Pháp Luật Plus - “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”

“Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”

0
Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đại học Huế, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế tổ chức Lễ mít tinh và hưởng ứng Ngày môi trường năm 2019

Theo Trung tâm Truyền thông Giáo dục, mới đây tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đại học Huế, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế tổ chức Lễ mít tinh và hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường năm 2019.

1

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao giải cho các cá nhân đạt giảitrong cuộc thi vẽ tranh hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường.

Đây là sự kiện thường niên quan trọng của ngành giáo dục nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các em học sinh, sinh viên, các thầy, cô giáo và toàn thể cộng đồng về bảo vệ môi trường tiến đến sự phát triển bền vững. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Giám đốc Đại học Huế và lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Huế cùng tập thể giảng viên, sinh viên của trường. 

Lễ phát động phong trào “Chống ô nhiễm môi trường” năm nay tại Huế do Trường Đại học Sư phạm Huế chủ trì, phối hợp với các Sở, cơ quan, ban ngành tổ chức có các chủ đề: “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”, “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”; “Chống rác thải nhựa” “Giới và đại dương”; “Đa dạng sinh học của chúng ta, thực phẩm của chúng ta, sức khoẻ của chúng ta” …

Phát biểu khai mạc Lễ mitting và hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường năm 2019, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã cảm ơn UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ban lãnh đạo Đại học Huế, Trường Đại học Sư phạm Huế đã phối hợp chặt chẽ với bộ để tổ chức sự kiện này.

Được đánh giá là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về các hoạt động bảo vệ môi trường, ngày 2/6 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư chúc mừng và biểu dương sự nỗ lực, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc thực hiện phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” và chủ trương "nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế đẹp hơn", và kêu gọi nhân rộng mô hình này tới các địa phương khác, mang lại môi trường sống trong lành cho mọi người dân.

Trong khuôn khổ sự kiện, đã có nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường 2019 như: Tổ chức đội hình sinh viên tình nguyện, hưởng ứng lễ phát động “Ngày Chủ nhật xanh”, giảng viên tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị; ký cam kết thực hiện giữ gìn vệ sinh môi trường; Đoàn thanh niên ra quân làm vệ sinh môi trường trên và dọc hai bờ sông Hương; ven biển Vinh Thái, tổ chức đội hình tuyên truyền và lập lại trật tự nếp sống văn minh đô thị tại một số tuyến đường chính ở Thành phố Huế; tổ chức trồng cây xanh ở cơ sở đào tạo, tổ chức lễ diễu hành, tổ chức cuộc thi sáng tác tranh cổ động bảo vệ môi trường trong tất cả các trường học của tỉnh.

Hà Vy

Loading...

Bình luận

Giới trẻ và trào lưu “quay xe” tìm về thức uống tuổi thơ

Không chỉ là thức uống mang hương vị thơm ngon, sữa đậu nành còn là cả một vùng trời tuổi thơ đầy thương nhớ của biết bao bạn trẻ.

Sam Son Motor Festival 2022 hứa hẹn “dậy sóng” thành phố biển Sầm Sơn ngày cuối tuần

Sam Son Motor Festival lần đầu tiên đem dàn phân khối lớn uy mãnh cùng những màn biểu diễn môtô đẳng cấp đến từ các tay lái hàng đầu.

Resort của Việt Nam nằm trong danh sách Resort cho gia đình tốt nhất thế giới

Holidays With Kids gợi ý khu nghỉ dưỡng 5 sao của Việt Nam là 1 trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Xem thêm

Thế giới Facebook