Pháp Luật Plus - Nữ thầy thuốc có tấm lòng nhân ái

Nữ thầy thuốc có tấm lòng nhân ái

0
Chị và các thành viên đã vận động quyên góp được hơn 1,2 tỷ đồng để mua quà, tặng sổ tiết kiệm cho bệnh nhân và người nghèo.

Không những tận tụy với nghề, chị còn có tấm lòng nhân ái với các hoạt động xã hội trong nhiều năm qua - đó là thầy thuốc Huỳnh Thị Thủy (46 tuổi), Y sĩ đa khoa chuyên ngành Tâm thần, Bí thư Chi bộ, Trưởng Trạm Y tế phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Chị Huỳnh Thị Thủy – nữ thầy thuốc có tấm lòng nhân ái.
Chị Huỳnh Thị Thủy – nữ thầy thuốc có tấm lòng nhân ái.

Sau khi tốt nghiệp Y sĩ đa khoa chuyên ngành Tâm thần, năm 1996 chị Thủy được điều động về công tác tại Trạm Y tế phường Thọ Quang và sau đó là Trạm Y tế phường Mân Thái cho đến nay.

“Kể từ khi trở thành nữ thầy thuốc chuyên ngành Tâm thần, tôi thực sự thấu hiểu được nỗi đau về thể xác, tinh thần cũng như những hệ lụy của người mắc bệnh và gia đình họ.

Tôi đón nhận và điều trị họ một cách chu đáo, tận tình, bởi lẽ với quan niệm sống của người thầy thuốc là tất cả vì người bệnh, bởi bệnh nhân tâm thần rất dễ bị kích động, quậy phá… Vì vậy cần phải biết an ủi, động viên giúp bệnh nhân ổn định tâm lý và cho uống thuốc đúng giờ…”, chị Thủy tâm sự.

Từ cuối năm 2007, chị đã đứng ra vận động thành lập Chương trình “Vòng tay yêu thương” do Chuyên trách tâm thần của Trạm Y tế phường và đội ngũ cộng tác viên để quản lý 55 bệnh nhân.

Đến nay, chị và các thành viên đã vận động quyên góp được hơn 1,2 tỷ đồng để mua quà, tặng sổ tiết kiệm cho bệnh nhân và người nghèo. Trong năm 2016, Chương trình “Vòng tay yêu thương” đã trao 540 suất quà (tổng giá trị 172 triệu đồng) và tổ chức 2 đợt phát cơm trưa cho bệnh nhân nghèo.

Anh Phạm Thế Hải - Phó Chủ tịch UBND phường Mân Thái cho biết: “Nhiều người dân tại địa phương khi nói về chị Thủy đều dành một tình cảm quý mến, yêu thương và trân trọng. Không chỉ năng nổ, tận tụy, trách nhiệm đối với những người bệnh tâm thần, chị còn có tấm lòng nhân ái và tích cực hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những cảnh đời khốn khó, ốm đau, bất hạnh…”.

Nhiều năm liền chị là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng Bằng khen trong phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

8 năm liền, chị được Sở Y tế TP Đà Nẵng tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến”, được Hội Chữ thập đỏ quận Sơn Trà tặng Giấy khen do có thành tích tiêu biểu trong hoạt động nhân đạo từ thiện “Điển hình tiên tiến 5 năm giai đoạn 2010 — 2014”, được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp Nhân đạo…

Chị Trần Thị Xuyến, Phó Trạm trưởng Trạm Y tế phường Mân Thái nói: “Chị Thủy là một nữ thầy thuốc tâm huyết, trách nhiệm với nghề, sống chan hòa, hết lòng vì người bệnh, được nhân dân địa phương quý mến, tin yêu…”.

Thiên Thanh - Uyên Bình

Loading...

Bình luận

Loading...

3 con cá của Trang Tử, chỉ ra 3 tầng cảnh giới đời người: Không để ngoại cảnh chi phối và người khác chi phối mình

"Mọi hạnh phúc đều không thể copy, cơ thể có thể gánh xiềng xích để khiêu vũ, nhưng tâm hồn nhất định phải cài lên đôi cánh tự do.

HLV U22 Malaysia mất chức vì bị loại ở ngay vòng bảng SEA Games 30

Ông Ong Kim Swee trở thành HLV đầu tiên bị mất chức sau khi U22 Malaysia bị loại ngay vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 30.

Bạn gái nóng bỏng kém 20 tuổi của những tài tử nổi tiếng

Leonardo DiCaprio, Jason Statham hay Brad Pitt có điểm chung khi đều đặc biệt là có những cô bạn gái nóng bỏng, sexy kém tới 20 tuổi.

HLV Nishino lại bị báo chí Thái Lan chất vấn sau thất bại tại SEA Games 2019

Báo chí Thái thậm chí đặt câu hỏi về hợp đồng của ông Nishino với LĐBĐ Thái Lan (FAT).