Nghệ An sẵn sàng cho kỳ thi lớp 10 năm học 2021-2022

0
Với hơn 36 ngàn thí sinh, Nghệ An đã huy động 3.655 giáo viên làm công tác coi thi. Đến nay, mọi công tác đã được chuẩn bị sẵn sàng, kỹ lưỡng.

Theo kế hoạch kỳ thi lớp 10 năm học 2021 - 2022 tại tỉnh Nghệ An sẽ diễn ra trong 2 ngày 3-4/6/2021. Với hơn 36.000 thí sinh dự thi, Nghệ An đã huy động hơn 5.200 người tham gia công tác tổ chức thi, bao gồm: Chủ tịch Hội đồng coi thi, giám thị, bảo vệ, phụ vụ và y tế. Trong đó, có 3.655 giáo viên làm công tác coi thi, ngoài giáo viên của các trường THPT, nhiều trường đã huy động thêm giáo viên ở bậc THCS.

th

Tất cả các điểm thi đều đã được phun khử khuẩn.

Kỳ thi năm nay diễn ra trong thời điểm nắng nóng đỉnh điểm kết hợp dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Do đó, mọi công tác chuẩn bị từ việc đảm bảo kỳ thi an toàn, khách quan còn phải chú ý đảm bảo tốt nhất công tác phòng chống dịch bệnh.

th1

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An kiểm tra các địa điểm tổ chức thi.

Trước đó, theo yêu cầu của ban chỉ đạo thi, năm nay tất cả các điểm thi đều phải phun khử khuẩn. Các điểm thi đã chuẩn bị đủ nước sát khuẩn, khẩu trang y tế cho tất cả các thí sinh. Trước khi đến phòng thi, các thí sinh được yêu cầu khai báo y tế đầy đủ theo mẫu đã được các trường chuẩn bị. Do bối cảnh đặc biệt của kỳ thi nên gần 70 điểm thi trên địa bàn tỉnh Nghệ An đều chuẩn bị phòng dự thi dự phòng cho các thí sinh thuộc diện F1, F2 và F3.

th2

Đo thân nhiệt cho các thí sinh trước khi vào trường làm thủ tục.

Sáng 2/6, do thời tiết nắng nóng nên nhiều thí sinh đã đến điểm thi sớm hơn với thời gian dự kiến. Công tác phòng, chống dịch bệnh được thực hiện ngay từ nơi đón tiếp học sinh. Bên cạnh việc phổ biến quy chế thi cho các thí sinh, các giám thị đã nhắc nhở học sinh về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, về cơ bản tỉnh Nghệ An đã sẵn sàng cho kỳ thi lớp 10 năm học 2021-2022.

Nguyễn Nam

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế