Pháp Luật Plus - Người dân kêu trời vì Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo không thể truy cập

Người dân kêu trời vì Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo không thể truy cập

0
Hôm nay 3/4, website cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo bị lỗi khiến nhiều người dân vô cùng lo lắng, hoang mang.

Sáng ngày 3/4, hàng trăm người dân đã thông tin tới đường dây nóng Pháp luật plus phản ánh về việc: Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo không thể truy cập gây ảnh hưởng việc cập nhật thông tin tuyển sinh Cao đẳng và Đại học sắp tới.

Để làm ghi nhận vấn đề trên, Phóng viên Pháp luật Plus đã gõ từ khoá “Cổng thông tin điện tử Bộ giáo dục và Đào tạo” trên trang công cụ tìm kiếm Google.com thì xuất hiện website moet.gov.vn

Tuy nhiên, khi bấm vào đường link nêu trên, trang web này không thể hiện nội dung trang như thường ngày.

Tìm kiếm trên trang công cụ Google.com
Tìm kiếm trên trang công cụ Google.com
Trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo xuất hiện nhiều dòng chữ lạ.
Trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo xuất hiện nhiều dòng chữ lạ.

Trao đổi với một chuyên gia về công nghệ thông tin, thì vị này cho biết: Website trên là đang bị lỗi, có thể do người lập trình gây ra lỗi gì đó.

Qua đường dây nóng Pháp luật Plus, ông Nguyễn Trần Huy bức xúc: "Con tôi sắp tới chuẩn bị thi Đại học rồi, tôi truy cập vào website để nắm thông tin mà trang bị hỏng, thế này thông tin chúng tôi nắm kiểu gì".

Để xác minh tình trạng và cách khắc phục lỗi nêu trên, PV Pháp luật Plus đã có trao đổi nhanh qua điện thoại với với đồng chí Nguyễn Đình Mạnh - Chánh văn phòng Bộ giáo dục và Đào tạo. Vị này nói rất nhanh cảm ơn và sẽ cho kiểm tra lại.

Trước đó, năm 2006, Trung tâm Tin học của Bộ GD-ĐT đã tố giác với Phòng chống tội phạm công nghệ cao thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ Bộ Công an việc trang web moet.gov.vn của Bộ bị hacker tấn công.

Thủ phạm được tìm ra thời điểm đó là một học sinh cấp 3 tại tỉnh Vĩnh Long.

Thiết nghĩ, công tác bảo mật các trang web là điều vô cùng cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt là thời điểm tuyển sinh đại học, cao đẳng đang đến gần. Nhu cầu tìm hiểu thông tin tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh là vô cùng quan trọng.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyễn Quân

Loading...

Bình luận

Loading...

Người hâm mộ Việt Nam được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan trong màu áo CLB SC Heereveen.

Nhạc trưởng Olivier Ochanine: “Tôi ấn tượng với sự nỗ lực của Phạm Thùy Dung”

Ông chia sẻ với chúng tôi sau những buổi tập về Trăng Hát, về những dự định đầy mới mẻ hấp dẫn của Dàn nhạc trong mùa diễn mới 2019-2020.

Cộng đồng cosplay “phát cuồng” với điểm sống ảo mới ở Hà Nội

Rất đông cosplayer Hà Nội nổi bật trong trang phục của các nhân vật hoạt hình Nhật Bản tới khám phá địa chỉ sống ảo mới tuyệt đẹp của thủ đô.

Vừa mở bán vé online trận VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay

Chỉ trong vòng ít phút sau khi mở bán, vé VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay.