PGS Văn Như Cương dạy học sinh cách chữa bệnh lười

0
Tại buổi khai giảng ở trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội; PGS. Văn Như Cương - Chủ tịch Hội đồng nhà trường đã có nhiều chia sẻ ý nghĩa.

Tại buổi khai giảng ở trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội; PGS. Văn Như Cương - Chủ tịch Hội đồng nhà trường đã có nhiều chia sẻ, đặc biệt là lời nhắc nhở về “căn bệnh lười” đang tồn tại ở hầu hết các học sinh.

Trong bài phát biểu, PGS Văn Như Cương nhấn mạnh có lẽ học sinh sẽ ngạc nhiên khi năm nay thay vì dặn dò như mọi năm thầy lại nói về một căn bệnh mà đa số tất cả chúng ta ai cũng ít nhiều mắc phải - một căn bệnh khiến con người dần dần bị thấp kém về nhân cách, sống theo lối bầy đàn và nó có nguy cơ lan rộng hết sức nhanh chóng.

Đó là căn bệnh lười với những triệu chứng như: lười học, lười làm bài tập, lười suy luận lười phản biện, lười đọc sách, kể cả lười rèn luyện thân thể.

Căn bệnh này rất nguy hiểm vì căn bệnh này nếu không quyết tâm chữa trị có thể biến con người trở thành vô dụng, kéo theo xã hội nghèo nàn, lạc hậu và không bao giờ tiến bộ được.

Ảnh: Zing.vn
Ảnh: Zing.vn

Tuy nhiên, vị PGS - TS cũng nhấn mạnh bệnh này không phải là vô phương cứu chữa mà chỉ cần bản thân những người mắc bệnh áp dụng phương pháp “Một phút chữa bệnh lười”. Mỗi ngày, bản thân chỉ cần dành ra đúng 1 phút để làm các công việc mà mình lười nhất như: làm bài tập, học một vài câu tiếng anh, tới đọc sách,...

Thực hiện đều đặn cho tới khi bản thân cảm thấy có thể bỏ ra nhiều hơn 1 phút/ngày để làm những công việc như trên. 

 

Theo VTC

Loading...

Bình luận

Loading...
Ngày mai xăng dầu sẽ tăng giá?

Ngày mai xăng dầu sẽ tăng giá?

0
Một doanh nghiệp xăng dầu dự báo giá xăng sẽ tăng ở mức hơn 1.000 đồng/lít, còn giá dầu vào khoảng 600 - 700 đồng/lít tại kỳ điều chỉnh ngày mai (28/5).

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội năm 2020 khu vực phía Bắc

Sáng 26/5, tại trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Thường trực HĐTS đã tổ chức hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội năm 2020 khu vực phía Bắc.

Đỗ Hùng Dũng, Huỳnh Như giành Quả bóng Vàng Việt Nam

Đỗ Hùng Dũng và HLV Park Hang Seo đã trao giải thưởng cao quý này cho anh. Còn Huỳnh Như giành Quả bóng vàng nữ 2019

Bảo Thy khoe khéo sự giàu có bằng dự án đất ngàn tỷ tại Phan Thiết

Mới đây, Bảo Thy đã khéo léo chia sẻ hình ảnh cô thu hoạch được quả bầu trên dự án đất rộng mênh mông của gia đình cô tại Phan Thiết.

Xem thêm