Pháp Luật Plus - Nhà thuốc sẽ hoạt động 24/24h vào dịp Tết Nguyên đán

Nhà thuốc sẽ hoạt động 24/24h vào dịp Tết Nguyên đán

0
Cục Quản lý Dược đã có công văn yêu cầu các đơn vị kinh doanh thuốc trên địa bàn tổ chức địa điểm trực bán thuốc 24/24h trong dịp Tết Nguyên đán.
Người bệnh luôn lo ngại giá thuốc sẽ tăng cao trong dịp Tết.
Người bệnh luôn lo ngại giá thuốc sẽ tăng cao trong dịp Tết.

Vừa qua, Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế đã có công văn số 1201/QLD-KD đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các bệnh viện, Tổng công ty Dược Việt Nam, các đơn vị cung ứng thuốc có kế hoạch dự trữ, cung ứng thuốc trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Công văn nêu rõ, cần xây dựng và triển khai kế hoạch dự trữ thuốc để đảm bảo sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Trong đó, cần chú trọng bảo đảm sẵn sàng cung ứng đủ thuốc phục vụ công tác cấp cứu, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là các bệnh cúm A (H5N1), tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi, rubella, tiêu chảy do vi rút Rota, các bệnh dịch lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa và các bệnh khác có nguy cơ bùng phát trong mùa Đông – Xuân, nhất là dịp Tết Nguyên đán, mùa lễ hội.

Cục Quản lý dược sẽ tăng cường các biện pháp quản lý để tránh tình trạng tăng giá vào dịp nghỉ lễ kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc và mỹ phẩm. Chú trọng công tác phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành.

Năm nay, Cục yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn tổ chức địa điểm trực bán thuốc 24/24h và công bố thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời đáp ứng nhu cầu thuốc của người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. 

Nếu gặp phải vướng mắc hay cần khiếu nại về cung ứng, chất lượng và giá thuốc trong dịp Tết, bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng của Cục Quản lý Dược theo SĐT 0438461525 và 0988721299. 

Khánh Vy

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.