Pháp Luật Plus - Phụ huynh tố giáo viên mầm non đánh gãy ngón tay con trai 5 tuổi

Phụ huynh tố giáo viên mầm non đánh gãy ngón tay con trai 5 tuổi

0
Cô giáo cho biết chỉ “gõ gõ” vào tay cháu chứ lực không đủ để làm gãy ngón tay cháu như phụ huynh nói.

Đón con về nhà phát hiện con bị đánh bầm tay

Ngày 1/11, chị Nguyễn Thị Cúc (SN 1973, tạm trú tại xã Nghi Đức, TP Vinh, Nghệ An) đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng nhờ vào cuộc làm rõ về việc con chị là cháu Nguyễn Duy Long (5 tuổi) đi học ở trường mầm non Nghi Đức và bị cô giáo Nguyễn Thị Đào đánh dẫn đến gãy ngón tay.

Chị Cúc trình bày sự việc.
Chị Cúc trình bày sự việc.

Theo nội dung đơn chị Cúc trình bày, vào khoảng 17h chiều 25/10, anh chồng chị đi đón cháu Long ở trường thì thấy tay cháu bị sưng và thâm ở bàn tay trái. Thấy bàn tay con bị sưng thâm tím, tôi hỏi thì con bảo là chơi đùa với bạn Đạt cùng lớp. Gặng hỏi mãi cháu mới kể bị cô Đào lấy que đánh bạn Đạt 2 lần và con tôi 2 lần.

Ngay sau đó, chị Cúc liền gọi điện hỏi cô Hồng (dạy cùng cô Đào lớp Long) rồi cùng chồng chở con mình lên trường. Tại sân trường, chị Cúc gặp cô Hồng thì được cô Hồng hỏi thăm. Sau đó, chị Cúc tiếp tục gặp cô Trần Thị Tú Hoa (Hiệu trưởng trường).

Tay cháu Long bị gãy phải băng bó lại.
Tay cháu Long bị gãy phải băng bó lại.

Hôm sau chị Cúc đưa con đi khám ở viện, chụp phim thì bác sỹ cho biết cháu Long bị gãy đốt ngón tay út bàn tay trái. Từ hôm đó đến nay cháu đau phải ở nhà uống thuốc chứ không đi học.

““Khi gặp cô Hoa, tôi kể lại việc con nói bị cô Đào đánh. Cô Hoa cầm tay con tôi xem vết sưng, bầm tím rồi nói tôi chở con về chườm đá cho đỡ đau rồi cô sẽ xử lý theo quy định nhà trường. Con tôi bị từ hôm đó đến nay nhưng qua mấy lần làm việc mà nhà trường, các cô không có trách nhiệm gì với cháu cả”, chị Cúc chia sẻ.

Tôi “gõ” vào tay cháu

Để làm rõ vấn đề phóng viên có buổi làm việc với cô Ban giám hiệu trường mầm non Nghi Đức, TP Vinh, Nghệ An. Trong buổi làm việc, cô Trần Thị Tú Hoa – Hiệu trưởng trường mầm non Nghi Đức, cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía gia đình của học sinh, nhà trường đã mời đại diện Hội phụ huynh học sinh, Ban giám hiệu nhà trường, Hội đồng thi đua khen thưởng, kỷ luật nhà trường cùng với gia đình cháu Long và cô Nguyễn Thị Đào.

Trường mầm non Nghi Đức nơi xảy ra sự việc.
Trường mầm non Nghi Đức nơi xảy ra sự việc.

Tại buổi họp đã yêu cầu cô Đào viết bản tường trình sự việc. Cá nhân cô Đào cho rằng mình không đánh cháu đến mức gãy ngón tay như vậy mà chỉ gõ vào tay cháu. Còn việc vì sao cháu Long bị gãy ngón tay thì cô không biết.

Cô Hoa cho biết: “Hiện tại, nhà trường không thể kết luận do cô Đào đánh hay nguyên nhân vì sao cháu bị gãy ngón tay. Phía đại diện Hội phụ huynh cũng có ý kiến cần có cơ quan chức năng chuyên môn mới xác định rõ nguyên nhân được”.

Chiếc que mà cô Đào sử dụng để
Chiếc que mà cô Đào sử dụng để "gõ" vào tay cháu Long.

Cá nhân cô Nguyễn Thị Đào nhận lỗi việc mình có dùng chiếc que thường giảng bài để gõ vào tay cháu Long. Sau khi nhận được thông tin từ phụ huynh cô cũng đã trực tiếp đến thăm cháu và xin lỗi gia đình. Tuy nhiên cô Đào khẳng định việc mình gõ vào tay cháu không thể dẫn đến việc cháu bị gãy ngón tay như vậy được.

Cô giáo Đào nhớ lại: Hôm đó chuẩn bị vào giờ học chiều nên tôi có yêu cầu các em ổn định để vào học. Tuy nhiên lúc này em Long và Đạt trêu đùa nhau không chịu ổn định nên tôi có dùng chiếc que mà mình thường dùng để dạy các cháu trên bảng gõ gõ vào tay các cháu.

Bản tường trình của cô Đào liên quan đến sự việc.
Bản tường trình của cô Đào liên quan đến sự việc.

Sau đó các cháu vẫn bình thường, và tham gia các hoạt động buổi chiều không kêu đau. Cho đến hết buổi thì cháu vẫn ngoan ngoãn và tôi bàn giao lại lớp rồi ra về. Cho đến khi bố mẹ đưa cháu Long đến trường thì tôi mới biết sự việc. Còn việc cháu Long có bị gãy ngón tay và cháu bị gãy như thế nào thì cá nhân cô Đào không

Theo Ban giám hiệu nhà trường cô Đào được đánh giá là một giáo viên tâm huyết với nghề, hiền lành, nghiệp vụ tốt. Cô Nguyễn Thị Đào mới chuyển về công tác tại trường mầm non Nghi Đức, TP Vinh, Nghệ An được hơn 2 tháng nay.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
Thương lắm, đàn bà ơi!

Thương lắm, đàn bà ơi!

0
Mình cười xót xa. Tại sao đàn bà Việt lại được dạy đấy là những tiêu chuẩn mẫu mực để chọn chồng?

'Nhạy cảm' chuyện đăng ký kỷ lục thế giới

Hôm nay (20/9), tại Yên Bái, việc xác lập kỷ lục Guinness 5 nghìn người tham gia màn đại xòe trong đêm khai mạc lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò...

Văn Hậu sẽ có một tương lai... có hậu!

Nhiều người lại tin rằng, với trường hợp cầu thủ Đoàn Văn Hậu thì sẽ có một kết thúc có... hậu.

Người hâm mộ Việt Nam được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan trong màu áo CLB SC Heereveen.

Nhạc trưởng Olivier Ochanine: “Tôi ấn tượng với sự nỗ lực của Phạm Thùy Dung”

Ông chia sẻ với chúng tôi sau những buổi tập về Trăng Hát, về những dự định đầy mới mẻ hấp dẫn của Dàn nhạc trong mùa diễn mới 2019-2020.