Phòng khám Chuyên khoa Nam học TP HCM nói gì khi bị tố “làm giá" khách hàng trên giường bệnh?

0
Đại diện phòng khám cho biết sẽ kiến nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ dấu hiệu hành vi cố tình bôi nhọ uy tín phòng khám.
Anh 1

Phòng khám Chuyên khoa Nam học TP HCM.

Những ngày qua xuất hiện một số thông tin cho rằng Phòng khám Chuyên khoa Nam học Thành phố Hồ Chí Minh (số 2N Phạm Hữu Chí, Phường 12, Quận 5) bị khách hàng phản ánh việc cố ý làm trái quy định pháp luật trong khám bệnh, chữa bệnh. Tuy nhiên, trao đổi với Pháp luật Việt Nam về vấn đề này, đại diện phòng khám cho rằng cần nhìn nhận sự việc ở góc độ khách quan, để có đánh giá hợp tình hợp lý.

Theo ông Đặng Tấn Đạt - đại diện Phòng khám Chuyên khoa Nam học Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, ngày 13/4, anh N.V.T. có đến phòng khám thực hiện thăm khám và dịch vụ phẫu thuật cắt bao quy đầu. Trước khi thực hiện phẫu thuật, anh T. đã tự nguyện ký giấy cam đoan chấp nhận phẫu thuật, thủ thuật. Nội dung thể hiện anh T. “đồng ý xin phẫu thuật, thủ thuật” sau khi nghe bác sĩ cho biết tình trạng của bản thân.

Cũng chính vì vậy, ông Đạt cho hay, không hề có chuyện “làm giá khách hàng trên giường bệnh” như một số thông tin đăng tải. Đây là thông tin không đúng sự thật, bởi lẽ bác sĩ đã tư vấn rất chi tiết và rõ ràng về tình trạng sức khỏe cũng như các gói dịch vụ để khách hàng lựa chọn, anh T. có thể lựa chọn tiếp tục thực hiện hoặc không thực hiện dịch vụ.

Thực tế là chính khách hàng đã lựa chọn tiếp tục sử dụng dịch vụ, hai bên hợp tác khá vui vẻ, cởi mở. Trong thời gian thực hiện tiểu phẫu, bác sĩ và bệnh nhân có sự tương tác với nhau bình thường, không hề có chuyện gây khó dễ hay ép buộc khách hàng.

Anh 2

Anh T. tự nguyện cam kết thực hiện dịch vụ sau khi được bác sĩ thăm khám, tư vấn.

Ngoài ra, thực tế tại phòng khám không có bác sĩ người nước ngoài thực hiện phẫu thuật như anh T. phản ánh. “Tại phòng khám chỉ có bác sĩ người Việt Nam phụ trách thăm khám cho bệnh nhân, và đều có chứng chỉ hành nghề do Sở Y tế cấp”, ông Đạt khẳng định.

Việc bác sĩ, nhân viên phòng khám tại thời điểm thăm khám, phẫu thuật cho anh T. không mang bảng tên là bởi lúc bấy giờ chuẩn bị hết giờ làm việc nên bác sĩ và nhân viên chuẩn bị xuống ca để về. Khi anh T. đến thăm khám, mải đón tiếp, chăm sóc anh nên sơ ý không đeo lại bảng tên. Ông Đạt cho biết, lãnh đạo phòng khám đã nghiêm túc kiểm điểm, quán triệt lại tác phong đối với bác sĩ, nhân viên để thực hiện nghiêm túc đúng theo qui định.

Vấn đề mức giá dịch vụ, phía phòng khám cho rằng, đơn vị có quyền tự công khai giá dịch vụ và thực tế là đã có bảng giá niêm yết công khai ở quầy lễ tân, nhà thuốc do công ty đưa ra. Bảng báo giá của phòng khám, có gói dịch vụ cắt bao quy đầu với giá từ 3 triệu đồng đến 25 triệu đồng. Nhiều mức giá khác nhau là bởi tùy thuộc vào kỹ thuật thẩm mỹ và thuốc sử dụng.

Ngoài ra, để thực hiện các dịch vụ, phòng khám đều cung cấp thông tin rõ ràng chi tiết, hai bên có sự thỏa thuận với nhau. Chỉ khi bệnh nhân vui vẻ đồng tình và tự nguyện ký giấy cam kết thì phòng khám mới thực hiện dịch vụ đã được chọn. Hiện nay phòng khám đã làm danh mục giá gửi về Sở Y tế để được phép thực hiện theo khung giá đúng qui định của sở cấp…

Bảng giá dịch vụ của phòng khám được công khai để khách hàng lựa chọn.

Bảng giá dịch vụ của phòng khám được công khai để khách hàng lựa chọn.

Cũng theo Phòng khám Chuyên khoa Nam học Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị này vô cùng bất ngờ khi hay tin khách hàng phản ánh một số nội dung nói trên. Bởi trong quá trình tư vấn, thăm khám, phẫu thuật cho anh T., nhân viên bác sĩ tại đây luôn chu đáo, tận tình, đặt chất lượng phục vụ khách hàng lên hàng đầu.

Thế nhưng không ai thể ngờ được, trong quá trình sử dụng dịch vụ, khách hàng lại cố tình, lén lút ghi hình quá trình làm việc của nhân viên phòng khám, các hình ảnh sau đó lan truyền công khai, gây tâm lý lo lắng cho các nhân viên đang làm việc tại đây. Sự việc càng đáng tiếc hơn khi các thông tin không khách quan gây ảnh hưởng đến uy tín, hoạt động của phòng khám.

Ông Đạt cho biết phòng khám sẽ kiến nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ dấu hiệu hành vi cố tình bôi nhọ uy tín phòng khám, nghi vấn về tình trạng cạnh tranh không lành mạnh, bởi sự việc có thể do một số đối tượng gây ra nhằm thâu tóm phòng khám, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường kinh doanh trong lĩnh vực y tế.

Như một số cơ quan báo chí đã thông tin, anh N.V.T. (27 tuổi, làm nghề vận chuyển, ngụ tại quận 8, TP HCM) do bị ngứa bộ phận dương vật nên đã tìm hiểu, đặt lịch hẹn và ngày 13/4 anh đến phòng khám gặp bác sĩ để thăm khám. Sau khi được bác sĩ thăm khám, tư vấn anh T. đồng ý chọn dịch vụ phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Cho rằng tổng các chi phí xét nghiệm, thăm khám, phẫu thuật, hậu phẫu phải chi trả là hơn 12,6 triệu đồng, là quá cao nên anh T. sau đó quay lại phòng khám hỏi thông tin. Sau khi phía phòng khám cung cấp thông tin, anh T. bức xúc cho rằng phòng khám đã không tuân thủ quy định, phản ánh thông tin và có đơn gửi tới Sở Y tế. BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết Sở Y tế sẽ chỉ đạo làm rõ vụ việc.

Nhóm Phóng viên

Bình luận

Bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều được khảm vỏ trứng thiếp vàng

Mỗi bức tranh có chiều rộng 35cm, cao 1,2m, nặng 2kg được khảm bằng vỏ trứng, thiếp vàng…

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

Xem thêm