Phát sinh ổ dịch thứ 6 tại Hải Dương có 5 ca nhiễm

0
Bệnh nhân ở xã Kim Liên, huyện Kim Thành là ông L.V.C. được phát hiện thông qua sàng lọc tại Trung tâm Y tế huyện Kim Thành ngày 19/2.
Tin nên đọc

Sáng 21/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hải Dương cho biết, tỉnh này ghi nhận ổ dịch mới tại huyện Kim Thành.

Thông qua xét nghiệm sàng lọc các trường hợp F1 của một bệnh nhân tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành, Hải Dương, cơ quan chức năng phát hiện thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2, gồm vợ và 4 người khác.

6phamngon-zing20210215145509.1729250

Ảnh minh hoạ.

Bệnh nhân ở xã Kim Liên, huyện Kim Thành là ông L.V.C. được phát hiện thông qua sàng lọc tại Trung tâm Y tế huyện Kim Thành ngày 19/2.

Trong số 5 ca dương tính này có chị H. T. L. là vợ của bệnh nhân C., các trường hợp còn lại đều trong nhóm thợ xây và là họ hàng của bệnh nhân C., cùng xã Kim Liên.

Chị H. T. L. có tiếp xúc gần với hơn 20 công nhân cùng dây chuyền may tại Công ty Giày Bình Dương ở xã Kim Liên. Hơn 20 người này đều ở cùng xã Kim Liên, đã được đưa đi cách ly tập trung. Công ty Giầy Bình Dương đã bị phong toả, có 270 công nhân, hầu hết quê ở xã Kim Liên. Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra dịch tễ số công nhân còn lại của doanh nghiệp trên.

Để bảo đảm công tác phòng chống dịch, huyện Kim Thành đã bố trí thêm 2 khu cách ly tại xã Kim Liên gồm Trường Mầm non Kim Liên và Trường Tiểu học Kim Liên.

Liên quan đến các ca bệnh mới, bước đầu huyện Kim Thành đã truy vết được hơn 200 trường hợp F1.

Tính đến hết ngày 20/2, tỉnh Hải Dương ghi nhận 603 ca bệnh, trong đó có 12 ca mắc mới, cụ thể: TP Chí Linh 1 ca (là F1), TP Hải Dương 2 ca (là F1), Cẩm Giàng 3 (2 F1, 1 tại khu phong tỏa xã Tân Trường), Nam Sách 1 ca (trong khu phong tỏa), Kim Thành 5 ca (đều là F1).

Trước đó, tỉnh Hải Dương có 5 ổ dịch lớn, gồm: Chí Linh (309 ca, đã được khống chế), Cẩm Giàng (92 ca, có dấu hiệu chuyển biến tích cực), Kinh Môn (70 ca, đã được khống chế), Nam Sách (32 ca, cơ bản được khống chế), TP Hải Dương (31 ca, cần được theo dõi sát).

Hiện số bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại Hải Dương là 475, số khỏi bệnh là 114.

 

Chí Kiên (Tổng hợp)

Bình luận

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

“Thiên đường” Du lịch Quảng Ninh đìu hiu trước làn sóng dịch Covid -19

Do tác động của đại dịch Covid-19 nên hầu hết các điểm tham quan vui chơi tại "Thiên đường" du lịch Quảng Ninh hoàn toàn bị đóng băng.

Xem thêm