Pháp Luật Plus - Phiên tòa giả định: Khi tình yêu chìm trong lửa hận

Phiên tòa giả định: "Khi tình yêu chìm trong lửa hận"

0
Mới đây, tại Đại học Luật Hà Nội, diễn ra phiên tòa giả định của Câu lạc bộ Luật Gia Trẻ đã thu hút hàng trăm sinh viên tham gia.

Thông điệp, việc gì cũng có cách giải quyết 

Với phương châm học đi đôi với thực tiễn, phiên tòa tập sự số 11 là một phiên tòa giả định được CLB Luật Gia Trẻ, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức.

Đây là chương trình uy tín, được đông đảo các bạn sinh viên Luật học đón nhận trong suốt 10 năm qua.

  Quang cảnh phiên tòa, vị đại diện Viện kiểm sát đang đọc bản luận tội. 

Quang cảnh phiên tòa, vị đại diện Viện kiểm sát đang đọc bản luận tội. 

Đến với phiên tòa, những người tham gia tố tụng là các bạn sinh viên, thông qua các vòng tuyển chọn để bước vào đêm diễn án với hình thức phiên tòa thực tế.

Ở đây, các bạn sinh viên không chỉ là những người dự khán phiên tòa mà có thể trở thành một trong các vị trí tranh tụng trực tiếp thể hiện kiến thức cũng như các kỹ năng mình đã tích lũy trong quá trình học tập ở giảng đường.

Chương trình dành cho tất cả những sinh viên Luật, tại các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội.

Năm 2019, phiên tòa tập sự số 11 được tổ chức với chủ đề Hình sự - chủ đề thiết thực liên quan mật thiết đến kiến thức Pháp luật, thu hút sự quan tâm đông đảo của xã hội.

Phiên tòa diễn ra nghiêm túc, với phần luận tội chặt chẽ, thấu tình đạt lý của vị đại diện Viện kiểm sát.

Về phía gia đình nạn nhân, với chiếc khăn trắng trên đầu, cùng sự biểu cảm trong đau xót tột độ khiến phiên tòa tăng thêm sức ... "nóng".

  Hình ảnh thương tâm của người thân nạn nhân được tái hiện nghiêm túc. 

Hình ảnh thương tâm của người thân nạn nhân được tái hiện nghiêm túc. 

Phiên tòa tập sự số 11 bắt đầu mở đơn đăng kí từ ngày 5/3/2019 và nay đã đi đến chặng cuối cùng là Đêm diễn án vào ngày 8/4/2019 với hình thức phiên tòa thực tế.

Các thí sinh sẽ được cung cấp một hồ sơ vụ án đầy đủ, để nghiên cứu và tiến hành tố tụng theo thủ tục của phiên tòa sơ thẩm.

Đêm diễn án không chỉ là nơi quy tụ của những sinh viên có thành tích xuất sắc tại Trường Đại học Luật Hà Nội, mà còn có sự xuất hiện đầy bất ngờ của hai sinh viên đến từ Học viện Ngân hàng.   

  Sinh viên chăm chú lắng nghe phần tranh tụng.

Sinh viên chăm chú lắng nghe phần tranh tụng.

Giải quyết bằng vũ lực, hậu quả bi thương cho cả hai phía   

Phiên tòa tập sự số 11 với chủ đề Hình sự xoay quanh câu chuyện mâu thuẫn trong tình yêu và kết cục bi thương dành cho cả hai phía.

Chương trình không chỉ có ý nghĩa rèn luyện kiến thức và kỹ năng dành cho các bạn sinh viên tham gia mà còn hướng tới mục đích giáo dục tới tất cả các khán giả, những người theo dõi chương trình.

Mọi mâu thuẫn trong các mối quan hệ đều cần được giải quyết bằng sự thỏa thuận chứ không phải vũ lực, nếu không hậu quả sẽ khôn lường./.

Ly Ly

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook