Nhìn vào phổ điểm, các trường có thể dựa vào để tuyển sinh

0
Đó là khẳng định của nguyên Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ GD&ĐT sau khi Bộ GD&ĐT công bố phổ điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021.
Tin nên đọc

Từ phổ điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, nhiều chuyên gia cho rằng, các trường đại học có thể yên tâm sử dụng để xét tuyển, kể cả trường có điểm đầu vào cao.

a1-1

Ảnh minh họa. Thế Đại

Ông Quách Tuấn Ngọc - nguyên Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ GD&ĐT cho rằng, kết quả này đáp ứng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT là chính và trong điều kiện Covid-19 năm nay, có thể nói kỳ thi thành công tốt đẹp.

Thực tế có rất nhiều trường đại học đã lựa chọn sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh, điều này chứng tỏ độ tin cậy của kỳ thi. Nhìn vào phổ điểm năm nay, các trường hoàn toàn có thể dựa vào để tuyển sinh” - ông Ngọc khẳng định.

Theo đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, đề thi khá ổn định, bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng và đánh giá chính xác thực tế chất lượng dạy - học trong điều kiện dịch bệnh.

Qua phổ điểm thi cho thấy, một số môn điểm thi cho thấy rõ xu hướng chọn ngành nghề của thí sinh. Đây là căn cứ để đưa ra những hoạch định trong kế hoạch dạy học để đáp ứng được yêu cầu và thay đổi được quá trình chỉ đạo, đánh giá các môn học.

Hùng Tâm

Bình luận

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm