Pháp Luật Plus - Phú Thọ: 416 ca nhập viện vì tai nạn giao thông trong dịp Tết 2016

Phú Thọ: 416 ca nhập viện vì tai nạn giao thông trong dịp Tết 2016

0
Theo báo cáo của BV Đa Khoa tỉnh Phú Thọ, trong dịp tết Bính Thân đã có 416 ca nhập viện vì tai nạn giao thông, 19 ca ngộ độc thực phẩm.

Trong 9 ngày Tết (tính từ ngày 28 Âm lịch đến ngày Mùng 7 Tết), thống kê của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho thấy, số ca phải nhập viện vì tai nạn giao thông tăng gần 15% so với Tết Ất Mùi 2015. 

Trong dịp Tết Nguyên Đán, số ca nhập viện cấp cứu trong 9 ngày Tết là 1.536 người, tăng 1,7% so với Tết năm ngoái.

Số bệnh nhân cấp cứu về tai nạn giao thông dịp tết Bính Thân vẫn cao. (Nguồn: Internet)
Số bệnh nhân cấp cứu về tai nạn giao thông dịp tết Bính Thân vẫn cao. (Nguồn: Internet)

 Trong đó, số ca nhập viện cấp cứu do tai nạn giao thông là 416 ca, tăng gần 15% so với năm ngoái; số ca chấn thương sọ não cũng giảm 16% so với cùng kỳ; số ca tử vong do tai nạn giao thông là 2 ca, tổng số người tử vong là 14 người tăng gấp đôi năm Ất Mùi. Số ca nhập viện cấp cứu do tai nạn sinh hoạt, ẩu đả, ngộ độc, bị côn trùng cắn và tự tử đều ít hơn so với Tết năm ngoái.

Trong khi đó, theo báo cáo của Bộ Y tế, trong dịp nghỉ tết, các bệnh viện đã khám, cấp cứu rối loạn tiêu hoá, ngộ độc rượu  (say rượu) là 1.468 lượt. Ghi nhận 02 ca tử vong.

Hiện chưa phát hiện người bệnh nhập viện từ vụ ngộ độc thực phẩm. Khám, cấp cứu tai nạn do các nguyên nhân khác tổng số lượt khám, cấp cứu tai nạn do các nguyên nhân khác là 11.425 lượt. Ghi nhận 936 trường hợp tử vong tai nạn do nguyên nhân khác.

Thu Hường

Loading...

Bình luận

Loading...
Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

SC Heerenveen thua đậm Ajax, Đoàn Văn Hậu chưa tới Hà Lan vì vướng thủ tục

Đội bóng mới của Đoàn Văn Hậu thất bại với tỉ số đậm trước nhà đương kim vô địch Hà Lan Ajax.

Những ẩn ức… cay nghiệt

Căn nguyên sâu xa, theo chuyên gia tâm lý, đó là tính đố kỵ, hẹp hòi, coi thường người khác và luôn lấy mình làm thước đo của không ít người Việt.

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến

Làm thế nào để được an nhiên tự tại, làm thế nào để đứng vững giữa dòng đời nghiệt ngã… Câu trả lời ở ngay những câu chuyện dưới đây.

Thầy Park hết ưu ái, lo cho Công Phượng

HLV Park có vẻ sai khi không dùng Công Phượng sớm ở trận tuyển Việt Nam hòa Thái Lan, nhưng ông có lý do riêng. Nhìn CP15 lúc này quả đáng lo.