Pháp Luật Plus - Nghỉ tết Bính Thân, Hà Nội vẫn túc trực tiêm vắc xin 5 trong 1

Nghỉ tết Bính Thân, Hà Nội vẫn túc trực tiêm vắc xin "5 trong 1"

0
Từ 9h sáng ngày 3/2, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội sẽ mở chính thức hệ thống đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim trực tuyến và sẽ tổ chức tiêm bắt đầu từ ngày 4/2.

Sáng ngày 01/2, theo ông Nguyễn Nhật Cảm – Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, trong tháng 2/2016 Trung tâm YTDP sẽ tổ chức đăng ký và tiêm chủng vắc xin Pentaxim với số lượng là 6.104 liều.

Ttrong đó có 5.600 liều được phân bổ trong tháng 1/2016 và 504 liều còn tồn trong đợt tiêm tháng 12/2015.

Ông cảm cho biết, nhằm đảm bảo công bằng, công khai và thuận lợi cho các khách hành, TTYTDP đã có kế hoạch đăng ký và tổ chức tiêm chủng cho trẻ.

Theo đó, hệ thống đăng ký dịch vụ tiêm chủng trực tuyến chính thức hoạt động từ 9h sáng ngày 3/2/2016, trên trang thông tin điện tử của Trung tâm là http://www.ytdphanoi.gov.vn.

Những trường hợp đăng ký thành công sẽ nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm chủng.

Từ 9h sáng ngày 3/2, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội sẽ mở hệ thống đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim trực tuyến và tổ chức tiêm từ ngày 4/2.
Từ 9h sáng ngày 3/2, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội sẽ mở hệ thống đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim trực tuyến và tổ chức tiêm từ ngày 4/2.

Thời gian triển khai tiêm chủng bắt đầu từ ngày 4/2 đến ngày 3/3/2016 (trừ thứ bảy, Chủ nhật). Riêng đợt nghỉ Tết Bính Thân sẽ tiêm vào các buổi sáng.

Đối với những trẻ sinh từ ngày 1/3/2014 đến 3/12/2015 (năm dương lịch) đã đến lịch tiêm chủng nhưng chưa tiêm hoặc chưa tiêm chủng đầy đủ sẽ có lịch tiêm cụ thể như sau:

Mũi 1: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà chưa được tiêm mũi tổng hợp nào (Quinvaxem, Pentaxim, Infanrix Hexa, DPT...).

Mũi 2: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 1 cách ngày 3/2/2016 tối thiểu 30 ngày.

Mũi 3: Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 2 cách ngày 3/2/2016 tối thiểu 30 ngày.

Mũi 4: (Mũi tiêm nhắc lại) Tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 3 cách ngày 3/2/2016 tối thiểu 1 năm.

Các thông tin cần cung cấp khi đăng ký tiêm chủng cho trẻ được hướng dẫn đầy đủ và chi tiết trên trang thông tin của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội.

Bảo Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...
Sách nói còn xa lạ với người Việt

Sách nói còn xa lạ với người Việt

0
Báo PLVN có bài viết “số phận đìu hiu” của sách điện tử khi bị sách lậu chèn ép ở Việt Nam, sản xuất và lưu hành sách nói vẫn manh mún…

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Mỹ Huyền đăng quang tại Miss International Globe 2019

Xuất sắc giành ngôi vị cao nhất trong đêm chung kết cuộc thi Miss International Globe 2019 vừa diễn ra tối 24/8 tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Cả trường Ngoại thương bật cười vì câu nói ngây thơ của Hoa hậu Lương Thuỳ Linh

Đây là lần đầu tiên cô trở về trường với cương vị Hoa hậu và nhận được sự đón nồng nhiệt từ thầy cô và bạn bè.