Nhóm lớp mầm non hoạt động chui ở huyện Hoài Đức: Phụ huynh nên đưa trẻ sang cơ sở mầm non khác

0
Theo đó, UBND xã An Khánh đã phát hiện nhiều trẻ nhỏ đang được chăm sóc và học tập tại ở cơ sở mầm non không phép Hà Nội Montessori.

Thừa nhận

Trước thực trạng hàng loạt nhóm lớp mầm non như: Hà Nội Montessori và VIETHOME không phép vẫn ngang nhiên hoạt động trong một thời gian dài. Việc kiểm tra, xử lý thuộc thẩm quyền của UBND xã An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội). Tuy nhiên, rất nhiều lần kiểm tra nhưng UBND xã An Khánh không phát hiện được các cơ sở này hoạt động "chui". 

Để làm sáng rõ vụ việc và có thêm thông tin khách quan, Phóng viên Pháp luật Plus đã có buổi làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức.

Bà Nguyễn Thị Lan Anh – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức, cho biết: "Việc cấp phép, kiểm tra, giám sát là trách nhiệm của UBND xã An Khánh. Vì vậy mà tại buổi làm việc này tiếp tục mời UBND xã An Khánh lên làm việc tiếp với Phóng viên".

Tại buổi làm việc với Phóng viên Pháp luật Plus ngày 21/5, ông Nguyễn Quang Lợi – Phó Chủ tịch UBND xã An Khánh từng khẳng định: "Kiểm tra cơ sở này ngày 17/5 cơ sở này đóng cửa không hoạt động".

Tuy nhiên, trái ngược với khẳng định này thì tại văn bản số 79/BC-UBND ngày 24/5/2019 trả lời với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức về sự việc này thì UBND xã An Khánh cũng đã thừa nhận ngày 21/5 (thời điểm này Pháp luật Plus đã làm việc với UBND xã vào buổi sáng cùng ngày): "Tổ công tác khi kiểm tra thực tế tại cơ sở thì phát hiện cơ sở có một số trẻ nhỏ trong độ tuổi mầm non đang được chăm sóc nuôi dưỡng và một số trẻ được cha mẹ đưa đến thăm quan. Tại đây, chủ cơ sở cho biết - số trẻ trên được phụ huynh để học trải nghiệm chương trình và một số trẻ được phụ huynh đưa đến thăm quan cơ sở.

Ngay sau khi kiểm tra, tổ công tác đã yêu cầu cơ sở thực hiện đăng ký hoạt động giáo dục mầm non theo đúng quy định, dừng hoạt động giáo dục mầm non đang thực hiện do chưa đăng ký hoạt động, thông báo cho phụ huynh của trẻ được biết để chuyển trẻ sang cơ sở giáo dục mầm non khác theo quy định trong thời gian 07 ngày từ ngày 21 đến hết ngày 28/5/2019".

Mặc dù chưa phép nhưng cơ sở này vẫn đưa tên

Mặc dù chưa phép nhưng cơ sở này vẫn đưa tên "Trường mầm non" Hà Nội Montessori để mang lại lòng tin cho phụ huynh học sinh tại nhiều văn bản.

Ngoài ra, đối với cơ sở Việt Home (Ngôi nhà Việt) UBND xã An Khánh chưa ghi nhận có hoạt động trông giữ trẻ trong thời gian này.

Cũng tại buổi làm việc, ở góc độ quản lý bà Nguyễn Thị Lan Anh – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức cho biết: "Việc các nhóm lớp mầm non hoạt động như tình trạng Pháp luật Plus phản ánh thì trách nhiệm ở đây thuộc về chính UBND xã An Khánh nơi có các cơ sở đóng trên địa bàn".

Nhóm lớp mầm non hoạt động chui

Trước đó Pháp luật Plus đã đăng tải bài viết “Hà Nội: Nhóm lớp mầm non hoạt động “chui”, xảy ra chuyện ai sẽ chịu trách nhiệm?” liên quan các hoạt động không phép nhưng lại lấy mác là “Trường mầm non” ở các nhóm lớp Mầm non Hà Nội Montessori có địa chỉ A27/BTSL3/19/Khu A Khu đô thị Geleximco và Mầm non VIETHOME có địa chỉ số 32A32 –  Khu đô thị Geleximco.

Chương trình học của cơ sở mầm non Hà Nội Montessori.

Chương trình học của cơ sở mầm non Hà Nội Montessori.

Trước đó, ngày 8/5/2109 trong vai phụ huynh học sinh muốn gửi con. Phóng viên Pháp luật Plus nhanh chóng nhận được những lời mời, tư vấn cụ thể:

Tại cơ sở Mầm non Hà Nội Montessori. Ngay tầng 1 luôn có một nhân viên văn phòng tiếp nhận hồ sơ, giới thiệu đến các phụ huynh học sinh. Sau khi nắm bắt được nhu cầu của phụ huynh nhân viên văn phòng ở đây giới thiệu về chương trình học cũng như chế độ ăn hàng ngày cho các cháu.

