Nhiều phụ huynh “phản pháo” sau phát biểu của Chủ tịch Trường Everest về việc thu học phí “trên trời”?

0
Nhiều phụ huynh lên tiếng tỏ rõ thái độ không đồng tình với trả lời của bà Trần Kim Phương- Chủ tịch Trường Everest về việc thu học phí học online.

Theo nhiều phụ huynh phản ánh tới báo Pháp luật Việt Nam cho biết: Trong khi hầu hết các hệ thống trường tư trên địa bàn Hà Nội không thu học phí online học sinh thì Trường tiểu học Everest lại thông báo (áp đặt) thu học phí online học sinh với giá cao ngất ngưởng 600nghìn đồng /tuần, nghĩa là 1 tháng 2,4tr (ở thông báo lần 1).

Sau khi bị phụ huynh phản ứng thì trường ra thông báo lần 2 ngày 31/3 (thông báo không có ai ký), mức học phí còn 520k/tuần, nghĩa là 2,1tr/tháng, giảm được 500k so với lần thông báo thứ nhất nhưng số tiết học online giảm từ 15 tiết xuống còn 10 tiết. 

Như vậy, không những học phí không giảm mà còn tăng lên như sau: 600k : 15 tiết học = 40nghìn đồng/tiết; 520k : 10 tiết học = 52nghìn đồng/tiết.

20200404_155340

Thư gửi phụ huynh về viêc thu học phí của Trường Everset.

Đã có rất nhiều phụ huynh ý kiến trên Group cộng đồng Phụ huynh của trường, nhưng không được quan tâm.

Nhiều phụ huynh cũng cho rằng: Nhà trường là doanh nghiệp, còn học sinh là khách hàng, khi có thay đổi cần sự đồng nhất và hợp tình hợp lý từ cả doanh nghiệp và khách hàng, chứ không phải chỉ doanh nghiệp áp đặt khách hàng như trong tình huống này.

Mới đây, trả lời trên báo chí, đại diện trường Everest cho biết: "Tôi cho rằng, những phụ huynh mang chuyện này ra đấu tố là những người không có ý xây dựng. Những người không có tính xây dựng thì phải dừng lại".

"Đây được cho là sự thách thức và doạ cho thôi học học sinh (con những phụ huynh lên tiếng vụ thu học phí online) trong thời điểm bệnh dịch đang căng thẳng", một phụ huynh chia sẻ

truong-everest-tieu-hoc-thcs-quan-cau-giay-ha-noi-1280x720

Trường Everest thu học phí online "trên trời" khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Trao đổi với PV báo Pháp luật Việt Nam, một số phụ huynh có con đang học tại Trường tiểu học Everest cho biết: “Đúng là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, tất cả các tổ chức, cá nhân đều gặp khó khăn, Trường Everest cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu lên phương án thu học phí của các con học qua online cũng phải được bàn bạc, trao đổi với các phụ huynh, khi tất cả các bên thống nhất một mức học phí thì khi đó mới tổ chức thu, chứ không thể áp đặt như hiện nay được”.

“Khi các con không phải đến trường, đồng nghĩa với việc nhà trường cũng giảm các chi phí cho việc giảng dạy trực tiếp rất lớn. Chính vì vậy mà không thể nhà trường thích thu học phí thế nào thì thu”, một phụ huynh bày tỏ.

Trước những bất cập về việc thu phí học sinh học qua online tại Trường Everest và các trường tư thục khác, rất cần sự hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội để việc thu phí học qua online đảm bảo đúng quy định, tránh xảy ra mâu thuẫn, xung đột giữa phụ huynh học sinh và nhà trường. Đồng thời ngăn chặn được việc các trường sẽ “lạm thu” học phí.

 

Công Lý

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cô gái dân tộc Giáy giành huy chương Vàng Cử tạ thế giới

Hoàng Thị Duyên - cô gái dân tộc Giáy đạt được cú hat-trick lịch sử cho đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi Cúp Cử tạ thế giới Roma 2020.

Hé lộ bí mật về vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki

Luật sư và phóng viên có tiếng của Hàn Quốc bất ngờ tiết lộ những thông tin liên quan tới vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki.

Ngày Phụ nữ Việt Nam - Tôn vinh Nam Phương Hoàng hậu trên sân khấu

Thu Phương sẽ có tiết mục đặc biệt trong dự án về Nam Phương Hoàng Hậu trong show diễn nhân dịp 20/10 tại Hà Nội mang tên "Thu và Tình yêu".

Nhiều nghệ sĩ tham gia đêm nhạc thiện nguyện “Thương về miền Trung” tại Huế

Đêm nhạc “Thương về miền Trung” như một lời kêu gọi sẻ chia, kêu gọi sự chung tay để động viên, hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ.

Xem thêm