Pháp Luật Plus - Nhiều phụ huynh tại Hà Nội mong con được đến trường

Nhiều phụ huynh tại Hà Nội mong con được đến trường

0
Quyết định của Sở GD-ĐT Hà Nội cho học sinh từ lớp 1 đến 6 trở lại trường từ ngày 6/4 cũng là mong muốn của hơn 80% phụ huynh học sinh.

Chiều 4/4, trao đổi với phóng viên Toà soạn Pháp luật plus (Báo Pháp luật Việt Nam), thầy Lê Đức Thuận – Trưởng phòng GD-ĐT quận Ba Đình cho biết, trên địa bàn quận có 21 trường tiểu học và 14 trường THCS. Trong đó, có hơn 80% phụ huynh học sinh đồng ý cho con tới trường học trực tiếp.

Hiện tại, về cơ sở vật chất, công tác diễn tập cũng như các điều kiện cần thiết đã triển khai từ khi khối 7, 8, 9 học trực tiếp, đến nay mọi thứ đã sẵn sàng.

Hiện tại, về cơ sở vật chất, công tác diễn tập cũng như các điều kiện cần thiết đã triển khai từ khi khối 7, 8, 9 học trực tiếp, đến nay mọi thứ đã sẵn sàng.

Theo thầy Thuận, việc tổ chức cho học sinh trở lại trường học trực tiếp được triển khai theo tinh thần tự nguyện của phụ huynh học sinh. Những học sinh không đến trường học trực tiếp sẽ học lớp học trực tuyến. Các nhà trường đã bố trí đầy đủ điều kiện về mặt kỹ thuật và con người để đáp ứng mọi yêu cầu đề ra. Tuyệt đối không để tình trạng không đến trường mà không thể học tập, việc dạy và học vẫn phải đảm bảo.

Hiện tại, về cơ sở vật chất, công tác diễn tập cũng như các điều kiện cần thiết đã triển khai từ khi khối 7, 8, 9 học trực tiếp, đến nay mọi thứ đã sẵn sàng. Khi Sở GD-ĐT đồng ý cho học sinh đi học trở lại, lập tức UBND quận đã có văn bản chỉ đạo giao Phòng GD-ĐT quận chủ trì, phối hợp với Phòng y tế, Trung tâm y tế và các lực lượng liên quan xuống để kiểm tra, đánh giá, rà soát, động viên, đôn đốc các trường để chuẩn bị những nội dung còn thiếu sót (nếu có), ông Thuận cho biết thêm.

Tại quận Đống Đa, cô Trịnh Đan Ly - Trưởng phòng GD-ĐT quận cho biết, qua thăm dò ý kiến có gần 80% phụ huynh học sinh mong muốn con trở lại trường từ ngày 6/4.

Ngoài ra, mọi công tác chuẩn bị của các nhà trường trên địa bàn quận đều đã sẵn sàng để đón các em học sinh khối 1 đến 6 trở lại trường, bà Ly cho biết thêm.

Công tác chuẩn bị, diễn tập để đón học sinh khối lớp 1 đến 6 trở lại trường tại quận Đống Đa đã được thực hiện.

Công tác chuẩn bị, diễn tập để đón học sinh khối lớp 1 đến 6 trở lại trường tại quận Đống Đa đã được thực hiện. (Ảnh:Tuoitrethudo.com.vn)

Tại quận Hà Đông, cô Phạm Thị Lệ Hằng - Trưởng phòng GD-ĐT quận cho biết, qua khảo sát ý kiến của các bậc phụ huynh học sinh, khối Tiểu Học đạt gần 84%, khối lớp 6 đạt 80%.

Ngoài công tác diễn tập, các trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ chương trình, phương án giảng dạy trong thời gian tới. Ngay sau đây, Phòng sẽ tiếp tục đi kiểm tra, rà soát các trường về công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường vào ngày 6/4 tới đây, bà Hằng cho biết thêm.

Cùng ngày, UBND thành phố Hà Nội đã có Văn bản số 976 gửi Sở GDĐT, Sở Y tế và UBND các quận, huyện, thị xã về việc cho học sinh các khối lớp 1 đến 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp vào ngày 6/4.

Gia Hải

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xúc động nhạc phẩm ngợi ca các bác sĩ tại bệnh viện Lê Văn Thịnh

Nhận thấy sự thân thiện, nhiệt tình đến từ các bác sỹ, y tá, nhạc sỹ Hồ Hưng Dũng đã sáng tác ca khúc “Yêu Bệnh viện Lê Văn Thịnh”.

Thượng tọa Thích Nguyên Thành được tái suy cử Trưởng ban Phật giáo tỉnh Thái Nguyên

Sau khi BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ IV tuyên bố miễn nhiệm, Trung ương GHPGVN đã lấy ý kiến Đại hội về thành phần nhân sự nhiệm kỳ V...

Xem thêm

Thế giới Facebook