Pháp Luật Plus - Ninh Thuận: Cấm giáo viên viết hộ đơn dự tuyển vào lớp 10 cho học sinh

Ninh Thuận: Cấm giáo viên viết hộ đơn dự tuyển vào lớp 10 cho học sinh

0
Sở GD&ĐT nghiêm cấm GV viết hộ cho học sinh đơn dự tuyển vào lớp 10. Đồng thời, yêu cầu thực hiện chính xác việc viết đơn dự thi môn Tiếng Anh.

Đây là một trong những lưu ý của Sở GD&ĐT Ninh Thuận trong thông báo lưu ý nhắc nhở một số vấn đề trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019 trên địa bàn tỉnh.

Cũng theo thông báo này, dự kiến ngày thi tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra từ ngày 1-3/6/2018. Trong đó, ngày 1/6/2018 thi Ngữ văn và Toán, ngày 2/6/2018 thi môn khuyến khích và môn thi chung tiếng Anh, ngày 3/6/2018 thi các môn chuyên.

Ảnh minh họa (Internet)
Ảnh minh họa (Internet)

Về hướng dẫn chính thức ngày thi của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019, Sở GD&ĐT cho biết sẽ thông tin sau khi Bộ GD&ĐT công bố ngày thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Đối với môn Tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019, Sở GD&ĐT cho biết: Với tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tổ chức thi 3 môn chung là Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. Tuyển sinh lớp 10 các trường THPT, trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT: Tổ chức thi khuyến khích (không bắt buộc) môn Tiếng Anh.

Đồng thời Sở cũng đề nghị các trường THPT có nhu cầu bổ sung, thay đổi về chỉ tiêu tuyển sinh, khu vực tuyển sinh,... nhanh chóng gửi đề xuất về Sở GD&ĐT.

Các trường tập trung phổ biến đúng và đầy đủ các nội dung có liên quan về công tác tuyển sinh lớp 10 đến cha mẹ học sinh và học sinh; đặc biệt, kịp thời thông tin tuyên truyền những thay đổi, điều chỉnh về phương án tuyển sinh của đơn vị (nếu có) để không gây hoang mang cho gia đình học sinh và tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Riêng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, yêu cầu lãnh đạo trường đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh đến các trường THCS trong toàn tỉnh, thu hút nhiều học sinh giỏi đăng ký dự tuyển và tránh tình trạng như năm trước khi số thí sinh dự thi giảm đột ngột.

Phạm Trang (TH)

Loading...

Bình luận

Loading...
Kỹ năng vào lớp 1 cần thiết cho bé

Kỹ năng vào lớp 1 cần thiết cho bé

0
Bước vào lớp 1 là một hành trình lý thú trong cuộc đời của trẻ. Kỹ năng vào lớp 1 chính là hành trang mà cha mẹ cần trang bị cho trẻ
Wolves 1-1 M.U: "Quỷ đỏ" bị cầm chân

Wolves 1-1 M.U: "Quỷ đỏ" bị cầm chân

0
Man Utd đã bị Wolves cầm hòa với tỉ số 1-1 trong chuyến làm khách tại sân Molineux qua đó "lỡ hẹn" với vị trí đầu bảng Premier League.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.

Bỏng mắt với dàn 'hot girl phòng gym' cơ bụng 6 múi

Anllela Sagra, Michie Peachie, Kang Hyun Kyung là những cô nàng 9X thu hút hàng triệu follow trên mạng nhờ gương mặt xinh đẹp cùng body 6 múi săn chắc.

Bị nghi phẫu thuật thẩm mỹ, Quốc Trường 'Về nhà đi con' nói gì?

Nam diễn viên ngay lập tức lên tiếng khi bị nghi "đụng chạm dao kéo" trên mặt.

Quốc tế