Pháp Luật Plus - Ninh Thuận: Cấm giáo viên viết hộ đơn dự tuyển vào lớp 10 cho học sinh

Ninh Thuận: Cấm giáo viên viết hộ đơn dự tuyển vào lớp 10 cho học sinh

0
Sở GD&ĐT nghiêm cấm GV viết hộ cho học sinh đơn dự tuyển vào lớp 10. Đồng thời, yêu cầu thực hiện chính xác việc viết đơn dự thi môn Tiếng Anh.

Đây là một trong những lưu ý của Sở GD&ĐT Ninh Thuận trong thông báo lưu ý nhắc nhở một số vấn đề trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019 trên địa bàn tỉnh.

Cũng theo thông báo này, dự kiến ngày thi tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra từ ngày 1-3/6/2018. Trong đó, ngày 1/6/2018 thi Ngữ văn và Toán, ngày 2/6/2018 thi môn khuyến khích và môn thi chung tiếng Anh, ngày 3/6/2018 thi các môn chuyên.

Ảnh minh họa (Internet)
Ảnh minh họa (Internet)

Về hướng dẫn chính thức ngày thi của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019, Sở GD&ĐT cho biết sẽ thông tin sau khi Bộ GD&ĐT công bố ngày thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Đối với môn Tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019, Sở GD&ĐT cho biết: Với tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tổ chức thi 3 môn chung là Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. Tuyển sinh lớp 10 các trường THPT, trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT: Tổ chức thi khuyến khích (không bắt buộc) môn Tiếng Anh.

Đồng thời Sở cũng đề nghị các trường THPT có nhu cầu bổ sung, thay đổi về chỉ tiêu tuyển sinh, khu vực tuyển sinh,... nhanh chóng gửi đề xuất về Sở GD&ĐT.

Các trường tập trung phổ biến đúng và đầy đủ các nội dung có liên quan về công tác tuyển sinh lớp 10 đến cha mẹ học sinh và học sinh; đặc biệt, kịp thời thông tin tuyên truyền những thay đổi, điều chỉnh về phương án tuyển sinh của đơn vị (nếu có) để không gây hoang mang cho gia đình học sinh và tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Riêng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, yêu cầu lãnh đạo trường đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh đến các trường THCS trong toàn tỉnh, thu hút nhiều học sinh giỏi đăng ký dự tuyển và tránh tình trạng như năm trước khi số thí sinh dự thi giảm đột ngột.

Phạm Trang (TH)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.