Người đàn ông trở về từ Campuchia có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

0
Lo sợ nguy cơ lây lan Covid-19, ngay trong đêm 21/5, lực lượng chức năng đã phong tỏa bến xe Vị Thanh do 1 người đàn ông có biểu hiện ho, sốt.
ben-xe-vi-thanh-moi_ppyd_thumb

Bến xe Vị Thanh, nơi người đàn ông có biểu hiện ho, sốt trở về từ Campuchia. (Ảnh: Anh Hào)

Sáng 22/5, thông tin từ các Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang cho biết, đơn vị này đang gấp rút truy tìm những hành khách cùng chuyến xe với người đàn ông trở về từ Campuchia.

Trước đó, một người dân có biểu hiện ho, sốt ngụ phường 1, TP Vị Thanh (Hậu Giang) trở về từ Campuchia qua cửa khẩu Hồng Ngự (Đồng Tháp) nhưng chưa được kiểm soát y tế, dịch tễ.

Theo khai báo, người này bắt đầu di chuyển từ quán cơm Minh Phát  (tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) trên xe khách BKS 72LD-005.40 về TP Vị Thanh. Trên xe có khoảng 10 hành khách đi cùng (tính cả tài xế).

Khi tới bến xe Bình Minh (thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long), 2 hành khách xuống xe. Đến Bến xe Cần Thơ, 1 hành khách nữa xuống xe. Tới Bến xe Rạch Gòi (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang), 2 người xuống xe. Cuối cùng, tới Bến xe Vị Thanh, 2 hành khách xuống xe tại đây.

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa bến xe Vị Thanh. (Ảnh: MH)

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa bến xe Vị Thanh. (Ảnh: MH)

Do quá trình nhập cảnh, người đàn ông này chưa được kiểm tra y tế, có thể có nguy cơ nhiễm bệnh nên lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly những người liên quan và bến xe Vị Thanh.

Tới 1h30 sáng 22/5, ngành chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Người đàn ông có biểu hiện ho, sốt có kêt quả âm tính với virus SARS-CoV-2. 

 

Mặc Nha

Loading...

Bình luận

Loading...

Đang ngủ say vợ bỗng nhiên bật dậy hốt hoảng: "Anh ơi, chồng em về"

Tôi bị ám ảnh bởi đêm hôn ấy, giờ tôi không biết phải làm thế nào để quên đi chuyện này cả....

Đến Hải Phòng - ngắm thành phố của những cây cầu về đêm

Ngoài lợi thế về du lịch biển, du lịch tâm linh và du lịch nội đô là thế mạnh mà Hải Phòng đang tìm hướng phát triển trong thời gian tới.

Nữ nghệ sĩ Hàn Quốc bị lừa bán dâm ở Philippines

Đang nằm trong top tìm kiếm hàng đầu tại Hàn Quốc sau khi bị nữ BJ nổi tiếng tố lừa cô này sang Philippines bán dâm và đánh bạc phi pháp.

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Xem thêm