Pháp Luật Plus - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự lễ khai giảng tại TP Đà Nẵng

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự lễ khai giảng tại TP Đà Nẵng

0
Sáng ngày 5/9, đồng chí Trương Hoà Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia đã dự lễ khai giảng năm học 2018-2019 tại Trường Tiểu học Phù Đổng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh trống ngày khai giảng năm học mới 2018-2019
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh trống ngày khai giảng năm học mới 2018-2019

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà các thế hệ thầy và trò trường Tiểu học Phù Đổng đã đạt được với bề dầy lịch sử 128 năm xây dựng và trưởng thành. Nhà trường luôn là lá cờ đầu về giáo dục toàn diện của quận Hải Châu và TP Đà Nẵng, được Đảng và Nhà nước trao tặng phần thưởng cao quý.

Phó Thủ tướng tin tưởng rằng, phát huy truyền thống 128 năm, các thầy cô giáo và học sinh hôm nay sẽ tiếp tục phấn đấu giảng dạy, học tập và rèn luyện, đạt được nhiều thành tích xuất sắc, viết tiếp trang sử vẻ vang của nhà trường.

Theo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, giai đoạn phát triển mới đặt ra những yêu cầu về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục ngày càng nặng nề. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cán bộ, viên chức làm công tác giáo dục và đào tạo, mỗi thầy cô giáo, mỗi cháu học sinh hãy cùng thi đua, kiên trì vượt qua các khó khăn, góp phần thực hiện thành công chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, thúc đẩy phát triển bền vững đất nước. 

Nhà trường cần tập trung thi đua dạy tốt, học tập, nâng cao chất lượng công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, hình thành phẩm chất và năng lực công dân. Đặc biệt chú trọng và quan tâm giáo dục lý tưởng, nhân cách, đạo đức, lối sống, ý thức công dân trong thời kỳ cách mạng công nghiệp.

Phó Thủ tướng Thường trực mong muốn tất cả các em học sinh luôn tích cực học tập và thực hành quy định về an toàn giao thông, trở thành người có văn hoá giao thông an toàn.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Nhân dịp này, đoàn công tác cùng các đại biểu, các thầy cô giáo, các phụ huynh trao tặng mũ bảo hiểm cho tất cả học sinh lớp 1 của Trường Tiểu học Phù Đổng. Các học sinh lớp 1 trên cả nước cũng sẽ được phát mũ bảo hiểm nhân dịp năm học mới 2018-2019 trong chương trình do Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Công ty Honda Việt Nam thực hiện.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng kêu gọi các bậc ông bà, cha mẹ cần nêu gương trong việc thực hiện hành vi tham gia giao thông an toàn, luôn quan tâm nhắc nhở con em mình tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông.

Đồng thời, các bộ, ngành, chính quyền địa phương, nhất là ngành Giáo dục và Đào tạo và các trường trong cả nước cần tổ chức tuyên truyền, dạy về an toàn giao thông để nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật giao thông và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên, góp phần hình thành văn hoá giao thông cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Vương Gia

Loading...

Bình luận

Loading...
“Càng sửa càng sai”?

“Càng sửa càng sai”?

0
HĐND tỉnh Đồng Nai ban hành Nghị quyết với một quy trình bị cho là ngược để hợp thức sai lầm đã phạm phải trước đó.

Goo Hye Sun ly hôn: Đau lòng công khai bất hạnh trên mặt báo

Sau Song Hye Kyo, Phạm Băng Băng, Miley Cyrus…, Goo Hye Sun là sao nữ tiếp theo quyết định chia tay bạn đời/hôn phu.

Làng di sản: Mô hình độc đáo giúp Hạ Long tăng thu du lịch

Dãy phố được định hướng trở thành “làng di sản” sẽ điểm đến không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào đặt chân tới Hạ Long.

Ngỡ ngàng body lúc căng đầy lúc teo tóp của Ngọc Trinh

“Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh sở hữu vòng một gợi cảm nhưng không ít lần lộ vòng một lép kẹp. Mới nhất, Ngọc Trinh xuất hiện với vòng một phẳng lì.

C.Ronaldo “tự hào” khi được rửa sạch tội danh hiếp dâm

CR7 vừa có một năm 2018 đầy khó khăn khi chàng cầu thủ siêu sao vướng vào scandal hiếp dâm cựu người mẫu Mỹ Kathryn Mayorga.