s Next Top Model (VNTM) 2019 sau một năm vắng bóng nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Xác định 4 cặp đấu tứ kết Copa America 2019

Vòng bảng Copa America 2019 đã khép lại và đã xác định được 8 đội tuyển mạnh nhất giành quyền vào vòng tứ kết Copa America 2019.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF

Sau 6 tháng đương nhiệm, ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Khám phá "Ký ức Hội An" - show diễn thực cảnh được Reuters ca ngợi "đẹp nhất thế giới"

Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh quy mô lớn với gần 500 diễn viên, sân khấu ngoài trời có sức chứa 3.300 khán giả.

Quốc tế