Phòng virus Corona: Nghệ An cho học sinh nơi có người thân từ Trung Quốc trở về nghỉ học

0
Hiện Nghệ An đã linh hoạt cho học sinh nghỉ học cục bộ từng địa phương nơi có nhiều người thân từ Trung Quốc trở về để phòng virus Corona.

Ngày 4/2, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV). Thành phần gồm đại diện các trường học, Phòng Giáo dục và Đào tạo của 21 huyện, thành, thị.

Đồng thời còn có sự tham gia của bác sĩ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An.

19

Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức hội nghị trực tuyến phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An khẳng định, ngành giáo dục không được chủ quan, lơ là trước diễn biến đang phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus nCoV.

Nhưng cũng cần phải bình tĩnh để ổn định tâm lý học sinh, giáo viên, phụ huynh, tiếp tục tăng cường tuyên truyền và thực hiện các biện pháp phòng ngừa, sát khuẩn trường lớp chống dịch.

Tính đến thời điểm này, Nghệ An chưa phát hiện người nào dương tính với virus nCoV, các trường hợp bệnh nhân được cách ly, lấy mẫu gửi đi xét nghiệm đều có kết quả âm tính.

Hiện tại Nghệ An chưa cho học sinh nghỉ đồng loạt song ngành giáo dục đã linh hoạt cho nghỉ cục bộ đối với với những trường học vùng cao nơi có người đi làm việc tại Trung Quốc trở về nhiều.

29

Phát khẩu trang đến học sinh để phòng virus corona.

Những học sinh nghi ngờ thì cần phải cách ly để đảm bảo sức khỏe. Sau 14 ngày, sức khỏe bình thường thì đưa trẻ ra khỏi diện cách ly.

Trong trường hợp nếu tỉnh thực hiện nghỉ đồng loạt thì Sở sẽ chỉ đạo các Phòng GD&ĐT, thủ trưởng đơn vị trường học trực thuộc sớm thông báo để phụ huynh nắm thông tin và sắp xếp kế hoạch chăm sóc con em.

Đồng thời các trường học phối hợp với ngành y tế, chính quyền địa phương hướng dẫn phương án cụ thể để quản lý, giám sát khi để học sinh nghỉ học ở nhà”, ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An nói.

Trong thời gian này, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường dừng các buổi học thêm và các hoạt động dã ngoại, giao lưu ở các nhà trường.

Các buổi chào cờ sẽ chuyển đổi hình thức để tránh việc tụ tập đông người.

Nghệ An là tỉnh rộng nhất cả nước, số lượng học sinh xếp thứ 4 với hơn 812.000 em.

Qua khảo sát có khá nhiều địa phương có học sinh có bố, mẹ đi làm việc tại Trung Quốc.

Tại huyện Quỳ Châu, có 500 học sinh có người thân làm việc tại Trung Quốc.

Huyện Tương Dương theo thống kê của ngành giáo dục cũng có 507 em có phụ huynh đi làm việc ở Trung Quốc và có 4 người Trung Quốc đang ở tại địa phương.

Hiện có 1 học sinh tại xã Lượng Minh có bố mẹ đi làm ăn từ Trung Quốc về ăn tết bị ốm, qua kiểm tra thì em học sinh này chỉ bị cúm thông thường song vẫn thực hiện cách ly 14 ngày để theo dõi.

Bên cạnh đó, theo báo cáo của các địa phương, hiện tất cả các học sinh này đều đã được theo dõi và giám sát khá đầy đủ (phần lớn đã qua thời gian cần cách ly 14 ngày).

Tại thị xã Cửa Lò, trong Tết có 1 học sinh sang ăn Tết với bố mẹ ở Trung Quốc. Nhưng sau khi về Việt Nam, em đã được cách ly ở Hải Phòng sau khi quá cảnh vào nước và hiện chưa có dấu hiệu bất thường.

Để phòng ngừa dịch bệnh, thời gian qua nhiều trường học trên địa bàn cũng đã đẩy mạnh vệ sinh, sát khuẩn trường lớp, thiết bị, dụng cụ học tập.

Trong đó, thành phố Vinh đã có 21 trường chủ động phun thuốc diệt khuẩn.

UBND tỉnh Nghệ An cũng đã lên kế hoạch để cấp 9 tấn Cloramin B để phun khử độc cho tất cả các trường trên địa bàn.

Việc phun khử trùng được thực hiện cuốn chiếu và thông báo trước cho nhà trường để chủ động cho học sinh nghỉ học trong thời gian phun thuốc.

Đồng thời, ngành Giáo dục Nghệ An đã thành lập đường dây nóng về phòng, chống dịch do virus nCoV. Nếu có thông tin cần phản ánh, giáo viên, học sinh và phụ huynh gọi đến hai số điện thoại 0983565287; 0912131516.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Chuyện ngôn tình ngọt lịm của “bà ngoại” U90 và “ông ngoại” U100

Ở tuổi 87, “bà ngoại” Lệ Dung vẫn có một tình yêu lãng mạn và thẹn thùng như thời thiếu nữ với ông xã 91 tuổi.

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc 2020: Đoàn Quân đội, Bắc Giang giành suất vào đội tuyển quốc gia

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc tranh cúp Nam Á Bank đã khép lại vào trưa 29/12 tại Trung tâm dịch vụ TDTT TPHCM.

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Messi sẽ bị phạt vì hành động tri ân huyền thoại Maradona

Với hành động cởi áo ăn mừng tri ân Maradona trong trận đấu với Osasuna, Messi có thể lĩnh án phạt từ Ban tổ chức La Liga.

Xem thêm