Một hoạt động giảng dạy của trường mầm non Hà Nội Montessori ngày 8/5  (ảnh cắt clip).

Một hoạt động giảng dạy của trường mầm non Hà Nội Montessori ngày 8/5  (ảnh cắt clip).

Cụ thể học phí mỗi cháu là 2.000.000đ/tháng, ngoài ra đối với hệ học Tiếng Anh song ngữ thì thu thêm 1 000.000đ/tháng và tiền giáo trình 400.000đ; tiền ăn 45.000đ/ngày/cháu… Ngoài ra, cơ sở cũng cho biết đối với chương trình song ngữ nhà trường mời giáo viên bản địa dạy cho các cháu.

Ngoài ra, cũng trong thời gian thâm nhập thực tế này, Cơ sở Mầm non VIETHOME mặc dù đây là cơ sở mới được thành lập vào khoảng đầu tháng 5/2019 nhưng đã vô tư nhận trẻ cũng như quảng cáo rầm rộ trên Facebook. Kèm theo đó là những lời giới thiệu có cánh như: Dạy hệ trường và hệ song ngữ, ngoài ra các chương trình này sẽ kết hợp với các buổi học kỹ năng, phát triển thể chất, năng khiếu, dã ngoại…

Tại cơ sở này học phí được quy định là 2.000.000đ (hai triệu đồng/1 tháng). Nếu học hệ song ngữ thì số tiền sẽ là 2.800.000đ (hai triệu tám trăm ngàn đồng). Tiền ăn sẽ là 45.000đ (Bốn mươi năm ngàn đồng)/1 ngày. Cơ sở này cũng thu thêm Phí nhập học là 1.000.000đ (một triệu đồng).

Cũng trong thời điểm này, ngày 21/5 ông Nguyễn Quang Lợi – Phó Chủ tịch UBND xã An Khánh, ông Lợi cho biết: "Các nhóm lớp mầm non Hà Nội Montessori và Mầm non VIETHOME đều chưa có phép, hiện hai cơ sở đang hoàn thiện các thủ tục để hoạt động có thể lên trường mầm non hoặc nhóm lớp mầm non".

Hoạt động trông giữ trẻ của cơ sỏ mầm non VIETHOME theo ghi nhận Pháp luật Plus ngày 8/5 (ảnh cắt clip)

Hoạt động trông giữ trẻ của cơ sỏ mầm non VIETHOME theo ghi nhận Pháp luật Plus ngày 8/5 (ảnh cắt clip)

Đặc biệt, tại buổi làm việc vị lãnh đạo này cũng cho biết thêm: "Sau khi nhận phản ánh từ Phóng viên UBND Xã An Khánh cũng đã tổ chức đi kiểm tra nhưng không ghi nhận được có hoạt động trông giữ trẻ nào".

Thời điểm đó, UBND xã An Khánh mới chỉ lập biên bản kiểm tra với cơ sở Mầm non VIETHOME có địa chỉ số 32A32 – Khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn.

Trước thực trạng hàng loạt nhóm lớp mầm non không phép vẫn ngang nhiên hoạt động trong một thời gian dài, liệu việc kiểm tra, xử lý thuộc thẩm quyền của UBND phường, xã liệu đã hết trách nhiệm. Việc các cơ sở trên hoạt động nhận học sinh công khai như vậy mà xã nói là không có hoạt động ghi nhận nào thì liệu có sự chống lưng của UBND xã An Khánh?

Pháp luật Plus kính đề nghị UBND Thành phố Hà Nội, UBND huyện Hoài Đức, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức, UBND xã An Khánh cần vào cuộc xử lý dứt điểm các hoạt đông chui của các trường mầm non trên.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nguyễn Quân

Loading...

Bình luận

Phòng chống dịch Covid-19 cũng phải... sang chảnh

Phòng chống dịch Covid-19 cũng phải... sang chảnh

0
Ở nhiều nơi, cuộc chiến chống Covid-19 vẫn căng thẳng. Vì vậy, nhiều thương hiệu tiếp tục lấn sân vào thị trường phòng chống dịch bằng những món phụ kiện sang chảnh.

Hera - Nữ hoàng của các vị thần Hy Lạp

Hera là nữ thần của hôn nhân, thần bảo trợ cho cuộc sống gia đình, cho sự thánh thiện và bền vững của nó.

Sau nếp rêu phong làng cổ

Thích cảm giác bình yên ở làng quê, nên những khi cuối tuần tôi lại tìm đến chốn ngoại thành để thả hồn rong chơi cho thỏa.

Khai mạc Tết Trung thu phố cổ Hà Nội 2020

Ngày 25-9, tại Ngôi nhà di sản (số 87 phố Mã Mây), Ban Quản lý phố cổ Hà Nội khai mạc các hoạt động vui Tết Trung thu.

Núi Bà Tây Ninh đẹp ngỡ ngàng từ trên cao

Vi vu giữa mây trắng, check-in vườn hoa trên nóc nhà Nam Bộ, chiêm bái chùa Bà linh thiêng và vô vàn trải nghiệm mới lạ tại Núi Bà Tây Ninh.

Xem thêm