Nữ điều dưỡng dương tính với Covid-19 ở Hải Phòng từng đi đâu?

0
Theo dịch tễ ban đầu, trong 14 ngày gần đây, chị Đ.T.P không ra khỏi Hải Phòng, không có biểu hiện bệnh lý về hô hấp.

Ngày 22/2, thực hiện chủ trương của thành phố về xét nghiệm diện rộng để sàng lọc SARS-CoV-2 tại cơ sở y tế và cộng đồng, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã xét nghiệm sàng lọc phát hiện một mẫu dương tính.

Trường hợp này là chị Đ.T.P (SN 1995, trú thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên), là điều dưỡng, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân, Bệnh viện GTVT Hải Phòng. 87/88 mẫu xét nghiệm cùng chị Đ.T.P đều âm tính.

Bệnh viện GTVT Hải Phòng phong tỏa từ sớm 22/2.

Bệnh viện GTVT Hải Phòng phong tỏa từ sớm 22/2. (Ảnh VTC News.)

Sau đó, Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng xét nghiệm kiểm định, kết quả dương tính, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Theo dịch tễ ban đầu, trong 14 ngày gần đây, chị Đ.T.P không ra khỏi Hải Phòng, không có biểu hiện bệnh lý về hô hấp. Ngành Y tế chưa xác định được bệnh nhân có tiếp xúc với ca bệnh nào trước đó, cũng như chưa xác định nguồn lây.

Lịch trình di chuyển:

- Ngày 7/2, trưa đi ăn bánh mỳ chảo tại quán gần đường tàu Cát Cụt. Đến 13h00 đi chợ Đổ, đi Siêu thị Metro. Chiều tối vào cửa hàng vàng ở Cầu Đất rồi uống cà phê trên đường Hoàng Minh Thảo sau đó vào nhà đồng nghiệp ở Nguyễn Tường Loan, quận Lê Chân.

- Ngày 8 và 9/2, đi làm tại Bệnh viện GTVT.

- Ngày 10/2, sáng ra chợ xã. Chiều đến nhà cô Oanh xã Phục Lễ chúc Tết. Tối đi mua nhẫn ở của hàng PNJ Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân.

- Ngày 14/2, sang nhà bà ngoại (thôn 4 Hoàng Động), chiều ăn cơm ở nhà người thân ở khu dự án ven sông Lạch tray, phường Vĩnh Niệm.

- Ngày 15/2/2021, ở nhà bác tại phố Dư Hàng, quận Lê Chân.

- Ngày 17-19/2, đi làm tại Bệnh viện GTVT.

- Ngày 20/2, ăn cơm ở nhà anh người quen tại phố Miếu Hai Xã.

- Sáng 21/2, đến bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm sàng lọc sau đó về nhà.

Ngay sau khi có thông tin chính thức về ca bệnh, BCĐ Phòng chống huyện Thủy Nguyên đã phong tỏa thôn Lôi Động, phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ hộ gia đình của bệnh nhân.

Bệnh viện GTVT phong tỏa, ngừng hoạt động tiếp đón bệnh nhân, phun khử khuẩn; lập danh sách nhân viên y tế, bệnh nhân tiếp xúc gần với Đ.T.P  để đưa đi cách ly tập trung. Đồng thời, lập danh sách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám và điều trị tại từ ngày 6/2 trở lại đây để gửi cho các địa phương thực hiện rà soát F1, F2.

Đến 7h ngày 22/2, lực lượng chức năng đã xác định 12 trường hợp F1 với nữ điều dưỡng (gồm 5 người nhà, 5 người họ hàng từng đến chơi, 2 đồng nghiệp). Tất cả đều được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Ngành y tế Hải Phòng đã triển khai phun khử khuẩn tất cả các điểm ca bệnh từng di chuyển qua. Tiếp tục mởi rộng xét nghiệm trường hợp liên quan.

Sở Y tế TP Hải Phòng khuyến cáo, những người có mặt tại các địa điểm người bệnh đã đến hoặc tiếp xúc gần với người bệnh, cần liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn xử lý phù hợp, kịp thời.

Quốc Bảo

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vì sao công nghệ VAR từ chối bàn thắng của Futsal Việt Nam?

Trong trận đấu với Futsal Panama, đội Futsal Việt Nam đã từ chối bàn thắng sau khi trọng tài tham khảo công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VS).

Ngắm Nam Phú Quốc đẹp mê mẩn những ngày vắng khách

Nắng vàng như mật ngọt, bờ cát trắng mịn như kem ôm lấy làn nước xanh trong vắt màu lục bảo bên những công trình đẳng cấp do Sun Group kiến tạo.

Khai quật khảo cổ 2 địa điểm đền thờ vua Lê Đại Hành và tường Thành Dền tại Ninh Bình

Thời gian khai quật từ ngày 15/9-31/12/2021, trên diện tích 600m2, cụ thể: cánh đồng nằm ở phía Nam đền thờ vua Lê Đại Hành: 300m2; tường Thành Dền: 300m2.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Đây là việc làm ý nghĩa, rất mong Chư tôn đức Tăng Ni, đồng bào Phật tử thực hiện vì sự nghiệp trồng người, chăm lo thế hệ tương lai đất nước.

Xem thêm