Pháp Luật Plus - Phòng ngừa lây lan virus Corona nhiều chung cư tại Hà Nội yêu cầu người dân đeo khẩu trang

Phòng ngừa lây lan virus Corona nhiều chung cư tại Hà Nội yêu cầu người dân đeo khẩu trang

0
Nhằm phòng ngừa lây lan của virus Corona nhiều chung cư trên địa bàn TP Hà Nội đã yêu cầu phải đeo khẩu trang, không gọi điện, nói chuyện trong thang máy...
Tin nên đọc
dich-benh-1-1579869772070

Ảnh minh họa.

Chung cư Hateco Apollo

Nhằm tăng cường phòng ngừa, chống lây nhiễm dịch viêm phổi cấp Vũ Hán do virus Corona mới (nCoV), Ban Quản lý chung cư Hateco Apollo (Hà Nội) vừa thông báo yêu cầu cư dân ra vào toà nhà, thang máy phải đeo khẩu trang; Các hộ cho thuê, đặc biệt là người nước ngoài cho thuê, sử dụng phải đăng ký với Ban Quản lý toà nhà (BQLTN).

Các hộ có khách lưu trú hoặc gia đình đi du lịch, lễ hội... phải thông báo và tự kiểm soát sức khoẻ tránh ảnh hưởng đến cư dân khác; Các hộ có người nhà bị hiện tượng cảm cúm, sốt... phải tự cách ly và báo với BQLTN để có biện pháp hỗ trợ, đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm; Bộ phận bảo vệ trực tiếp giám sát người ra vào thang máy và các hộ là khách thuê để kịp thời cùng BQLTN xử lý sự việc khi cần thiết; Bộ phận vệ sinh liên tục và đảm bảo vệ sinh các khu vực, đặc biệt các vị trí tập trung đông người như sảnh và trong thang máy.

Đồng thời, BQLTN liên hệ cung cấp khẩu trang miễn phí cho cư dân ra vào toà nhà.

Chung cư Hồ Gươm Plaza

Tại chung cư Hồ Gươm Plaza (quận Hà Đông, TP Hà Nội), mới đây, Ban quản trị toà nhà phối hợp với chủ đầu tư chủ động thống kê các căn hộ đang cho doanh nghiệp hoặc cá nhân người Trung Quốc thuê nhà, văn phòng (kể cả khu vực văn phòng và tòa C), cùng với các thông tin của cư dân để cập nhật danh sách của toàn tòa nhà, dễ dàng theo dõi khi có dịch bệnh.

BQL tòa nhà cũng soạn công văn gửi tới Sở Y tế Hà Nội, UBND Quận Hà Đông, TTYT quận Hà Đông và UBND Phường Mộ Lao báo cáo tình trạng người Trung Quốc thuê trọ, để các cơ quan quản lý nhà nước biết rõ tình hình tại khu vực tòa nhà. Đồng thời, tăng cường sử dụng thêm hóa chất diệt khuẩn trong quá trình lau, vệ sinh khu vực chung như hành lang, sảnh.

Chung cư Mipec Riveside

Tại chung cư Mipec Riveside (quận Long Biên) cũng đã có thông báo khuyến cáo tới cư dân. Tại các thang máy của chung cư này đã được dán thông báo để người dân dễ cập nhật thông tin. Trong thông báo còn ghi rõ “cư dân và quý khách vui lòng không nói chuyện, nghe gọi điện thoại trong thang máy”.

Cụm chung cư VOV Mễ Trì

Tại cụm chung cư VOV Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm), đại diện Ban quản trị ra thông báo yêu cầu cư dân đeo khẩu trang y tế khi ra vào chung cư VOV, hạn chế tụ tập đông người và thường xuyên rửa tay với xà phòng, nước sạch, hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn.

Ban quản trị, BQL cụm nhà chung cư VOV thực hiện thêm các công tác phòng chống dịch bệnh như: Bổ sung thêm các chai nước rửa tay tại phòng vệ sinh tầng 1 để phục vụ bà con khi ra vào các tòa chung cư; Tăng cường công tác vệ sinh, tẩy trùng trong cụm nhà chung cư; Tuyên truyền để bà con nắm được dịch bệnh, từ đó chung tay góp sức không để dịch bệnh lan tới cụm nhà chung cư...

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Loading...
Đề xuất gói 61.580 tỷ hỗ trợ an sinh

Đề xuất gói 61.580 tỷ hỗ trợ an sinh

0
Do dịch COVID-19 gây ra, không hỗ trợ dàn trải mọi đối tượng. Quá trình triển khai bảo đảm nguyên tắc công khai, minh bạch, chia sẻ khó khăn với người dân.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.