Pháp Luật Plus - Phòng chống dịch bệnh Covid-19: Tỉnh Bắc Giang cách ly, theo dõi tại chỗ 114 người

Phòng chống dịch bệnh Covid-19: Tỉnh Bắc Giang cách ly, theo dõi tại chỗ 114 người

0
Bắc Giang đã cách ly, theo dõi y tế tại chỗ đối với 114 người/789 người nước ngoài đang lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn.
Tin nên đọc

Theo đó, Huyện Việt Yên có số lượng khách lưu trú trong diện cách ly tại cơ sở lưu trú nhiều nhất tỉnh (66 trường hợp), trong đó, khách sạn Quỳnh An, xã Hoàng Ninh (40), nhà nghỉ Vũ Hiển, xã Tăng Tiến (25), nhà nghỉ Hoa Sen, xã Tăng Tiến (1).

Tại TP Bắc Giang có 48 trường hợp, trong đó, khách sạn Ravatel Home (41), khách sạn Ravatel Inn (4), khách sạn Mường Thanh (3).

cung-cap-700x366

Ảnh minh hoạ.

Trước đó, ngày 10/2/2020, ông Dương Văn Thái - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký Quyết định số 197 áp dụng cách ly y tế bắt buộc đối với 10 người là công dân Trung Quốc tại Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh. Cùng ngày, tại Quyết định số 198 cũng bắt buộc 17 trường hợp là người Việt Nam từ Trung Quốc trở về Việt Nam phải cách ly y tế để theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (thuộc trường Cao đẳng Ngô Gia Tự). Cả 2 khu vực trên đều nằm tại tại thôn 284, xã Quế Nham, huyện Tân Yên.

Các trường hợp cách ly được kiểm tra y tế định kỳ 2 lần mỗi ngày, nếu có biểu hiện bất thường về sức khỏe như ho, đau họng, sốt, … sẽ lập tức được chuyển tới bệnh viện để khám và làm các xét nghiệm.

Bắc Giang được đánh giá là một trong số ít các tỉnh làm quyết liệt trong chiến dịch phòng tránh Covid-19. Trong mấy năm qua, với cách làm linh hoạt, tạo nhiều điều kiện cho các nhà đầu tư, địa phương này đã thu hút hàng trăm doanh nghiệp và hàng nghìn người Trung Quốc sang sinh sống và làm việc.

Tính tới thời điểm này, Bắc Giang chưa có trường hợp nào dương tính đối với Covid-19.Học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh được nghỉ học tới hết tháng 2/2020.

3 cơ sở được thành lập cách khu cách ly phòng, chống dịch với với những trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Đó là: Trường Quân sự tỉnh tại TP Bắc Giang; Trung tâm dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh và Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc trường Cao đẳng Ngô Gia Tự.

Trong đó, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tại thôn 284, xã Quế Nham, huyện Tân Yên là khu cách ly y tế dành cho người Trung Quốc.

Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cách ly để gắn kết

Cách ly để gắn kết

0
Vào những ngày cách ly xã hội, từ thành thị đến nông thôn chẳng như mọi khi, đường phố vắng lặng như mùng một Tết.
Nỗi nhớ loa kèn

Nỗi nhớ loa kèn

0
Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.