Nhiều phụ huynh “phản pháo” sau phát biểu của Chủ tịch Trường Everest về việc thu học phí “trên trời”?

0
Nhiều phụ huynh lên tiếng tỏ rõ thái độ không đồng tình với trả lời của bà Trần Kim Phương- Chủ tịch Trường Everest về việc thu học phí học online.

Theo nhiều phụ huynh phản ánh tới báo Pháp luật Việt Nam cho biết: Trong khi hầu hết các hệ thống trường tư trên địa bàn Hà Nội không thu học phí online học sinh thì Trường tiểu học Everest lại thông báo (áp đặt) thu học phí online học sinh với giá cao ngất ngưởng 600nghìn đồng /tuần, nghĩa là 1 tháng 2,4tr (ở thông báo lần 1).

Sau khi bị phụ huynh phản ứng thì trường ra thông báo lần 2 ngày 31/3 (thông báo không có ai ký), mức học phí còn 520k/tuần, nghĩa là 2,1tr/tháng, giảm được 500k so với lần thông báo thứ nhất nhưng số tiết học online giảm từ 15 tiết xuống còn 10 tiết. 

Như vậy, không những học phí không giảm mà còn tăng lên như sau: 600k : 15 tiết học = 40nghìn đồng/tiết; 520k : 10 tiết học = 52nghìn đồng/tiết.

20200404_155340

Thư gửi phụ huynh về viêc thu học phí của Trường Everset.

Đã có rất nhiều phụ huynh ý kiến trên Group cộng đồng Phụ huynh của trường, nhưng không được quan tâm.

Nhiều phụ huynh cũng cho rằng: Nhà trường là doanh nghiệp, còn học sinh là khách hàng, khi có thay đổi cần sự đồng nhất và hợp tình hợp lý từ cả doanh nghiệp và khách hàng, chứ không phải chỉ doanh nghiệp áp đặt khách hàng như trong tình huống này.

Mới đây, trả lời trên báo chí, đại diện trường Everest cho biết: "Tôi cho rằng, những phụ huynh mang chuyện này ra đấu tố là những người không có ý xây dựng. Những người không có tính xây dựng thì phải dừng lại".

"Đây được cho là sự thách thức và doạ cho thôi học học sinh (con những phụ huynh lên tiếng vụ thu học phí online) trong thời điểm bệnh dịch đang căng thẳng", một phụ huynh chia sẻ

truong-everest-tieu-hoc-thcs-quan-cau-giay-ha-noi-1280x720

Trường Everest thu học phí online "trên trời" khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Trao đổi với PV báo Pháp luật Việt Nam, một số phụ huynh có con đang học tại Trường tiểu học Everest cho biết: “Đúng là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, tất cả các tổ chức, cá nhân đều gặp khó khăn, Trường Everest cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu lên phương án thu học phí của các con học qua online cũng phải được bàn bạc, trao đổi với các phụ huynh, khi tất cả các bên thống nhất một mức học phí thì khi đó mới tổ chức thu, chứ không thể áp đặt như hiện nay được”.

“Khi các con không phải đến trường, đồng nghĩa với việc nhà trường cũng giảm các chi phí cho việc giảng dạy trực tiếp rất lớn. Chính vì vậy mà không thể nhà trường thích thu học phí thế nào thì thu”, một phụ huynh bày tỏ.

Trước những bất cập về việc thu phí học sinh học qua online tại Trường Everest và các trường tư thục khác, rất cần sự hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội để việc thu phí học qua online đảm bảo đúng quy định, tránh xảy ra mâu thuẫn, xung đột giữa phụ huynh học sinh và nhà trường. Đồng thời ngăn chặn được việc các trường sẽ “lạm thu” học phí.

 

Công Lý

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Á hậu Thanh Tú và cuộc sống sau khi sinh con

Kể từ sau khi lấy chồng đại gia hơn 16 tuổi, cuộc sống của Á hậu Thanh Tú đã thay đổi rất nhiều.

Giải trãi - linh thú được tôn sùng là thần công lý

Linh vật này được mô tả là giống hình con dê, có một sừng, biết phân biệt thị phi, trắng đen, phải trái, hễ gặp kẻ gian là dùng sừng đâm ngay.

Chiêm bái ngôi chùa được mệnh danh đẹp nhất xứ Đàng Trong

Với cảnh đẹp tự nhiên và quy mô bề thế, chùa Thiên Mụ nằm bên bờ sông Hương thơ mộng đã được mệnh danh là ngôi chùa đẹp nhất xứ Đàng Trong.

"Ngây ngất" trước vẻ đẹp, gợi cảm của thiếu nữ Sài thành ở tuổi 18

Trong những khuôn hình khoe khéo nét đẹp thiếu nữ tuổi 18. Cô đang là học sinh trường THPT Võ Thị Sáu và là người mẫu ảnh có tiếng ở Sài Gòn.

Xem thêm