Pháp Luật Plus - Nghi ngờ nhiễm virus Corona, người dân tới Bệnh viện nào để khám bệnh, điều trị?

Nghi ngờ nhiễm virus Corona, người dân tới Bệnh viện nào để khám bệnh, điều trị?

0
Theo đó, qua xét nghiệm, nếu dương tính với virus Corona, người bệnh sẽ được chuyển tới bệnh viện tuyến cuối theo phân tuyến điều trị của Bộ Y tế.
Tin nên đọc

Hiện nay, tại Việt Nam, đã ghi nhận 5 người mắc nCoV, trong đó có 2 cha con người Vũ Hán, Trung Quốc. Hiện người con đã được chữa trị thành công. Người cha vẫn tiếp tục được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM). 3 trường hợp còn lại vừa xác định dương tính nCoV vào chiều 30/1 đều là người Việt. 

Trên thế giới chưa có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh viêm phổi cấp do virus corona, cũng như chưa có vaccine phòng bệnh này. Hiện tại, việc điều trị dựa trên tình trạng bệnh. Ví dụ, bệnh nhân ho nặng, sẽ được chỉ định dùng thuốc giảm ho; bệnh nhân bị sốt cao trên 38,5 độ C sẽ được dùng thuốc hạ sốt Paracetamol.

Vậy, khi người dân có những dấu hiệu như ho, sốt cao.. thì sẽ tới những cơ sở y tế nào để khám và điều trị.

Tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

Người dân tại các tỉnh, thành phố phía Nam có thể đến trực tiếp các bệnh viện lớn tại tỉnh để được trực tiếp khám, điều trị và cách ly nếu nghi ngờ nhiễm bệnh. Kết quả xét nghiệm sẽ được chuyển về Viện Pasteur TP HCM.

Tại TP HCM, khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh sẽ chuyển đến các bệnh viện do Sở Y tế tại TP HCM chỉ đạo bằng xe của Trung tâm Cấp cứu 115.

di-kham-tai-vien-pasteur-1024x683

Viện Pasteur TP HCM.

Tại Tây Nguyên

Bên cạnh các Trung tâm Y tế, khi có dấu hiệu nghi nhiễm virus Corona, người dân khu vực Tây Nguyên có thể khám, điều trị và làm xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

56828126_38855417839

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Tại các tỉnh miền Trung:

Khánh Hòa: Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa là nơi tiếp nhận các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Đà Nẵng: Người dân có thể đến Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng nếu nằm trong đối tượng nghi ngờ mắc bệnh.

Quảng Nam: Người dân có thể đến Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam.

Thừa Thiên Huế: Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã lên 2 phương án, sẵn sàng ứng phó tình huống bao gồm 10 giường bệnh điều trị và 20 giường sàng lọc khi có nguy cơ.

infonet_benh_vien_da_nang_anh1

Bệnh viện Đà Nẵng.

Hà Nội và các tỉnh phía Bắc:

Đối với mẫu xét nghiệm bệnh phẩm tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc được gửi về Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Một số bệnh viện lớn tại Hà Nội có thể tiếp nhận và điều trị các trường hợp nghi ngờ hoặc nhiễm bệnh (nếu có) là Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Trung ương.

Khi người bệnh có diễn biến nặng hoặc được xác định dương tính với chủng virus Corona mới sẽ chuyển tới bệnh viện tuyến cuối theo phân tuyến điều trị.

Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung) tiếp nhận người bệnh từ Hà Tĩnh trở ra. Trường hợp hết cơ số giường bệnh dự phòng của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, người bệnh sẽ được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Trung ương.

IMG-7692

Trong khi đó, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận người bệnh khu vực các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên (từ Quảng Bình đến Phú Yên).

Còn đối với, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM tiếp nhận người bệnh thuộc các tỉnh từ Khánh Hòa trở vào. Trường hợp hết giường, bệnh nhân sẽ được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhi đồng TP HCM.

Các mẫu bệnh phẩm nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus corona sẽ được gửi tới VIện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với các tỉnh khu vực phía Bắc, Viện Pasteur Nha Trang đối với các tỉnh khu vực miền Trung, Viện Pasteur TP HCM đối với các tỉnh khu vực phía Nam.

Nhã Vân (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.

Bầu Đức "kênh" VPF: Người hào sảng, ai làm thế!

Từ chối cho đại diện HAGL dự cuộc họp của VPF tìm giải pháp cho LS V-League 2020 khiến khoảng cách giữa ông bầu phố núi và VPF ngày càng thêm xa.