Pháp Luật Plus - Ngừng tim 25 lần một ngày, bé trai sống sót kỳ diệu

Ngừng tim 25 lần một ngày, bé trai sống sót kỳ diệu

0
30 cơn đau tim và 17 ca phẫu thuật lớn nhỏ là những gì mà Theo Fry (19 tháng tuổi, người Anh) phải trải qua trong những năm tháng đầu đời.

Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 5/2017 khi Theo Fry vừa chào đời được 9 ngày, có biểu hiện tím tái, da xanh xám. 

Chị Fauve – mẹ của Theo đưa bé tới Bệnh viện Hoàng gia Salford. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán Theo có vấn đề ở động mạch chủ (bị gián đoạn) khiến việc dẫn truyền máu trong cơ thể diễn ra rất khó khăn.

“Họ nói Theo bị suy tim và sẽ chết nếu không được phẫu thuật khẩn cấp. Các bác sĩ cố gắng cho con tôi được ổn định và qua cơn nguy kịch", chị Fauve kể lại và cho biết Theo đã được đưa tới bệnh viện nhi Alder Hey ở Liverpool.

Cậu bé Theo Fry sống sót kỳ diệu sau khi trải qua 30 lần lên cơn đau tim. (Ảnh: The Sun) 
Cậu bé Theo Fry sống sót kỳ diệu sau khi trải qua 30 lần lên cơn đau tim. (Ảnh: The Sun) 

Sau lần phẫu thuật đầu tiên, tình trạng của bé vẫn chưa hoàn toàn “yên ổn”. Cậu bé phải ra vào viện liên tục để thực hiện tổng cộng 17 lần phẫu thuật lớn nhỏ khác. Có lần chỉ trong vòng 24h, cậu bé lên cơn đau tim và ngừng tim tới 25 lần.

“Mỗi lần được nghe thông báo về tình trạng của con, mọi thứ quanh tôi như sụp đổ. Tôi chỉ ước rằng đó không phải là lần cuối cùng con tôi được thở”, chị Fauve nói.

Theo Fry bên cạnh bố mẹ và chị gái của mình. (Ảnh: The Sun)
Theo Fry bên cạnh bố mẹ và chị gái của mình. (Ảnh: The Sun)

Cuối cùng, sau một ca phẫu thuật kéo dài khoảng 10 giờ đồng hồ, các bác sĩ phát hiện ra vấn đề bất thường ở tâm thất trái của Theo, chính điều này khiến cậu bé liên tục nguy kịch.

Ca phẫu thuật xử lý tình trạng này cho Theo thành công và cậu bé xuất viện sau đó một thời gian. Hiện bé Theo Fry (19 tháng tuổi) có sức khỏe khá tốt, hồi phục nhanh sau khi trải qua tổng cộng 30 lần ngừng tim và 17 lần phẫu thuật. 

Phạm Quý/ The Sun

Loading...

Bình luận

Loading...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).