Pháp Luật Plus - NXB lên tiếng vụ biên soạn bộ SGK cho 2 miền Bắc - Nam

NXB lên tiếng vụ biên soạn bộ SGK cho 2 miền Bắc - Nam

0
Trước thông tin việc sẽ biên soạn 2 bộ sách giáo khoa cho 2 miền Bắc - Nam, đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho rằng, đó chỉ là những địa điểm tổ chức bản thảo bộ sách của NXB.

Trước thông tin NXB giáo dục Việt Nam sẽ xuất bản 2 bộ sách cho 2 miền Bắc - Nam đang gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây.

Ban lãnh đạo NXB trên khẳng định không hề cung cấp thông tin về việc sẽ biên soạn 2 bộ sách cho 2 miền Bắc - Nam.

Ngày 15/2, trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Tùng - Phó Tổng biên tập NXB Giáo dục Việt Nam cho biết, ngày 28/11/2014, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, trong đó đã thống nhất chủ trương một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa. Các nhà xuất bản, các tổ chức, cá nhân đều có quyền tham gia viết sách giáo khoa.

"Đây chỉ là các địa điểm tổ chức bản thảo bộ sách của NXB". Ảnh: internet.

Đón đầu xu hướng này, NXB GDVN chuẩn bị điều kiện về nhân lực, tài lực để có thể biên soạn được những bộ sách giáo khoa trong điều kiện xã hội hóa.

Việc chuẩn bị này được NXB tiến hành ở các cơ sở khác nhau của NXB GDVN như miền Bắc, miền Nam, và có thể ở miền Trung, Đồng bằng sông Cửu Long. Đây chỉ là các địa điểm tổ chức bản thảo bộ sách của NXB.

Khi chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và chương trình chi tiết các môn học được thông qua thì NXB GDVN mới tiến hành biên soạn các bộ sách giáo khoa phù hợp với chương trình này.

Bộ sách nào được Hội đồng quốc gia thẩm định và thông qua mới được đưa ra phát hành. Việc lựa chọn sử dụng bộ SGK nào lại thuộc thẩm quyền của nhà trường và được thực hiện công khai, minh bạch căn cứ điều kiện thực tiễn, có tham khảo ý kiến của giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Bảo Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...
“Càng sửa càng sai”?

“Càng sửa càng sai”?

0
HĐND tỉnh Đồng Nai ban hành Nghị quyết với một quy trình bị cho là ngược để hợp thức sai lầm đã phạm phải trước đó.

Goo Hye Sun ly hôn: Đau lòng công khai bất hạnh trên mặt báo

Sau Song Hye Kyo, Phạm Băng Băng, Miley Cyrus…, Goo Hye Sun là sao nữ tiếp theo quyết định chia tay bạn đời/hôn phu.

Làng di sản: Mô hình độc đáo giúp Hạ Long tăng thu du lịch

Dãy phố được định hướng trở thành “làng di sản” sẽ điểm đến không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào đặt chân tới Hạ Long.

Ngỡ ngàng body lúc căng đầy lúc teo tóp của Ngọc Trinh

“Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh sở hữu vòng một gợi cảm nhưng không ít lần lộ vòng một lép kẹp. Mới nhất, Ngọc Trinh xuất hiện với vòng một phẳng lì.

C.Ronaldo “tự hào” khi được rửa sạch tội danh hiếp dâm

CR7 vừa có một năm 2018 đầy khó khăn khi chàng cầu thủ siêu sao vướng vào scandal hiếp dâm cựu người mẫu Mỹ Kathryn Mayorga.