Nghệ An: Tăng cường, chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường

0
Văn bản yêu cầu các nhà trường cần thực hành nghiêm túc bộ quy tắc ứng xử; tăng cường và phát huy hiệu quả hoạt động của Ban an ninh…

Ngày 7/4, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, ông Thái Văn Thành ký ban hành Công văn số 618/SGD&ĐT – CTTT: về tăng cường các biện pháp phòng,chống xâm hại, bạo lực học đường, tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục.

Thời gian qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo triển khai việc phòng, chống xâm hại, bạo lực học đường, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh  và nhìn chung các đơn vị đã nghiêm túc thực hiện.

Tuy nhiên, thời gian gần đây tại các huyện các huyện Anh Sơn, Yên Thành, Tân Kỳ, Kỳ Sơn, Quỳnh Lưu... xảy ra các vụ tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực học đường làm nhiều học sinh, trẻ em bị thương vong, gây tổn thất nặng nề về tinh thần, vật chất đối với học sinh, gia đình, nhà trường và xã hội.

Để đảm bảo an ninh trường học, an toàn tính mạng đối với trẻ em, học sinh (gọi chung là học sinh), Giám đốc Sở yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh phải quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, phòng chống xâm hại, bạo lực học đường, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh, an toàn trường học.

sgd

Nội dung văn bản chấn chỉnh của Sở GD&ĐT Nghệ An

Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai kế hoạch, đảm bảo an ninh, an toàn tính mạng cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục.

Giám đốc ngành cũng yêu cầu các nhà trường cần thực hành nghiêm túc bộ quy tắc ứng xử; tăng cường và phát huy hiệu quả hoạt động của Ban an ninh, Tổ tư vấn tâm lý, các tổ chức đoàn thể nhằm phát hiện sớm các mâu thuẫn trong học sinh để tư vấn, phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời, không để xảy ra các vụ việc bạo lực trong và ngoài nhà trường đối với học sinh.

tk4

Vụ nữ sinh cấp 3 đánh hội đồng tại huyện Tân Kỳ trước đó

Đặc biệt, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho học sinh qua môi trường mạng; Quán triệt, nhắc nhở học sinh không đưa các video, clip có nguy cơ ảnh hưởng tới an ninh, an toàn của nhà trường lên mạng; chấm dứt tình trạng học sinh phát sinh mâu thuẫn trên mạng dẫn đến bạo lực học đường...

Trong trường hợp xảy ra vi phạm, Sở GD&ĐT sẽ hạ bậc thi đua, hoặc không xem xét thi đua đối với các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc không nghiêm túc triển khai thực hiện, để xảy ra nhiều vụ việc tai nạn, thương tích, đuối nước hay các vụ bạo lực học đường, xâm hại trẻ em.

Trước đó, như phapluatplus.vn đã đưa tin, trong ít ngày liền trên địa bàn tỉnh Nghệ An liên tục xảy ra các vụ bạo lực học đường của các nữ sinh các huyện Nghĩa Đàn và Tân Kỳ.

Nguyễn Nam

Bình luận

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

“Thiên đường” Du lịch Quảng Ninh đìu hiu trước làn sóng dịch Covid -19

Do tác động của đại dịch Covid-19 nên hầu hết các điểm tham quan vui chơi tại "Thiên đường" du lịch Quảng Ninh hoàn toàn bị đóng băng.

Xem thêm