Ninh Bình thông tin nóng về ca mắc Covid-19 đầu tiên

0
Liên quan đến diễn biến phức tạp của dịch do virus corona (Covid-19) gây ra, hôm nay Ninh Bình đã xác định có 1 ca dương tính với virus này. Ninh Bình đã lấy mẫu xét nghiệm 109 ca thì 1 ca dương tính, 48 ca âm tính còn 59 ca đang chờ kết quả.

Cụ thể, tính đến 17h ngày 7/3, tại tỉnh Ninh Bình, số ca xác định mắc virus corona là 1, số ca đã lấy mẫu xét nghiệm là 109.

Trong 109 ca đã lấy mẫu xét nghiệm thì có 48 ca đã có kết quả âm tính với Covid-19, 59 ca đang chờ kết quả xét nghiệm.

Có 1 ca đã lấy mẫu nhưng không đủ tiêu chuẩn dịch tễ để xét nghiệm.

Anh859.

Ca nhiễm Covid-19 thứ 18 của cả nước được phát hiện ở Ninh Bình và cũng là ca đầu tiên của tỉnh này. Trong ảnh minh hoạ là cảnh lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng tại tuyến phố có ca nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Hà Nội. (Ảnh: Hải Nghĩa)

Số ca đã cách ly, giám sát trong đó cách ly tại cơ sở y tế là 12, cách ly tại khu cách ly tập trung là 962, cách ly tại nơi cư trú là 233, số ca đã hết thời hạn cách ly là 8. 

Ở Ninh Bình thời điểm này tổng các đối tượng đang được cách ly, theo dõi hoặc giám sát là 1207 trường hợp (riêng tại 3 khu cách ly tập trung là 962 trường hợp).

Đáng chú ý, về trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên ở tỉnh Ninh Bình, cũng là trường hợp thứ 18 của cả nước, sau trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 17 được phát hiện ở Hà Nội, thông tin từ tỉnh Ninh Bình cho biết, nam bệnh nhân sinh năm 1993, là du học sinh Hàn Quốc, quê quán ở huyện Vũ Thư (Thái Bình).

Theo đó, bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 18 trên cả nước được phát hiện ở tỉnh Ninh Bình là N.V.T. Ngày khởi phát là 29/2, ngày được cách ly là 20h ngày 4/3. 

ninh binh thong tin nong ve ca mac covid-19 dau tien hinh anh 2

Đến thời điểm ngày 7/3, Việt Nam đã có 20 ca dương tính với Covid-19, ở Hà Nội phát hiện 3 ca dương tính gồm chị N.H.N (26 tuổi, là quản lý khách sạn, địa chỉ ở phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) và 2 người là bác ruột và tài xế riêng của gia đình chị N. Các biện pháp khử trùng, cách ly khu vực tuyến phố Trúc Bạch nơi chị N cư trú đã được thực hiện khẩn trương. (Ảnh: Hải Nghĩa)

Ca nhiễm Covid-19 thứ 18 này được cách ly tại khu cách ly tập trung, trường Quân Sự - Quân Đoàn I, tổ 19, phường Tân Bình, thành phố Tam Điệp (Ninh Bình).

Bệnh nhân đã được lấy mẫu và gửi lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm ban đầu của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương là dương tính với Covid-19.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân N.V.T, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cử 3 đội đáp ứng nhanh phối hợp với TTYT thành phố Tam Điệp, Trung tâm cấp cứu 115, Quân Y trực thuộc Quân Đoàn I tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sách những người tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân tại khu cách ly.

Sau đó, vận chuyển ngay bệnh nhân ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình để cách ly và điều trị.

Cùng với đó cơ quan chức năng đã chuyển 11 trường hợp có tiếp xúc gần hoặc tiếp xúc trực tiếp với T gồm em gái và 10 người ở cùng phòng đến cách ly tại Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp (8 trường hợp), Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư (3 trường hợp).

Hòa Nguyễn  -  Theo Dân Việt

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch, thầy Park có ngay phương án B

V-League phải tạm dừng lần thứ 2, kéo theo kế hoạch tuyển Việt Nam bị lỡ dở buộc thầy Park phải sử dụng phương án mở.

5 điểm đến của Việt Nam giành giải thưởng Travelers' Choice Adwards 2020

Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An là những thành phố của Việt Nam vừa có tên trong các giải thưởng của Travelers' Choice Adwards 2020.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thả dáng với áo tắm nuột nà khó cưỡng

Nhiều người hâm mộ ưu ái cho rằng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên sở hữu vóc dáng “vạn người mê”.

Xem thêm