NXB biên soạn SGK cho 2 miền Nam – Bắc là có cơ sở !?

0
Trong “Phương hướng nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2016" của NXBGDVN có nêu rõ: “Chuẩn bị tốt mọi điều kiện để sẵn sàng tổ chức biên soạn đồng thời 2 bộ SGK miền Bắc và miền Nam”.

Theo thông tin PV có được, trong cuốn "Phương hướng nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2016" của NXBGDVN đã được phát rộng rãi cho các vị đại biểu, báo chí trong một hội nghị mới đây, tại phần B (Những công tác trọng tâm trong năm 2016 của NXBGDVN), trong mục 1.3 – Phần sách giáo khoa mới (trang 6) có ghi rõ:

“Chuẩn bị tốt mọi điều kiện để sẵn sàng tổ chức biên soạn đồng thời 2 bộ SGK miền Bắc và miền Nam. Phối hợp chặt chẽ với Sở GD & ĐT TP Hồ Chí Minh trong việc tổ chức bộ SGK miền Nam trên cơ sở hợp đồng đã ký kết. Liên kết với Sở GD & ĐT Hà Nội để phối hợp, tạo cơ sở để tổ chức dạy thử nghiệm bộ SGK miền Bắc”.

Có nghĩa là NXBGDVN đã ký kết hợp đồng với Sở GD & ĐT TP Hồ Chí Minh trong việc tổ chức bộ SGK miền Nam? Và việc sẵn sàng tổ chức biên soạn đồng thời 2 bộ SGK niềm Bắc – Nam tới đây là có cơ sở?

NXB biên soạn SGK cho 2 miền Nam – Bắc là có cơ sở !?
Việc biên soạn 2 bộ SGK 2 miền Bắc - Nam đã thể hiện rõ trong cuốn
Việc biên soạn 2 bộ SGK 2 miền Bắc - Nam đã thể hiện rõ trong cuốn "Phương hướng nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2016" của NXB Giáo dục Việt Nam.

Thế nhưng, trong văn bản trả lời báo chí ngày 15/2 của Ông Nguyễn Văn Tùng – Phó Tổng biên tập NXB Giáo dục Việt Nam lại khẳng định không hề cung cấp thông tin về việc sẽ biên soạn 2 bộ sách cho 2 miền Bắc – Nam.

Và cho rằng đó chỉ là các địa điểm tổ chức bản thảo bộ sách của NXB.

Vì để đón đầu xu hướng, NXBGDVN chuẩn bị điều kiện về nhân lực, tài lực để có thể biên soạn được những bộ sách giáo khoa trong điều kiện xã hội hóa. Việc chuẩn bị này được NXB tiến hành ở các cơ sở khác nhau của NXBGDVN như miền Bắc, miền Nam, và có thể ở miền Trung, Đồng bằng sông Cửu Long.

Phải chăng, đại diện Ban lãnh đạo NXBGDVN đang phản hồi tới độc giả có sự “lấp liếm”?

Phapluatplus sẽ tiếp tục thông tin.

Long Bảo

Loading...

Bình luận

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Huyền bí 5 đại giấc mơ của đức Phật trước khi thành đạo

5 giấc mơ đó của đức Phật đã trở thành sự thật, giấc mơ mang điềm báo từ lâu đã trở thành thách thức đối với khoa học hiện đại.

Xem thêm

Quốc tế