Nhiều thí sinh bỏ lỡ môn thi Ngữ văn trong ngày thi đầu tiên

0
Đi muộn, quên thẻ dự thi, phải nhập viện… là một trong nhiều lý do khiến không ít các thi sinh đã bỏ lỡ môn thi đầu tiên.

Sáng nay (25/6) cả nước có gần 900 nghìn sĩ tử bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019, trong ngày thi đầu tiên nhiều thí sinh bỏ lỡ môn thi vì những lý do khác nhau.

Trước đó, trong buổi làm thủ tục chiều 24/6, hơn 7.300 thí sinh đã không đến điểm thi. Theo quy chế, các em còn được tiếp tục đến làm thủ tục và dự thi vào sáng nay 25/6.

5555

Trong sáng nay gần 900 nghin sĩ tử bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Cũng trong sáng nay, 880.000 thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia trên cả nước làm bài thi môn Ngữ văn hình thức tự luận, thời gian làm bài là120 phút.

Cũng tại môn thi đầu tiên trong ngày thi đầu tiên này, nhiều sĩ tử đã bỏ lỡ môn thi này với nhiều lý do khác nhau. Đặc biệt, một trường hợp nữ sinh tại Hà Giang đã không được tham gia làm bài thì do đến muộn hơn 15 phút sơ với quy định.

5556

Một nữ sinh không được tham gia thi môn Ngữ văn do đến điểm thi muộn (ảnh Lao Động).

Đồng thời, trong buổi thi đầu tiên, vẫn có một số thí sinh quên các vật dụng cần thiết, quên cả thẻ dự thi. Tại điểm thi trường THCS Hữu Nghị Việt Nam- Angieri, một phụ huynh phải đến đưa chứng minh thư nhân dân cho thí sinh.

Theo quy chế thi THPT quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, nếu đến muộn 15 phút sau khi có hiệu lệnh làm bài sẽ bị cấm thi.

Với môn thi Ngữ văn sáng 25/6, thời gian phát đề là 7h30, thời gian bắt đầu tính giờ là 7h35.

Một số hình ảnh thí sinh chuẩn bị bước vào phòng thi, thi mốn đầu tiên trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại điểm trường THPT Nguyễn Trãi - quận Ba Đình, Hà Nội.

222

Ngay từ sáng sớm, nhiều thí sinh đã có mặt tại điểm thi.

333

Các thi sinh tranh thủ thảo luận, kiểm tra lại nội dung kiến thức trước khi bước vào phòng thi.

666

Sử dụng các thiết bị di động để tra cứu các thông tin cần thiết trước khi bước vào môn thi đầu tiên.

111

Nạp năng lượng cho một buổi sáng đầy căng thẳng.

444

 

777

Phụ huynh đưa đón, dặn dò động viên tinh thần các thí sính.

888

Các sinh viên tình nguyện được huy động hỗ trợ các thí sinh.

999

Lực lượng Công an được bố trí đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm thi.

 

Phapluatplus.vn tiếp tục cập nhật thông tin.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Người dân vùng lũ khát nước sạch

Người dân vùng lũ khát nước sạch

0
Mưa lũ tại miền trung đã khiến nhiều địa phương tại miền trung ngập sâu, hàng nghìn hộ dân đang rơi vào tình cảnh khát nước sạch, những chai nước cứu

Barcelona vs Real Madrid: Dưới áp lực nghìn cân

Không mang tính định đoạt cuộc đua vô địch La Liga nhưng lại gây áp lực rất lớn lên HLV Zidane sau màn khởi đầu nhạt nhòa ở mùa giải này.

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

V-League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút.

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh “hắt bóng” ngoạn mục

Sulabh Lamba bắt đầu thực hiện những bức ảnh này từ cách đây 4 năm, cho tới giờ, anh đã trở thành “bậc thầy” trong thể loại ảnh “hắt bóng”.

Xem thêm