Pháp Luật Plus - Phụ huynh được trả gần 1,5 tỷ đồng lạm thu

Phụ huynh được trả gần 1,5 tỷ đồng lạm thu

0
Sau các sai phạm, Trường TH Đặng Cương đã phải trả cho phụ huynh học sinh gần 1,5 tỷ đồng tiền lạm thu - ông Lê Văn Cường – PCT UBND huyện An Dương cho biết.

Trước những thông tin báo chí phản ánh, UBND huyện An Dương đã vào cuộc, chỉ đạo các cơ quan ban ngành trong huyện điều tra, xác minh, làm rõ để có căn cứ xử lý những sai phạm tại trường tiểu học Đặng Cương.

Trường TH Đặng Cương (Hải Phòng)
Trường TH Đặng Cương (Hải Phòng)

Qua xác minh của Phòng Giáo dục huyện An Dương cho thấy, bà Lê Thị Thu Thủy, hiệu trưởng nhà trường đã tự ý thu sai quy định của ngành, vi phạm công văn số 979/SGD – KHTC ngày 11/8/2017 của sở GD&ĐT Hải Phòng.

Đến ngày 21/1/2018, trường tiểu học Đặng Cương đã tiến hành họp phụ huynh toàn trường, thông báo các khoản trả lại của tổng 22 lớp để trả lại tiền tới từng phụ huynh học sinh mà bà Lê Thị Thu Thủy đã chỉ đạo các giáo viên thu trước khi vào đầu năm học.

Tổng tiền đã trả cho phụ huynh là gần 1,5 tỷ đồng.

Đến thời điểm hiện tại, số tiền nói trên đều đã được chuyển trả tới tận tay các phụ huynh.

Trước đó, ngày 28/11/2017, với những sai phạm đã được kết luận, bà Lê Thị Thu Thủy bị UBND huyện An Dương ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Hiệu trưởng trường tiểu học Đặng Cương.

Bà Đào Thị Tình - Hiệu phó bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Ngày 6/2/2018, Huyện ủy An Dương cũng đã ra quyết định thi hành kỉ luật bà Lê Thị Thu Thủy – Đảng viên chi bộ trường tiểu học Đặng Cương bằng hình thức cách chức ủy viên Chi bộ trường tiểu học Đặng Cương nhiệm kỳ 2015 – 2017.

“Sau khi bị kỷ luật, UBND huyện An Dương đã điều chuyển bà Thủy về làm giáo viên tại trường tiểu học Nam Sơn. Hiện tại, bà Thủy đã đi dạy học bình thường” - ông Lê Văn Cường thông tin thêm.

Đối với bà Đào Thị Tình, hiệu phó nhà trường bị kỉ luật bằng hình thức khiển trách về mặt Đảng.

Hiện nay, tình hình dạy và học tại trường tiểu học Đặng Cương đã bình thường trở lại.

Hoài Anh  -  Theo VietNamNet

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.