Nhóm lớp mầm non Hà Nội Montessori thừa nhận không được cấp phép

0
Ngày 30/5/2019, đại diện cơ sở Mầm non Hà Nội Montessori bà Nguyễn Thị Thu Huệ đã có Đơn trình bày về việc chưa được cấp phép.

Như Pháp luật Plus đã đăng tải nhiều bài viết liên quan tới các hoạt động không phép nhưng lại lấy mác là “Trường mầm non” ở các nhóm lớp Mầm non Hà Nội Montessori có địa chỉ A27/BTSL3/19/Khu A Khu đô thị Geleximco và Mầm non VIETHOME có địa chỉ số 32A32 –  Khu đô thị Geleximco. "Hà Nội: Nhóm lớp mầm non hoạt động “chui”, xảy ra chuyện ai sẽ chịu trách nhiệm?", "Nhóm lớp mầm non hoạt động chui ở huyện Hoài Đức: Phụ huynh nên đưa trẻ sang cơ sở mầm non khác"

Xung quanh nội dung này, phía UBND xã An Khánh cũng thừa nhận tại một văn bản, trong đó nêu rõ: "Tổ công tác khi kiểm tra thực tế tại cơ sở thì phát hiện cơ sở có một số trẻ nhỏ trong độ tuổi mầm non đang được chăm sóc nuôi dưỡng và một số trẻ được cha mẹ đưa đến thăm quan. Tại đây, chủ cơ sở cho biết - số trẻ trên được phụ huynh để học trải nghiệm chương trình và một số trẻ được phụ huynh đưa đến thăm quan cơ sở".

Không chỉ vậy, tại văn bản số 79/BC-UBND ngày 24/5/2019 báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức, phía UBND xã An Khánh cũng đưa ra khuyến nghị đối với phụ huynh học sinh, nên chuyển trẻ sang cơ sở giáo dục mầm non khác.

Cơ sở mầm non Hà Nội Montessori

Cơ sở mầm non Hà Nội Montessori

Ở một diễn biến tích cực khác, gửi văn bản tới Pháp luật Plus ngày 30/5 đại diện cơ sở nhóm lớp Mầm non Hà Nội Montessori có địa chỉ A27/BTSL3/19/Khu A Khu đô thị Geleximco đã thừa nhận nội dung cơ sở chưa được cấp phép là đúng với sự thật khách quan.

Trong đơn trình bày đại diện cơ sở nhóm lớp Mầm non Hà Nội Montessori nêu rõ: "Bài báo đã đề cập đến nội dung rằng cơ sở chưa được cấp phép là đúng với sự thật khách quan".

Theo đó đại diện cơ sở nhóm lớp này cho rằng: "Việc các thủ tục hành chính trì trệ kéo dài, không tôn trọng doanh nghiệp không thực hiện đúng với những quy định của thành phố về cải cách hoàn chỉnh trong đó cấp phép phép hoạt động mầm non và hoàn chỉnh giấy phép Phòng cháy chữa cháy mặc dù suốt 4 tháng trước khi hoạt động (từ tháng 4 đến tháng 8 năm 2018) tôi và nhân viên đã chủ động nộp hồ sơ lên xã...".

Chương trình học của cơ sở mầm non Hà Nội Montessori.

Chương trình học của cơ sở mầm non Hà Nội Montessori.

Trước thực trạng trên, Pháp luật Plus kính đề nghị UBND Thành phố Hà Nội, UBND huyện Hoài Đức, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức, UBND xã An Khánh sớm có những kế hoạch cũng các phương án vào cuộc tháo gỡ những khó khăn cho các cơ sở nhóm lớp mầm non hoạt động trên địa bàn.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nguyễn Quân

Loading...

Bình luận

Vì sao giọng hát tình ca của Michael Bublé lại “ăn khách” đến vậy?

Michael Bublé là cái tên không còn là cái tên xa lạ với khán giả yêu âm nhạc trong vòng 2 thập kỷ qua.

Yoshoku - Món ăn đậm chất tinh hoa Nhật Bản

Yoshoku là có nguồn gốc từ phương Tây, nhưng người Nhật lại thêm vào những biến tấu của riêng khiến chúng trở thành một nét ẩm thực rất riêng và độc đáo.

Truyện Kiều thời 4.0 - “kịch bản” thách thức tài năng các nghệ sĩ

Những năm gần đây, Truyện Kiều được chuyển thể sang nhiều loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo, mới lạ, mang hơi thở thời 4.0.

Anh có biết con gái cảm thấy tổn thương khi nào không?

Anh có biết vào thời khắc nào, dù vô tình hoặc cố ý, anh khiến cô ấy cảm thấy bị tổn thương? Nếu đã yêu, thì hãy yêu một cách chân thành…

Xem thêm