Pháp Luật Plus - Phẫu thuật thành công ổ sán làm tổ trong não người đàn ông

Phẫu thuật thành công ổ sán làm tổ trong não người đàn ông

0
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa cấp cứu thành công cho Hà Đăng N. (40 tuổi, trú tại Tân Sơn, Phú Thọ) có sán làm tổ trong não.

Theo thông tin từ người nhà nạn nhân cho biết, thời gian gần đâu anh N. có biểu hiện đau đầu, lúc đau nhẹ, lúc lại đau lặng và số lần đau ngày càng tăng thêm. Anh N. cũng có uống thuốc giảm đau, đau đầu nhưng cung không chấm dứt được cơn đâu đầu.

Sự việc nghiêm trọng xảy ra vào ngày 8/3 khi anh N. bị buồn nôn, kèm theo sốt tăng dần, tê yếu người phải, tri giác chậm, giảm dần thì gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cấp cứu.

Anh N. được chỉ định chụp CT sọ não, bác sĩ phát hiện một ổ sán khổng lồ ở bán cầu não trái và vùng thái dương đỉnh phải. Ảnh Bệnh viện cung cấp.
Anh N. được chỉ định chụp CT sọ não, bác sĩ phát hiện một ổ sán khổng lồ ở bán cầu não trái và vùng thái dương đỉnh phải. Ảnh Bệnh viện cung cấp.

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, anh N. được chỉ định chụp CT sọ não, bác sĩ phát hiện một ổ sán khổng lồ ở bán cầu não trái và vùng thái dương đỉnh phải. 

Ngay sau đó, anh N. được chỉ định can thiệp ngoại khoa cấp cứu vào lúc 23h ngày 9/3.

Ca phẫu thuật trong 2 giờ đồng hồ, ổ sán trong não đã được kíp phẫu thuật thành công, anh N. sau đó đã tỉnh táo, sức khỏe ổ định bình thường.

Ổ sán trong đầu anh N được phẫu thuật đưa ra ngoài. Ảnh Bệnh viện cung cấp.
Ổ sán trong đầu anh N được phẫu thuật đưa ra ngoài. Ảnh Bệnh viện cung cấp.

Nguyên nhân được anh N. cho biết, do nhiều năm nay anh có thói quen ăn tiết canh, thịt chua, nem chạo, rau sống nên sán đã làm tổ trong não  nhưng anh này không hay biết. 

N. Trường

Loading...

Bình luận

Loading...

Cùng nhìn lại góc máy khiến trọng tài người Oman từ chối bàn thắng

Bóng được đưa vào lưới tuyển Thái Lan sau tình huống không chiến của Bùi Tiến Dũng ở phút 32. Tuy nhiên trọng tài Al Kaf đã không công nhận bàn thắng.

Cổ động viên "giận tím người" với pha cắt còi của trọng tài người Oman

Sau trận hòa 0-0 của ĐT Việt Nam với Thái Lan, người hâm mộ đã chế ảnh để bày tỏ thái độ không đồng tình với trọng tài người Oman.

Hòa với Thái Lan tỷ số 0-0: Việt Nam giữ vững mạch bất bại

Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan hòa nhau với tỷ số 0-0, các tuyển thủ việt Nam đang giữ vững mạch bất bại.

Trần Thị Ngọc Mai và...Giọt thời gian

Thơ của cô giáo Trần Thị Ngọc Mai tinh tế, trau chuốt và có giọng điệu riêng...