Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ bị xử phạt 150 triệu đồng vì xả thải ra môi trường

0
Đà Nẵng vừa có quyết định số 4627/QĐ-VPHC xử phạt Công y TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hữu Thọ 150 triệu đồng do vi phạm xả thải ra môi trường.

UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định số 4627/QĐ-VPHC xử phạt Công y TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hữu Thọ 150 triệu đồng do vi phạm quy định về xả thải ra môi trường.

Theo hồ sơ do Phòng Cảnh sát Môi trường cung cấp, trong quá trình hoạt động, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hữu Thọ (280 - 282 Nguyễn Hữu Thọ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) có hành vi xả nước thải vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 10 lần trở lên.

Phòng khám đa khoa Hữu Thọ Đà Nẵng bị xử phạt vì vi phạm xả thải ra môi trường.

Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ tại TP Đà Nẵng bị xử phạt vì hành vi xả thải ra môi trường.

Hành vi này vi phạm vào điểm b khoản 6 Điều 13 của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016. Đây là mức phạt trung bình đối với tổ chức vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Cùng với mức phạt tiền, UBND TP Đà Nẵng buộc Cty phải xử lý nước thải đạt quy chuẩn về nước thải (QCVN 28:2010/BTNMT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải y tế) trước khi xả thải ra môi trường và báo cáo kết quả khắc phục hậu quả gửi Giám đốc Công an TP Đà Nẵng để theo dõi.

Trước đó, phòng khám đa khoa Hữu Thọ cũng từng nhiều lần bị cơ quan chức năng TP Đà Nẵng xử phạt vì nhiều sai phạm khác liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh tại đây. Đơn cử vào tháng 7/2018, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã lập đoàn kiểm tra, phát hiện nhiều sai phạm cơ bản tại Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (280 Nguyễn Hữu Thọ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) - nơi có 4 bác sĩ người Trung Quốc đang hành nghề.

Qua kiểm tra phòng khám nói trên, phát hiện trong 4 bác sĩ người Trung Quốc đang hành nghề ở đây. Chỉ có 2 người không đăng ký với Sở Y tế thành phố, 2 người không đeo bảng tên tiếng Việt theo quy định.

Ngoài ra, phòng khám này không có các quy trình chuyên môn kỹ thuật và phác đồ điều trị bệnh; cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn và các danh mục kỹ thuật được phê duyệt theo giấy phép hoạt động... và lập biên bản và yêu cầu đại diện Phòng khám đa khoa Hữu Thọ lên Sở làm việc.

Chưa kể, phòng khám đa khoa Hữu Thọ liên tiếp bị phản ánh về tình trạng chi phí khám, điều trị không rõ ràng tại phòng khám đa khoa Hữu Thọ trên trang góp ý TP Đà Nẵng. Sau đó, Sở Y tế đã nhận được nhiều phản ánh tương tự về việc thu phí dịch vụ không rõ ràng tại phòng khám Hữu Thọ.

Qua kiểm tra, Sở Y tế yêu cầu phòng khám phải chấn chỉnh công tác khám chữa bệnh; công khai giá dịch vụ, có cam kết bằng văn bản; chỉ được thu phí đúng và đủ như giá đã niêm yết với các dịch vụ đã được bệnh nhân cam kết ban đầu, không được thu phí các dịch vụ kỹ thuật khác mà bệnh nhân không cam kết; liên hệ trực tiếp với bệnh nhân để giải quyết những thắc mắc của bệnh nhân.

Thoại Khanh

Bình luận

Pha sút xa thần sầu của Xuân Trường giúp HAGL hạ gục CLB Hà Nội

Pha sút xa từ khoảng cách 25 mét của Xuân Trường đã mang thắng lợi đầu tiên sau 4 năm, kể từ năm 2017 cho HAGL trước CLB Hà Nội

Ngày cưới, chú rể Phan Mạnh Quỳnh hát "Vợ người ta"

Tác giả ca khúc nhạc phim "Bố già" đình đám hát cực sung ca khúc "Vợ người ta" trong ngày vui của chính mình.

Hà Nội: Trang nghiêm lễ hội truyền thống chùa Duệ Tú

Ngày 18/4, (tức ngày 7/3 Âm lịch), lễ hội truyền thống chùa Duệ Tú (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy) đã được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng.

Hoa phượng tím nở rộ trên đường phố Đà Lạt làm say lòng du khách

Hoa phượng tím thường nở vào tháng 3, tháng 4 hàng năm, mang đến vẻ đẹp dịu dàng đặc trưng của Đà Lạt.

Xem thêm