Pháp Luật Plus - Nhiều dịch bệnh hoành hành ở Hà Nội trong tuần nghỉ Tết

Nhiều dịch bệnh hoành hành ở Hà Nội trong tuần nghỉ Tết

0
Trong 9 ngày nghỉ Tết, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận nhiều ca mắc bệnh lây nhiễm như sởi, ho gà, tay chân miệng. Cơ quan này lo ngại dịch bệnh sẽ bùng phát trong mùa lễ hội.

Theo thông tin từ ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trong tuần nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 (từ 4/2-10/2) ghi nhận trong dịp Tết nhiều dịch bệnh tiếp tục hoành hành như sởi, tay chân miệng, ho gà.

Cụ thể, bệnh sởi có 6 trường hợp, nâng tổng số ca mắc từ đầu năm đến nay lên 114 người, chưa có trường hợp tử vong. Dịch tay chân miệng ghi nhận 9 trường hợp và 2 bệnh nhân bị ho gà.

Trên toàn thành phố không ghi nhận trường hợp mắc các dịch bệnh xâm nhập khác như MERS-CoV, virus Ebola, Cúm A (H5N6), Cúm A (H7N9), bệnh do virus Zika…

Dịch bệnh như sởi, ho gà, tay chân miệng hoành hành dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Liêu Lãm.
Dịch bệnh như sởi, ho gà, tay chân miệng hoành hành dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Liêu Lãm.

Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh mùa Xuân và dịp Lễ hội đầu năm theo chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND Thành phố.Thời tiết mùa xuân là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh đường hô hấp và tiêu hóa phát triển, đặc biệt trong dịp Lễ hội đầu năm. Để chủ động phòng chống các dịch bệnh này, Sở Y tế Hà Nội khuyến cáo người dân cần chủ động trong việc vệ sinh môi trường khử khuẩn, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời đi tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh.

Các đơn vị tiếp tục tổ chức tiêm vét vắc xin phòng bệnh sởi - rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi trên địa bàn toàn thành phố và tiêm vắc xin phòng bạch hầu - ho gà -uốn ván - viêm gan B - viêm màng não mủ do Hib (ComBe Five) theo chỉ đạo của Bộ Y tế, tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng các ca bệnh ghi nhận trong tuần như sốt xuất huyết, tay chân miệng, ho gà, sởi…

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tiếp tục thực hiện tốt việc đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài để chủ động kiểm soát các dịch bệnh nguy hiểm có nguy cơ xâm nhập.

Nguồn: zing.vn

Huệ Nguyễn

Loading...

Bình luận

Loading...

Pretzel là gì mà Google vinh danh bánh này trên trang chủ?

Hôm nay, trên trang chủ Google, xuất hiện hình ảnh, clip loại bánh.

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh

Vị La Hán này trước đây là một người thợ săn, sau được một vị Hòa thượng cảm hóa, xuất gia làm tăng, giữ giới không sát hại các loài sinh vật.

Ưu đãi giá vé cáp treo Bà Nà cho riêng người dân Miền Trung - Tây Nguyên

Từ ngày 20/9 đến hết 5/10, giá vé cáp treo tại Bà Nà - Đà Nẵng được ưu đãi giảm chỉ còn 300.000 đồng/vé người lớn và 200.000 đồng/vé trẻ em.

Toan tính của HLV Park Hang Seo với các tiền đạo đội tuyển Việt Nam

Ngoài tiền đạo Hà Minh Tuấn có tên ở lần tập trung gần nhất, HLV Park Hang Seo còn triệu tập thêm 2 tiền đạo Mạc Hồng Quân và Nguyễn Công Thành.