Phát hiện thêm một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình quán cà phê ở TP HCM

0
Nhờ tin báo trực tiếp của người dân, cơ quan chức năng  đã vạch trần một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình trên địa bàn quận 5. 

Ngày 4/3, nhờ tin báo trực tiếp của một người dân, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP HCM đã kiểm tra đột xuất và vạch trần một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình trên địa bàn quận 5.

Theo đó, đoàn kiểm tra của Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP HCM, Phòng Y tế quận 5, UBND và Công an Phường 1 kiểm tra đột xuất địa chỉ số 783 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, TP HCM. Địa chỉ này là nơi một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép có tên “Comeback Beauty” đặt ở lầu 1, tầng trệt là hộ kinh doanh cà phê Nhã.

Cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ chui bị phát hiện. Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM

Cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ chui bị phát hiện. Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được Giấy đăng ký kinh doanh, Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động của cơ sở thẩm mỹ này, nói rõ thêm, cơ sở thẩm mỹ không có biển hiệu đặt ở trước căn nhà theo quy định mà biển hiệu “Comeback Beauty” chỉ đặt ở tầng 1 nơi có phòng phẫu thuật.

Tại tầng 1 có 2 phòng, phòng thứ nhất có biển hiệu “Phòng tiểu phẫu Thẩm mỹ cô bé”,  có giường tiểu phẫu, đèn tiểu phẫu, ghế ngồi tiểu phẫu, máy móc, thuốc, trang thiết bị y tế…, Đoàn kiểm tra phát hiện trên giường tiểu phẫu còn có 1 mẫu mô đã khô.

Phòng thứ hai có biển hiệu “Phòng triệt lông Spa”, trong phòng có 2 máy tên là “OPT SHR-Q818” và “Cool & Hot Facial Atomizer”, ngoài ra còn có các sản phẩm mỹ phẩm, thuốc, dụng cụ và trang thiết bị y tế… 

Đoàn kiểm tra còn phát hiện trên trang facebook “Comeback Beauty” có đăng tải các dịch vụ thẩm mỹ về y tế như “tiêm filler, thẩm mỹ cô bé,…”.

 Đoàn kiểm tra tiến hành niêm phong và tạm giữ tất cả các sản phẩm mỹ phẩm, thuốc, các dụng cụ và trang thiết bị y tế để làm căn cứ xử lý và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến kỹ thuật y tế khi chưa chứng minh được hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Ngọc Hiếu

Bình luận

Trên "thánh địa" sân đất nện, Nadal đánh bại Djokovic để giành cup tại Italian Open

Djokovic và Nadal đã cống hiến cho người hâm mộ trận chung kết tuyệt vời tại Italian Open 2021. Kết quả, Nadal thắng 2-1.

Ngôi sao Marvel, Daniel Craig xác nhận góp mặt trong phần 2 "Kẻ đâm lén"

Sau thành công của phần 1 với những cái tên đình đám như Daniel Craig, Chris Evans, Christopher Plummer,... "Kẻ đâm lén 2" sẽ tái ngộ khán giả.

Lý do để đặt niềm tin vào đội tuyển Việt Nam tại World Cup 2022

HLV Park Hang Seo cùng các học trò tập luyện bất chấp trời mưa to là hình ảnh ấn tượng nhất trong tuần qua..

Show truyền hình ăn khách Mỹ - Ellen DeGeneres sẽ chấm dứt sau 19 mùa phát sóng

“Hôm nay tôi thông báo rằng mùa tới, mùa 19 sẽ là mùa cuối cùng của tôi" - Ellen DeGeneres cho biết trên Twitter.

Xem thêm