Phẫu thuật cứu bàn tay gần như bị đứt lìa của người thợ nhôm kính

0
Ca phẫu thuật kéo dài hơn 3h liền, các bác sĩ đã nối thành công các gân, mạch máu… giữ lại được bàn tay cho người thợ nhôm kính.

Ngày 5/7, thông tin từ bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cho biết, vừa qua bệnh viện đã phẫu thuật thành công cứu một bàn tay cho nam bệnh nhân.

Sau phẫu thuật, hiện vết mổ bệnh nhân khô, lưu thông mạch máu tốt, các ngón tay co duỗi nhẹ nhàng và có cảm giác.

000000

Vết thương sâu ở lòng bàn tay của nam bệnh nhân trước khi được phẫu thuật.

Trước đó, bệnh nhân N.V.A (47 tuổi, trú tại huyện Hưng Nguyên, Nghệ An, là thợ làm nhôm kính) được gia đình đưa đến bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An, trong tình trạng bị máy cắt nhôm cắt vào gan bàn tay phải.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau nhiều, vết thương mặt gan tay, cắt ngang từ ngón 2 tới ngón 5 sâu, chảy nhiều máu.

Qua thăm khám ban đầu, bệnh nhân bị đứt gân gấp các ngón 2,3,4,5, đứt bó mạch gan ngón chung từ 2 đến 5 và động mạch gan ngón riêng 2,5 bàn tay phải.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ khoa Chấn thương Chỉnh hình bệnh viện đa khoa 115 đã nhanh chóng triển khai kíp phẫu thuật để nối vi phẫu, cứu bàn tay của bệnh nhân.

Sau hơn 3 giờ với kỹ thuật vi phẫu, các phẫu thuật viên đã nối được động mạch gian ngón chung 2,3,4 và ngón riêng 2-5. 

Đồng thời tiến hành khâu nối các gân gấp sâu các ngón 2-5... Sau 6 ngày được can thiệp, hiện vết mổ bệnh nhân khô, lưu thông mạch máu tốt, các ngón tay co duỗi nhẹ nhàng và có cảm giác.

Để đảm bảo phục hồi tốt, sau khi ra viện, anh A. sẽ được hướng dẫn tập các bài vật lý trị liệu – phục hồi chức năng giúp phục hồi gân gấp duỗi để các ngón tay có thể hoạt động bình thường.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Hoa hậu bị gạ tình giá nghìn đô giờ ra sao?

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 vẫn khiến người đối diện khó có thể rời mắt khi mặc bikini khoe đường cong gợi cảm ở tuổi 30.

VFF chọn phó chủ tịch tài chính chỉ để 'đủ mâm bát'?

Chủ động “đánh tiếng” mời người giỏi. Kết quả danh sách ứng cử ghế phó chủ tịch tài chính ở đại hội sắp tới, các gương mặt đều rất thiếu sức sống.

Bật mí thiếu nữ Tày đạt giải Văn quốc gia thi Hoa hậu VN 2020

Từng có nhiều kinh nghiệm tham gia các đấu trường sắc đẹp, Nông Thúy Hằng được đánh giá cao trong cuộc thi năm nay.

Kế hoạch 'đặc biệt' của Mai Phương Thúy, Hương Giang idol lộ ảnh hẹn hò

Lộ bằng chứng Hương Giang idol hẹn hò tình mới, Miss Univarse 2020 lùi lại 1 năm vì dịch,...

Xem thêm