Ngôi trường nông thôn ở Cần Thơ 2 năm liền có học sinh đạt thủ khoa

0
Em Nguyễn Ngọc Khánh Quân, học sinh Trường PTTH Trung An, xã Trung An, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ), đạt 55,15 điểm/6 môn thi, đứng đầu toàn thành phố.

Ngày 27/7, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đã thông tin số liệu thống kê của kỳ thì tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021. Theo đó, toàn Thành phố có hơn 68.340 thí sính dự thi (thí sinh PTTH và GDTX là 65.200 thí sinh, còn lại là thí sinh tự do). Qua khảo sát điểm thi, có 245 điểm 10, trong đó có 193 điểm 10 môn giáo dục công dân (GDCD), 36 điểm 10 môn tiếng anh, 11 điểm 10 môn sinh học, 2 điểm 10 môn hóa, Địa lý, tiếng pháp và tiếng trung mỗi môn có 1 điểm 10.

Đặc biệt có thí sinh đạt 2 điểm 10 môn Hoá và môn Sinh là em Nguyễn Huỳnh Ngân, học sinh lớp 12A1 Trường PTTH Sư Phạm Thực Hành (ĐHCT). Không chỉ 2 điểm 10, Ngân còn là thí sinh có số điểm cao nhất trong 3 môn Toán – Hoá – Sinh là 29,4 điểm. Ở khối Khoa học tự nhiên em Mai Lý Như Ngọc, học sinh lớp 12B1 Trường PTTH Sư Phạm Thực Hành cũng có điểm số khá ấn tượng, có môn Sinh đạt điểm 10. Tổng điểm 6 môn của thí sinh này là 54,5 điểm cao nhất khối Khoa học tự nhiên.

Thầy Lê Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường PTTH Trung An tâm sự “Có thí sinh điểm cao nhất của Thành phố, bản thân cá nhân tôi cũng như tập thể lãnh đạo trường rất mừng vì thành quả đã đạt rất xứng đáng với công sức bỏ ra của toàn trường. Bên cạnh đó, sự đóng góp của phụ huynh học sinh và sự cố gắng của cá nhân học sinh, vì điểm tuyển sinh đầu vào của trường rất thấp chỉ dao động từ 7-11 điểm. Trong năm học qua dù tình hình dịch bệnh diễn biến khá phức tạp nhưng theo sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, Trường THPT Trung An đã thực hiện chương trình đúng tiến độ, chỉ đạo ôn tập bằng nhiều phương pháp khác nhau để kích thích học sinh ham thích học.

Ngoài ra, nhà trường cùng với phụ huynh học sinh tổ chức bữa ăn trưa cho học sinh lớp 12 khi ôn tập, để học sinh có thêm thời gian nghỉ ngơi. Đây là năm thứ 2 trường có học sinh đứng đầu toàn thành phố. Năm rồi bên khối Khoa học tự nhiên, năm nay khối Khoa học xã hội. Đây là động lực để trường tiếp tục phấn đấu”.

Nguyen Huynh Ngan

Em Nguyễn Huỳnh Ngân (mang kính) đạt 2 điểm 10 môn Hoá học và môn Sinh.

Chia sẻ với Pháp luật Plus, em Nguyễn Huỳnh Ngân cho biết với kết quả này em sẽ đăng ký học ngành y đa khoa, “em nghĩ mình cần cố gắng nhiều hơn nữa để có thể trở thành thầy thuốc giúp ích cho xã hội, đó cũng là mong muốn của gia đình và thầy cô”.

Ngoài ra, Ngân còn chia sẻ bí quyết học tập của mình “tại lớp thì em chăm chỉ học tập và nghe giảng để nhanh tiếp thu, ở nhà thì em có một kế hoạch học tập chi tiết và rõ ràng. Đặc biệt là khoảng thời gian 2 tháng trước khi thi em có một bảng kế hoạch sát sao hơn nữa. Đồng thời, em cố gắng tập trung hết sức cho việc học, với tâm trạng không muốn lãng phí dù chỉ một ngày, trân quý mọi khoảnh khắc và cố gắng từng ngày mới có thể thành công.

Song song đó, con còn lập nhóm học tập với một vài bạn để trao đổi về bài học và kinh nghiệm làm bài. Em không hay thức đêm để học bài thi, thay vào đó con dậy sớm khoảng 6h sáng để bắt đầu học, vì vào khoảng thời gian này con cảm thấy mình tỉnh táo và làm việc năng suất nhất. em cho biết thường thức tới 10h đêm để làm bài, hôm nào muộn lắm thì tầm 11h để giữ sự tỉnh táo khi thức dậy vào sáng hôm sau. Cùng với đó thì mỗi ngày con tập thể dục khoảng 40 phút vào mỗi buổi chiều để thư giãn đầu óc, chuẩn bị cho việc học hiệu quả hơn”.

Nguyen Ngoc Khanh Quân

Em Nguyễn Ngọc Khánh Quân đạt 55,15 điểm/6 môn thi, đứng đầu toàn thành phố.

Còn thủ khoa Nguyễn Ngọc Khánh Quân “Với kết quả của kỳ thi Tốt nghiệp THPT vừa rồi, con rất vui mừng, xen lẫn là bất ngờ và ngạc nhiên về thành tích ngoài mong đợi của bản thân. Cảm giác rất vui, từ khi hoàn thành kỳ thi đến khi biết kết quả thi của mình, con luôn giữ một tâm niệm về lòng biết ơn và lời cảm ơn chân thành, cũng như những bạn học sinh lớp 12 gửi đến quý thầy cô giáo – những người đã dành tận tâm huyết cho những học trò nhỏ của mình.

Phương pháp mà con chú trọng hàng đầu là đọc kỹ và nghiên cứu nhiều trong sách giáo khoa, kết hợp cùng việc luyện tập bằng các tài liệu câu hỏi trắc nghiệm để rèn luyện kiến thức. Khi làm các tài liệu, con áp dụng cách lời trắc nghiệm bằng phương pháp tự luận để tăng khả năng ghi nhớ kiến thức và nhận biết, loại trừ được những phương án sai, nhằm đạt kết quả tốt nhất”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 toàn thành phố Cần Thơ có 22 thí sinh đạt điểm cao nhất; trong đó 12 thí sinh thi tổ hợp Khoa học tự nhiên có điểm từ 52,5 – 54,5. Tổ hợp Khoa học xã hội có 10 thí sinh điểm cao từ 53,8 – 55,15 điểm.

Được biết, năm trước Trường PTTH Trung An cũng có thí sinh đạt điểm cao nhất toàn thành phố với tổ hợp Khoa học tự nhiên, kỳ thi PTTH Quốc gia năm nay thì em Nguyễn Ngọc Khánh Quân cao nhất với tổ hợp Khoa học xã hội.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm