Pháp Luật Plus

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn Đại học Kinh tế Quốc dân đứng trong Top 500 trường đại học châu Á

0
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn Đại học Kinh tế Quốc dân không ngừng phát triển lớn mạnh, mà còn sẽ là trường Đại học có danh tiếng, uy tín và nỗ lực đứng trong Top 500 trường đại học châu Á.

Sáng 5/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Văn phòng Chính phủ, UBND TP. Hà Nội đã tham dự lễ khai giảng Đại học hệ chính quy khoá 60 của Đại học Kinh tế Quốc dân.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, gửi lời chúc tốt đẹp nhân năm học mới tới toàn thể thầy cô giáo, sinh viên của Trường, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong các tân sinh viên phát huy thành tích học tập nổi bật ở bậc phổ thông, nhanh chóng thích nghi với môi trường đại học và phương pháp học tập, nghiên cứu mới để trở thành những trí thức vững vàng chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh.

Phó Thủ tướng biểu dương và đánh giá cao những thành công của Đại học Kinh tế Quốc dân, cùng với những nỗ lực của các trường đại học, cao đẳng trong cả nước đang tạo ra khí thế mới, sắc thái mới của giáo dục đại học Việt Nam trên con đường đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, hội nhập quốc tế theo Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng và Nghị quyết số 44/NQ-CP ngày 9/6/2014 của Chính phủ.

Phó Thủ tướng mong muốn Đại học Kinh tế Quốc dân vừa là trung tâm giáo dục toàn diện về đức, trí, thể, mỹ; vừa phải là trung tâm văn hóa có môi trường dân chủ, nhân ái, nghĩa tình, nơi con người được tôn trọng, được yêu thương, được trau dồi kỹ năng sống, kỹ năng sáng tạo để phát triển suốt đời. Sinh viên tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân không chỉ tìm được việc làm phù hợp mà còn có thể tạo việc làm thông qua khởi nghiệp thành công. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Đảng, Ban giám hiệu, tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên; là nhiệm vụ cao cả của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức Đại học Kinh tế Quốc dân; là hướng tu dưỡng, phấn đấu tự nguyện, tự giác của mỗi sinh viên, học viên, Phó Thủ tướng bày tỏ.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống lễ khai giảng Đại học hệ chính quy khoá 60 của Đại học Kinh tế Quốc dân.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống lễ khai giảng Đại học hệ chính quy khoá 60 của Đại học Kinh tế Quốc dân.

Từ nền tảng truyền thống, văn hoá và những thành quả tích luỹ được trong nhiều năm qua, Phó Thủ tướng yêu cầu Đại học Kinh tế Quốc dân cần phải có trách nhiệm đóng góp tích cực hơn nữa vào việc hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2016-2020, tạo đà bước vào kế hoạch 5 năm tiếp theo.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị tập thể sư phạm Đại học Kinh tế Quốc dân cần tập trung làm tốt 6 nhiệm vụ. Thứ nhất là đổi mới chương trình, giáo trình đào tạo theo chuẩn khu vực và quốc tế, đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá theo chuẩn đầu ra, phát huy cao nhất tính chủ động, sáng tạo của người học, bảo đảm chất lượng thực chất đáp ứng nhu cầu xã hội và đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Thứ hai, triển khai mạnh mẽ các giải pháp xây dựng, phát triển đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và trình độ cao, đáp ứng yêu cầu phát triển nền giáo dục đại học Việt Nam tiên tiến, nhân văn, đạt chuẩn quốc tế.

Ba là đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hướng đến hình thành trung tâm nghiên cứu về các nền tảng lý thuyết, phân tích chính sách (tư vấn, phản biện chính sách) và tư vấn doanh nghiệp có chất lượng cao, với các sản phẩm nghiên cứu khoa học được công nhận trong nước và quốc tế.

Thứ tư, đổi mới quản trị đại học, chủ động thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao, tạo động lực để phát triển nhanh và bền vững.

Thứ năm, từng bước hiện đại hóa cơ sở vật chất, hệ thống học liệu đáp ứng yêu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học, bảo đảm điều kiện cần thiết cho hoạt động sáng tạo của các thầy giáo, cô giáo, sinh viên, học viên.

Cuối cùng, Phó Thủ tướng đề nghị nhà trường phát huy thế mạnh của mạng lưới cựu sinh viên rộng khắp cả trong và ngoài nước, gắn kết chặt chẽ hơn nữa công tác đào tạo với nghiên cứu khoa học, gắn hoạt động của nhà trường với mạng lưới cựu sinh viên - doanh nghiệp và thực tế đời sống kinh tế - văn hóa - xã hội và hội nhập quốc tế, qua đó góp phần xây dựng và phát triển đất nước. Phấn đấu trở thành trung tâm của cá nhân khởi nghiệp và quốc gia khởi nghiệp.

Với các nhiệm vụ trên, Phó Thủ tướng mong muốn Đại học Kinh tế Quốc dân không ngừng phát triển lớn mạnh, mà còn sẽ là trường Đại học có danh tiếng, uy tín và nỗ lực đứng trong Tốp 500 trường đại học châu Á.

Vương Gia

Loading...

Bình luận

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm