Người đàn ông trở về từ Campuchia có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

0
Lo sợ nguy cơ lây lan Covid-19, ngay trong đêm 21/5, lực lượng chức năng đã phong tỏa bến xe Vị Thanh do 1 người đàn ông có biểu hiện ho, sốt.
ben-xe-vi-thanh-moi_ppyd_thumb

Bến xe Vị Thanh, nơi người đàn ông có biểu hiện ho, sốt trở về từ Campuchia. (Ảnh: Anh Hào)

Sáng 22/5, thông tin từ các Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang cho biết, đơn vị này đang gấp rút truy tìm những hành khách cùng chuyến xe với người đàn ông trở về từ Campuchia.

Trước đó, một người dân có biểu hiện ho, sốt ngụ phường 1, TP Vị Thanh (Hậu Giang) trở về từ Campuchia qua cửa khẩu Hồng Ngự (Đồng Tháp) nhưng chưa được kiểm soát y tế, dịch tễ.

Theo khai báo, người này bắt đầu di chuyển từ quán cơm Minh Phát  (tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) trên xe khách BKS 72LD-005.40 về TP Vị Thanh. Trên xe có khoảng 10 hành khách đi cùng (tính cả tài xế).

Khi tới bến xe Bình Minh (thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long), 2 hành khách xuống xe. Đến Bến xe Cần Thơ, 1 hành khách nữa xuống xe. Tới Bến xe Rạch Gòi (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang), 2 người xuống xe. Cuối cùng, tới Bến xe Vị Thanh, 2 hành khách xuống xe tại đây.

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa bến xe Vị Thanh. (Ảnh: MH)

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa bến xe Vị Thanh. (Ảnh: MH)

Do quá trình nhập cảnh, người đàn ông này chưa được kiểm tra y tế, có thể có nguy cơ nhiễm bệnh nên lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly những người liên quan và bến xe Vị Thanh.

Tới 1h30 sáng 22/5, ngành chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Người đàn ông có biểu hiện ho, sốt có kêt quả âm tính với virus SARS-CoV-2. 

 

Mặc Nha

Loading...

Bình luận

Loading...

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội năm 2020 khu vực phía Bắc

Sáng 26/5, tại trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Thường trực HĐTS đã tổ chức hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội năm 2020 khu vực phía Bắc.

Đỗ Hùng Dũng, Huỳnh Như giành Quả bóng Vàng Việt Nam

Đỗ Hùng Dũng và HLV Park Hang Seo đã trao giải thưởng cao quý này cho anh. Còn Huỳnh Như giành Quả bóng vàng nữ 2019

Bảo Thy khoe khéo sự giàu có bằng dự án đất ngàn tỷ tại Phan Thiết

Mới đây, Bảo Thy đã khéo léo chia sẻ hình ảnh cô thu hoạch được quả bầu trên dự án đất rộng mênh mông của gia đình cô tại Phan Thiết.

Xem thêm