Nghỉ tết Bính Thân, Hà Nội vẫn túc trực tiêm vắc xin "5 trong 1"

0
Từ 9h sáng ngày 3/2, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội sẽ mở chính thức hệ thống đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim trực tuyến và sẽ tổ chức tiêm bắt đầu từ ngày 4/2.

Sáng ngày 01/2, theo ông Nguyễn Nhật Cảm – Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, trong tháng 2/2016 Trung tâm YTDP sẽ tổ chức đăng ký và tiêm chủng vắc xin Pentaxim với số lượng là 6.104 liều.

Ttrong đó có 5.600 liều được phân bổ trong tháng 1/2016 và 504 liều còn tồn trong đợt tiêm tháng 12/2015.

Ông cảm cho biết, nhằm đảm bảo công bằng, công khai và thuận lợi cho các khách hành, TTYTDP đã có kế hoạch đăng ký và tổ chức tiêm chủng cho trẻ.

Theo đó, hệ thống đăng ký dịch vụ tiêm chủng trực tuyến chính thức hoạt động từ 9h sáng ngày 3/2/2016, trên trang thông tin điện tử của Trung tâm là http://www.ytdphanoi.gov.vn.

Những trường hợp đăng ký thành công sẽ nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm chủng.

Từ 9h sáng ngày 3/2, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội sẽ mở hệ thống đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim trực tuyến và tổ chức tiêm từ ngày 4/2.
Từ 9h sáng ngày 3/2, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội sẽ mở hệ thống đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim trực tuyến và tổ chức tiêm từ ngày 4/2.

Thời gian triển khai tiêm chủng bắt đầu từ ngày 4/2 đến ngày 3/3/2016 (trừ thứ bảy, Chủ nhật). Riêng đợt nghỉ Tết Bính Thân sẽ tiêm vào các buổi sáng.

Đối với những trẻ sinh từ ngày 1/3/2014 đến 3/12/2015 (năm dương lịch) đã đến lịch tiêm chủng nhưng chưa tiêm hoặc chưa tiêm chủng đầy đủ sẽ có lịch tiêm cụ thể như sau:

Mũi 1: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà chưa được tiêm mũi tổng hợp nào (Quinvaxem, Pentaxim, Infanrix Hexa, DPT...).

Mũi 2: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 1 cách ngày 3/2/2016 tối thiểu 30 ngày.

Mũi 3: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 2 cách ngày 3/2/2016 tối thiểu 30 ngày.

Mũi 4: (Mũi tiêm nhắc lại) Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 3 cách ngày 3/2/2016 tối thiểu 1 năm.

Các thông tin cần cung cấp khi đăng ký tiêm chủng cho trẻ được hướng dẫn đầy đủ và chi tiết trên trang thông tin của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội.

Bảo Bảo

Loading...

Bình luận

Không chỉ bảo vệ lẽ phải bằng pháp luật

Không chỉ bảo vệ lẽ phải bằng pháp luật

0
Giữa một “rừng” các tờ báo có gắn tên “pháp luật”, điều đặc biệt khiến những người làm báo PLVN tự hào, bởi những người làm báo PLVN qua nhiều thế hệ.
3 mốc son trưởng thành phát triển

3 mốc son trưởng thành phát triển

0
Ban Tuyên huấn Trung ương thì chấp thuận và cấp ngay giấy phép, nhưng Bộ trưởng không nhất trí lấy tên báo là “Pháp luật và Đời sống”...

Sốc với cảnh HLV Phố Hiến lao ra bóp cổ cầu thủ An Giang

Trong trận đấu ở giải hạng nhất quốc gia (V-League 2), HLV CLB Phố Hiến - Hứa Hiền Vinh đã có hành động gây sốc với cầu thủ An Giang.

Tình yêu còn lại

Sau 3 tập thơ, tác giả Phạm Quốc Cường tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ thứ 4 mang tựa đề “Tình yêu còn lại”.

Sốc với Video HLV CLB Phố Hiến xông vào 'bóp cổ' cầu thủ An Giang

HLV của CLB Phố Hiến đã có hành động "xấu xí" khi tiến đến bóp cổ cầu thủ An Giang khi cầu thủ này đá bóng vào khu vực kỹ thuật,

Hope Beel mặc bikini nóng rực, 'đốt cháy' nắng hè

Nàng mẫu Hope Beel khiến fan phát "sốt" với loạt ảnh sexy nóng bỏng mới đây.

Xem thêm