Những tỉnh/thành phố nào đã cho học sinh tạm nghỉ học vì Covid-19?

0
Đơn cử như Hà Nội, Hà Nam, Hưng Yên, TP Bắc Giang... đã cho phép học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19.
Tin nên đọc

Hưng Yên - Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên cho biết, việc cho học sinh nghỉ học căn cứ vào tình hình dịch bệnh COVID 19 đang diễn biến nhanh và phức tạp, khó lường; đặc biệt là sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Theo đó, việc cho học sinh dừng đến trường nhằm bảo đảm an toàn, khống chế triệt để các nguy cơ lây nhiễm tại các cơ sở giáo dục. Thời gian bắt đầu từ ngày 4/5 đến khi có thông báo trở lại.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đà Nẵng -  Tối 3/5,  Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng ban hành Công văn số 1265/SGDĐT-VP về việc cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thực hiện thông báo kịp thời đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, đến phụ huynh việc cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng dừng đến trường từ ngày 4/5/2021 để phòng, chống dịch COVID-19 đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị, trường học chủ động thực hiện kế hoạch dạy học trực tuyến, hướng dẫn học sinh, học viên, sinh viên hoàn thành chương trình học tập, chuẩn bị kiểm tra học kì II và các kỳ thi khác. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể về chuyên môn; đồng thời yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thực hiện; kịp thời báo cáo những tình huống bất thường về Sở Giáo dục và Đào tạo để kịp thời chỉ đạo xử lý.

TP Bắc Giang - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang), đơn vị vừa ra thông báo đến hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS, các cơ sở mầm non độc lập tư thục tạm thời cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/5. 

Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo hiệu trưởng các trường thông báo nhanh qua  zalo đến giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh và học sinh biết để thực hiện. Các trường THCS chuyển sang hình thức dạy và học trực tuyến cho học sinh lớp 9 để tập trung hoàn thành năm học 2020-2021, chuẩn bị thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. 

Học sinh Trường THCS Dĩnh Kế học trực tuyến. Ảnh tư liệu.

Học sinh Trường THCS Dĩnh Kế học trực tuyến. Ảnh tư liệu.

Đồng thời chỉ đạo giáo viên các lớp còn lại trong thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch quan tâm giao bài cho học sinh tự ôn luyện củng cố kiến thức tại nhà qua hệ thống zalo, facebook.

Giáo viên chủ nhiệm các lớp thường xuyên liên hệ chặt chẽ với phụ huynh và học sinh để nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh; yêu cầu học sinh là F2, F3 liên quan đến các ca nghi nhiễm cần thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly tại nhà theo đúng quy định. Các trường tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Được biết, toàn thành phố có 40 nghìn học sinh; 52 cơ sở giáo dục công lập và 100 cơ sở giáo dục mầm non độc lập tư thục.

Tại TP Hà Nội - Toàn bộ học sinh TP Hà Nội nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới. Học sinh các cấp học (trừ bậc mầm non) thực hiện lịch học trực tuyến để đảm bảo chương trình, kế hoạch năm học. Kỳ thi khảo sát đối với lớp 12 tạm hoãn, chờ hướng dẫn sau.

znews-photo-zadn-vn_corona_

Ảnh minh họa.

Quảng Nam -  Toàn bộ học sinh tỉnh Quảng Nam nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Yên Bái cho học sinh ở thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái và các huyện Văn Chấn, Trấn Yên nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết 9/5.

Toàn bộ học sinh tỉnh Vĩnh Phúc nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết ngày 8/5. Sau thời gian này, tùy vào tình hình thực tế dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp.

Toàn bộ học sinh tỉnh Hà Nam nghỉ học từ 3/5 đến hết 9/5. Trong thời gian này các trường dạy học trực tuyến theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT. Sau ngày 9/5, tùy theo diễn biến dịch bệnh tỉnh Hà Nam sẽ có quyết định mới về thời điểm học sinh trở lại trường học.

Chí Kiên - Mai Toan (Tổng hợp)

Bình luận

108 bức tranh sen dành tặng, tri ân người yêu mến Phật giáo

Mạng xã hội Phật giáo Butta chính thức khởi động chương trình dành tặng 108 bức tranh Sen tượng trưng cho sự tinh khiết, thức tỉnh và nghị lực kiên cường.

[Truyện ngắn] Miền sương giăng

Tôi mở cửa, vứt cái ba lô to kềnh xuống sàn nhà rồi nằm vật ra giường.

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

Thiêng liêng những đền thờ người mẹ

Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, người mẹ có một vị trí cực kì lớn lao.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế