Nghệ An: Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

0
Tính đến chiều ngày 08/8, tỉnh Nghệ An đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Kỳ thi năm nay, Nghệ An có 31.200 thí sinh tham dự  với 61 điểm thi/1.406 phòng thi, trong đó có 79 phòng thi dự phòng.

Trong chiều ngày 08/8, các thí sinh đã đến các điểm thi để làm các thủ tục cần thiết để chính thức bước vào 2 ngày thi chính thức tiếp theo. Tại 100% điểm thi, các thi sinh được phát khẩu trang, đo thân nhiệt, xịt nước rửa tay trước khi bước vào làm các thủ tục khác.

anh 1Trước ngày 08/8, tất cả các điểm thi được vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn

Ông Thái Văn Thành - Giám đốc sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An, cho biết: “Sở đã có quyết định thành lập Ban chỉ đạo tại 21 huyện, thành thị trên cả tỉnh. Chủ tịch UBND các đơn vị này là Trưởng ban nhằm tăng trách nhiệm của địa phương trước tỉnh. Đồng thời, chúng tôi cũng đã thành lập 61 Ban chỉ đạo tại các điểm thi, phục vụ tốt nhất cho 31.200 thí sinh.

anh 2Lãnh đạo sở GD&ĐT Nghệ An kiểm tra công tác chuẩn bị tại thị xã Cửa Lò.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Nghệ An đã cho tiến hành đồng loạt vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn tại các điểm thi.

anh 3Các thí sinh được đo thân nhiệt, xịt thuốc sát khuẩn.

Tại 61 điểm thi, mỗi thí sinh được trang bị 5 chiếc khẩu trang miễn phí. Đồng thời, mỗi điểm thi được trang bị ít nhất 5 máy đó thân nhiệt để tiến hành đo thân nhiệt cho 100% thí sinh trước khi bước vào phòng thi.

Ngoài ra, tại các điểm thi đều được bố trí 2 phòng thi dự phòng với đầy đủ các trang thiết bị, đội ngũ coi thi, an ninh, thanh tra thi để sẵn sàng tổ chức thi riêng cho các thí sinh nếu có trường hợp phải giãn cách.

Như vậy, hôm nay 09/8, có 31.200 thí sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ chính thức bước vào kỳ thi THPT một cách thuận lợi nhất.

Văn Nam

Bình luận

HAGL thời Kiatisuk: Hết đá chơi nên... hãy vui!

Nhưng để hết “dành cả thanh xuân để trụ hạng”, đội bóng phố Núi cần thêm nhiều thời gian.

Chung kết thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Từ ngày 13 - 20/1/2021, tại Hà Nội, vòng Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 chính thức diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Xem thêm