Nghệ An: Tăng cường công tác chỉ đạo về các khoản thu đầu năm học mới

0
Ngày 23/7, sở GĐ&ĐT Nghệ An đã có văn bản chỉ đạo các địa phương, đơn vị trực thuộc trong việc thực hiện nghiêm các khoản thu năm 2021.

Thời gian gần đây, tại một số đơn vị trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra tình trạng cơ sở giáo dục đã tiến hành thu tiền đầu năm học đối với học sinh mới nhập học vào lớp 10 Điều này là chưa đúng với chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An và để phụ huynh học sinh bức xúc, ảnh hưởng đến uy tín của ngành Giáo dục.

Tại trường THPT Quỳnh Lưu 2 (Quỳnh Lưu - Nghệ An), theo thông tin phản ánh: mặc dù các học sinh trúng tuyển vào lớp 10 của trường chưa nhập học song đã phải đóng góp 1 số khoản tiền nhất định. Điều này hoàn toàn trái với các quy định hiện hành của ngành.

217849401_230733088898723_1016413203017694129_n

Trường THPT Quỳnh Lưu 2 bị yêu cầu hoàn trả các khoản thu đầu năm học

Để chấn chỉnh tình trạng này, ngày 23/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có văn bản gửi UBND các huyện, thành, thị, các trường THPT và các đơn vị trực thuộc nhằm thực hiện nghiêm các khoản thu năm 2021 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh văn phòng sở GD&ĐT Nghệ An, cho biết: Có 4 nội dung quan trọng trong văn bản chỉ đạo đó là: Tập trung sửa sang, tu bổ cơ sở vật chất, hạ tầng...các công trình, cơ sở vật chất để chuẩn bị cho năm học mới. Thứ hai nữa là việc tập trung thực hiện tốt công tác tuyển sinh; trong đó việc ứng dụng công nghệ thông tin, theo hình thức trực tuyến tránh tình trạng tập trung đông người ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch covid-19. Cái thứ ba là các cơ sở giáo dục tuyệt đối chưa được thu bất cứ khoản thu nào đối với học sinh trong thời điểm này. Đối với bất cứ đơn vị nào đã có thu của học sinh thì bắt buộc phải trả lại toàn bộ. Sở GD&ĐT Nghệ An sẽ tiếp tục tổ chức kiểm tra, giám sát đối với các trường hợp vi phạm.

Nghệ An kiên quyết xử lý nghiêm đối với các đơn vị vi phạm trong công tác thu đầu năm học

Nghệ An kiên quyết xử lý nghiêm đối với các đơn vị vi phạm trong công tác thu đầu năm học

Đối với thực trạng thu tiền của học sinh khi chưa nhập học tại trường THPT Quỳnh Lưu 2, ông Hoàn cho biết: Sở đa trực tiếp kiểm tra và yêu cầu nhà trường hoàn trả lại toàn bộ cho học sinh. Đến chiều ngày 23/7, cơ bản số tiền nhà trường thu đã được trả lại.

Được biết, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã công bố đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, phản ánh về công tác thu đầu năm. Nếu có bất cứ thông tin vi phạm về thu chi, phụ huynh học sinh có thể liên lạc tới số máy điện thoại của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An là: 02383 566 970 và 02383 567 055.

 

Nguyễn Nam

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế