Pháp Luật Plus - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hưởng ứng ngày “Chủ nhật đỏ”

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hưởng ứng ngày “Chủ nhật đỏ”

0
“Mặc dù TNGT có giảm, nhưng nhu cầu máu cho các ca cấp cứu, chữa bệnh vì thế vẫn còn rất cấp thiết", Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Đó là lời kêu gọi của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong ngày Hiến máu nhân đạo – ngày “Chủ nhật đỏ” (17/1), tại trường ĐH Bách Khoa (Hà Nội).

Chương trình “Chủ  nhật đỏ” diễn ra lần thứ VIII tại Hà Nội, là ngày hội kêu gọi cộng đồng hiến máu cứu người.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Trong những năm gần đây, những vụ tai nạn giao thông đã có dấu hiệu giảm nhưng không vì thế mà không còn tính nghiêm trọng. Nhu cầu máu cho các ca cấp cứu, các cứu chữa bệnh là rất cấp thiết, và phong trào hiến máu nhân đạo đã, đang, sẽ hỗ trợ đáng kể cho các bệnh nhân”.

Đến thời điểm này 17/1, ngày hội Hiến máu nhân đạo đã tiếp nhận hơn 12.000 đơn vị máu. Ảnh: Phapluatplus.
Đến thời điểm này 17/1, ngày hội Hiến máu nhân đạo đã tiếp nhận hơn 12.000 đơn vị máu. Ảnh: Phapluatplus.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc động viên các đội tình nguyện. Ảnh: Phapluatplus.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc động viên các đội tình nguyện. Ảnh: Phapluatplus.

Ông Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: “Lượng máu được hiến đã và đăng tăng lên hàng ngày cả về số lượng và chất lượng, có hơn 82% số máu được huy động từ các phong trào hiến máu nhân đạo trên thế giới. Tuy nhiên, nhu cầu máu luôn luôn cần và hết sức cấp bách”.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong rằng, những đợt hiến máu nhân đạo như thế này sẽ thu hút đông đảo mọi người trên thế giới tham gia, bởi hiến máu là cứu người, cứu chính gia đình, bản thân mình.

Ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ năm nay diễn ra ở 22 tỉnh thành trên cả nước. Đến nay, chương trình đã tiếp nhận hơn 12.000 đơn vị máu tại 8 tỉnh, thành phố gồm Phú Thọ, Hà Nam, Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh,…

"Những đợt hiến máu nhân đạo như thế này sẽ thu hút đông đảo mọi người trên thế giới tham gia, bởi hiến máu là cứu chính bản thân mình". Ảnh: Phapluatplus.
Bố và con cùng đi hiến máu. Ảnh: Phapluatplus.
Bố và con cùng đi hiến máu. Ảnh: Phapluatplus.

Dự kiến sẽ huy động từ 18.000 – 22.000 đơn vị máu để dự trữ, cung cấp cho các ca cấp cứu, cứu chữa bệnh, nhất là trong dịp Tết nguyên đán đang đến gần.

Sự kiện mang tính nhân văn này được phát động từ năm 2009 đến nay. Trong năm 2015, cả nước tiếp nhận được trên 1,1 triệu đơn vị máu từ phong trào hiến máu tình nguyện, đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu máu cho cấp cứu, chữa bệnh. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo, muốn đảm bảo an toàn nguồn máu điều trị thì mỗi quốc gia phải đạt tỷ lệ dân số tham gia hiến máu tối thiểu 2% trở lên. 

Loan Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.

Mẫu nội y 9x mặc xẻ sâu khoe ngực căng đầy choáng váng

Demi Rose mới đây tung ảnh khoe vòng 1 ngoại cỡ lên trang cá nhân khiến fan choáng váng.