Phẫu thuật thành công ổ sán làm tổ trong não người đàn ông

0
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa cấp cứu thành công cho Hà Đăng N. (40 tuổi, trú tại Tân Sơn, Phú Thọ) có sán làm tổ trong não.

Theo thông tin từ người nhà nạn nhân cho biết, thời gian gần đâu anh N. có biểu hiện đau đầu, lúc đau nhẹ, lúc lại đau lặng và số lần đau ngày càng tăng thêm. Anh N. cũng có uống thuốc giảm đau, đau đầu nhưng cung không chấm dứt được cơn đâu đầu.

Sự việc nghiêm trọng xảy ra vào ngày 8/3 khi anh N. bị buồn nôn, kèm theo sốt tăng dần, tê yếu người phải, tri giác chậm, giảm dần thì gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cấp cứu.

Anh N. được chỉ định chụp CT sọ não, bác sĩ phát hiện một ổ sán khổng lồ ở bán cầu não trái và vùng thái dương đỉnh phải. Ảnh Bệnh viện cung cấp.
Anh N. được chỉ định chụp CT sọ não, bác sĩ phát hiện một ổ sán khổng lồ ở bán cầu não trái và vùng thái dương đỉnh phải. Ảnh Bệnh viện cung cấp.

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, anh N. được chỉ định chụp CT sọ não, bác sĩ phát hiện một ổ sán khổng lồ ở bán cầu não trái và vùng thái dương đỉnh phải. 

Ngay sau đó, anh N. được chỉ định can thiệp ngoại khoa cấp cứu vào lúc 23h ngày 9/3.

Ca phẫu thuật trong 2 giờ đồng hồ, ổ sán trong não đã được kíp phẫu thuật thành công, anh N. sau đó đã tỉnh táo, sức khỏe ổ định bình thường.

Ổ sán trong đầu anh N được phẫu thuật đưa ra ngoài. Ảnh Bệnh viện cung cấp.
Ổ sán trong đầu anh N được phẫu thuật đưa ra ngoài. Ảnh Bệnh viện cung cấp.

Nguyên nhân được anh N. cho biết, do nhiều năm nay anh có thói quen ăn tiết canh, thịt chua, nem chạo, rau sống nên sán đã làm tổ trong não  nhưng anh này không hay biết. 

N. Trường

Loading...

Bình luận

Nở rộ xu hướng đón Trung thu tại các resort, khách sạn 5 sao

Mùa trăng yêu thương sẽ thêm nhiều ấn tượng mới mẻ khi cả gia đình cùng nhau “trông trăng” tại những thiên đường xanh bao la.

Ảnh cưới “lệch chuẩn” - góc nhìn đạo đức, pháp luật

Còn nhiều cô dâu, chú rể không màng tới việc vi phạm pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục vì những bộ ảnh cưới “lệch chuẩn”.

Ngôi chùa gỗ lim gần 400 tuổi, được coi là bảo vật vô giá ở Thái Bình

Thời gian xây chỉ khoảng 2 năm nhưng để quyên góp và vận chuyển đủ gỗ về đây phải mất đến 19 năm.

Hoa hậu Hà Kiều Anh lần đầu tiết lộ mức cát-xê sau đăng quang

Hoa hậu Hà Kiều Anh đã tiết lộ lý do đi thi hoa hậu cùng với đó là cảm xúc sau khi trao lại vương miện.

Xem thêm