Phạt 140 triệu, tước giấy phép phòng khám có bác sĩ Trung Quốc

0
UBND TP Đà Nẵng xử phạt Phòng khám đa khoa Hữu Nghị hơn 140 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động 4,5 tháng vì có nhiều sai phạm.

Ngày 1/10, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký quyết định xử phạt Phòng khám đa khoa Hữu Nghị (tại đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê) 140,4 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 4,5 tháng.

Phòng khám này đã vi phạm các quy định trong hoạt động lĩnh vực y tế gồm: nhân viên không đeo biển tên, chỉ định dịch vụ khám chữa bệnh vì mục đích vụ lợi, không niêm yết giá một số dịch vụ khám chữa bệnh, lập hồ sơ khám chữa bệnh ghi chép không đầy đủ theo quy định.

Phòng khám đa khoa Hữu Nghị. Ảnh: Nguyên Vũ.

Ngành chức năng còn phát hiện phòng khám cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động. Hành vi này vi phạm nghiêm trọng quy định tại điểm b, khoản 6 Điều 29 của Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Theo quảng cáo, phòng khám này có bác sĩ người Trung Quốc, chuyên khám, điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa… Tuy nhiên, thời gian qua, một số người dân phản ánh về việc phòng khám này “vẽ” thêm bệnh, thu tiền với giá cao.

Nguyên Vũ  -  Theo Zing News

Loading...

Bình luận

Những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng để du ngoạn an toàn thời kỳ “bình thường mới”

Thời Covid-19, những điểm nghỉ dưỡng biệt lập, gần gũi thiên nhiên được xem như chốn “trú ngụ”an toàn, riêng tư và đầy thư giãn cho du khách.

V.League: Cúp vô địch sẽ ở lại thủ đô?

"bứt tốc" sau thắng lợi tối thiểu trên sân nhà, trong khi đội bóng áo lính Viettel tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 của mình với 3 điểm trọn vẹn.

Chùa Quán Sứ tổ chức chương trình giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử"

Ngày 20/10, Phật tử chùa Quán Sứ đã trọng thể tổ chức buổi giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử" nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Khai mạc vòng loại Press Cup 2020 khu vực Hà Nội tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình

Vòng loại khu vực Hà Nội, giải bóng đá báo chí toàn quốc - Press cup 2020 chính thức khai mạc vào chiều 23/10/2020 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Xem thêm