Những người từ Hải Dương, Quảng Ninh về TP HCM qua xét nghiệm có kết quả âm tính

0
Trưa 1/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) công bố loạt kết quả xét nghiệm người từ Hải Dương, Quảng Ninh về TP HCM.

Theo đó, tính đến 7 giờ cùng ngày đã có 604 trường hợp khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 556 trường hợp được xét nghiệm, 382 trường hợp âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

Liên quan đến BN 1660, truy vết 19 trường hợp tiếp xúc, 18 đã có kết quả âm tính, 1 đang đợi kết quả.  114 hành khách và tổ bay trên chuyển bay VN1660 đang có mặt tại TP HCM. Trong đó 20 người gồm tổ bay và hành khách ngồi trong vòng 5 hàng ghế gần bệnh nhân đã có kết quả âm tính. Các hành khách ngồi hàng ghế khác là 94 người, 36 đã có kết quả âm tính, 58 đang chờ kết quả xét nghiệm.

117244391_10157762655253789_3574-1605505215334

Ảnh minh họa.

HCDC tiếp tục triển khai thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; Giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại Thành phố; Giám sát bệnh nhân sau xuất viện: 13 bệnh nhân đang trong thời gian theo dõi, 117 trường hợp đã hết thời gian theo dõi.

Về xét nghiệm giám sát, lấy mẫu xét nghiệm thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố; Thực hiện xét nghiệm các nhóm nguy cơ cao, lấy mẫu xét nghiệm giám sát với người làm việc tại sân bay, nhân viên y tế; Xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly. Các xét nghiệm giám sát đến nay chưa phát hiện trường hợp nhiễm.

Hiện tại, tại TP HCM, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.875 người, số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 209 người.

HCDC khuyến cáo người đến từ Hải Dương, Quảng Ninh, các địa điểm do Bộ Y tế công bố chủ động khai báo y tế; Tăng cường cảnh giác, không chủ quan lơ là; Thực hiện nghiêm phòng bệnh theo thông điệp 5K.

Ngọc Hiếu

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoà Cộng hoà Séc nghẹt thở, Đội tuyển Futsal Việt Nam dành vé vào vòng 1/8 World Cup

Xuất sắc cầm hòa CH Séc ở trận hạ màn vòng bảng, tuyển futsal Việt Nam đã đoạt vé dự vòng 1/8 World Cup.

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Xem thêm