Pháp Luật Plus

Nhơn Trạch làm tốt việc ôn tập trực tuyến, online mùa dịch Covid-19

0
Dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp do đó công tác dạy học, ôn tập trực tuyến, online vẫn được đánh giá là phương án tốt nhất cho thời điểm này. Và hiện Nhơn Trạch đang phối hợp làm tốt công tác dạy học ôn tập trực tuyến, đảm bảo kiến thức cho học sinh.
CT1

 

Dạy học trực tuyến

Dịch bệnh Covid-19 đang hành hoành, hiện cả nước đã có 251 ca mắc Covid-19 trong đó 1 ca tại tỉnh Đồng Nai. Hiện tại để phòng chống dịch bệnh, học sinh, sinh viên tiếp tục phải nghỉ học, ôn tập tại nhà để đảm bảo an toàn. Trước thực tế đó, hiện nay học sinh buộc phải ôn tập tại nhà, học trực tuyến với giáo viên để đảm bảo kiến thức vẫn được cập nhật đầy đủ.

Huyện Nhơn Trạch được đánh giá là một đơn vị làm tốt công tác dạy - học trực tuyến, ôn tập online trong suốt thời gian qua, đạt hiệu quả cao.

Cụ thể, nhằm đảm bảo việc học tập của học sinh trước và sau khi học sinh đi học lại do do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì thời gian qua huyện Nhơn Trạch đã chủ động dạy học trực tuyến cho học sinh cấp 1-2-3, giáo dục thường xuyên,...

CT

 

Theo đó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nhơn Trạch đã phối hợp với Công ty Viettel cấp 3.686 tài khoản cho học sinh, 343 tài khoản cho giáo viên để học tập trực tuyến theo phần mềm ViettelStudy. Việc học thông qua phần mềm được thực hiện trong thời gian dài và đảm bảo đúng chất lượng giảng dạy. Nhà trường liên tục cập nhật, thông báo lịch phát sóng chương trình ôn tập cho học sinh các cấp.

Đặc biệt các trường thực hiện củng cố kiến thức dành cho học sinh lớp 9 qua hệ thống tin nhắn Edu cho 100% học sinh khối 9. Ngoài ra, các trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức bằng nhiều hình thức khác nhau như thông qua hình thức trực tuyến và các nhóm do giáo viên chủ nhiệm tạo từ các trang mạng xã hội Zalo, Facebook.

Trong đó, một số giáo viên chủ động biên soạn câu hỏi trắc nghiệm, bài học cho học sinh thực hiện trên Google Forms, nội dung câu hỏi, bài tập do các giáo viên cùng khối dạy thống nhất biên soạn, sau đó tổng hợp gửi mail tổ trưởng, tổ trưởng duyệt và gửi mail ban giám hiệu tổng hợp, tạo đường link gửi cho học sinh với các môn được thực hiện ôn tập ở các khối 6,7,8,9 gồm các môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Tiếng Anh, Địa lý, Lịch sử.

Phối hợp ăn ý

Nội dung ôn tập không hướng dẫn nội dung kiến thức mới, chỉ ôn tập kiến thức đã học để các em giữ được nền tảng, kiến thức đã học, không bị quên lãng do nghỉ học quá lâu. Mức độ kiến thức ôn tập vừa phải, có sự phân loại học sinh trong bài tập ôn tập để đảm bảo tất cả các học sinh đều cập nhật, tiếp thu được kiến thức.

Ngoài ra, để thực hiện việc duy trì liên hệ giữa giáo viên và học sinh; giữa giáo viên và phụ huynh, một số trường yêu cầu giáo viên soạn các nội dung ôn tập ở các bộ môn, lưu nội dung ôn tập ở google drive. Sau đó nhà trường đưa đường link nội dung ôn tập lên trang Web của nhà trường, nhóm facebook của trường, google forms, đồng thời thông báo địa chỉ đường link này cho PHHS qua tin nhắn Edu để học sinh có thể tải nội dung bài học về ôn tập.

Việc duy trì liên hệ giữa giáo viên và học sinh, giữa giáo viên phụ huynh thông qua tin nhắn vnedu, điện thoại, facebook, zalo, Email, trang Fanpage của trường, một vài trường hợp đặc biệt thì giáo viên chủ nhiệm đến tận nhà học sinh để thông báo hướng dẫn.

Việc học tập các nội dung ôn tập do nhà trường biên soạn, học sinh sẽ ghi vào một quyển vở riêng, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn sẽ kiểm tra vở ôn của học sinh khi đi học lại. Đối với các bài tập thực hiện trên Google Forms, giáo viên sẽ đánh giá trực tiếp được kết quả của học sinh tham gia khi học sinh nộp bài.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Lê Minh Hùng – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nhơn Trạch cho biết: “Việc triển khai các mô hình học trực tuyến trong thời điểm nghỉ dịch như này đã đáp ứng được một phần nhu cầu học tập của các em. Học sinh vẫn có thể học tập, ôn tập lại kiến thức tại nhà mà không phải ra ngoài trong mùa dịch. Như vậy sẽ đảm bảo được sức khỏe của học sinh.

Trong quá trình thực hiện, đa số phụ huynh quan tâm, phối hợp với nhà trường và nhắc nhở học sinh ôn tập. Tuy nhiên, một số ít phụ huynh đưa con về quê xa, không có điều kiện kết nối Internet hoặc không có thiết bị để học (điện thoại thông minh, máy tính) nên học sinh không thể tham gia ôn tập trực tuyến và một số học sinh chưa thực sự tự giác trong việc tự ôn tập tại nhà”.

Ct2

 

Trong khi đó chị Mai Thị Hà, phụ huynh có con hiện đang học lớp 9 cho biết dịch bệnh là tình hình chung nên chị đồng ý với cách học trực tuyến, online tại nhà. Chị tin rằng việc phụ huynh, học sinh và nhà trường kết nối được với nhau thì vẫn đảm bảo được kiến thức cho con em để chờ khi hết dịch tiếp tục đến trường.

“Đã là khó khăn chung thì tất cả đều phải chung tay để sớm đẩy lùi dịch bệnh. Mong cho nhà trường, các thầy cô giáo và các con của chúng ta cùng cố gắng để đi qua bão dịch nguy hiểm này. Mọi thứ sẽ sớm ổn định lại và cái gì ở đâu sẽ trở lại guồng quay, quỹ đạo của nó”, chị Hà chia sẻ.

Hải Sơn - Song Phương

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Truông Bồn: Địa chỉ đỏ giáo dục giá trị lịch sử văn hóa trường tồn

Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghệ An đón hàng trăm đoàn khách đến dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Xem thêm