Pháp Luật Plus - Người bệnh được hưởng lợi gì từ chính sách tăng dịch vụ y tế?

Người bệnh được hưởng lợi gì từ chính sách tăng dịch vụ y tế?

0
Từ ngày 1/3, có 1.887 dịch vụ y tế sẽ được điều chỉnh theo quy định tại Thông tư 37/TT-BYT-BTC của liên Bộ Y tế - Tài chính.

Chiều ngày 1/3, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã có cuộc trao đổi với phóng viên báo chí về việc điều chỉnh tăng giá 1.887 dịch vụ y tế theo quy định tại Thông tư 37/TT -BYT-BTC của liên Bộ Y tế - Tài chính. 

Th.S Nguyễn Ngọc Hiền, Phó giám đốc BV Bạch Mai cho biết: "Thông tư 37 có hiệu lực từ ngày 1/3/2016 nhưng đối với bệnh nhân vào viện trước ngày 1/3 và ra viện sau ngày 1/3/2016 thì vẫn thực hiện áp dụng mức giá cũ. Nếu nhập viện từ 0h ngày 1/3 thì áp dụng giá mới". 

Theo thông tư 37, khi giá các dịch vụ y tế tăng, người được lợi nhiều nhất là bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế. (Ảnh: Thu Hường)
Theo thông tư 37, khi giá các dịch vụ y tế tăng, người được lợi nhiều nhất là bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế. (Ảnh: Thu Hường)

Đặc biệt, trong quá trình thực hiện phương án, đúng 0h ngày 1/3, bệnh viện sẽ ấn nút để thực hiện giá mới. Bệnh viện đã mời các công ty cung cấp công nghệ thông tin để hiểu đơn vị liên kết hiểu thông tư và sửa đổi phần mềm sao cho tốt.

Tính đến thời điểm này, sau khoảng 14 tiếng thực hiện giá dịch vụ y tế mới, những hoạt động của BV Bạch Mai triển khai diễn ra khá tốt. Chỉ có một số trục trặc nhỏ về công nghệ thông tin. Bệnh viện vẫn chưa nhận được thông tin phản ánh nào của bệnh nhân qua đường dây nóng. 

Trao đổi với phóng viên, TS Dương Đức Hùng, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp cho biết: "Chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện luôn được quan tâm, đặc biệt là vấn đề nằm ghép hay chờ đợi nhiều giờ để chờ kết quả xét nghiệm".  

Ông Hùng khẳng định: "Dù tăng giá hay không tăng giá thì việc hạn chế và tiến tới không nằm ghép, thay đổi quy trình, giảm bớt thủ tục hành chính, thanh toán bằng điện tử nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân vẫn là mục tiêu phấn đấu của bệnh viện".

Trước tiên, để tránh tình trạng quá tải, BV Bạch Mai đã thực hiện nghiêm túc đề án 1818, cử cán bộ xuống các tuyến cơ sở, "cầm tay chỉ việc" để nâng cao trình độ bác sĩ. 

Theo thống kê của BV Bạch Mai, đến nay có trên 70% số bệnh nhân đến khám là có bảo hiểm y tế, chính những người bệnh này là những người được hưởng lợi nhiều nhất từ việc tăng giá các dịch vụ y tế. 

Thu Hường

Loading...

Bình luận

Loading...
Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

0
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm cao nhất khi để Trường ĐH Đông Đô "thu tiền - bán bằng", đào tạo "chui".

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?