Nghệ An: Những hình ảnh đẹp 'tiếp sức mùa thi' năm 2020

0
Những nụ cười rạng rỡ, những bàn tay thân thương chia sẻ, vô số hoạt động thiết thực đã được hàng ngàn TNTN Nghệ An thực hiện đầy nhiệt huyết.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, liên tiếp trong những ngày qua, hàng ngàn thanh niên tình nguyện (TNTN) đã có mặt ở khắp 61 điểm thi trên địa bàn Nghệ An.

t2

Khắp nơi từ đường bộ, đến bến đò đều xuất hiện hình ảnh các TNTN

Kỳ thi năm nay diễn ra trong hoàn cảnh dịch Covid 19 có diễn biến phức tạp, công tác phòng ngừa được các cấp hết sức quan tâm, thực hiện sát sao. Việc sát khuẩn, đo thân nhiệt hay phát khẩu trang được các bạn TNTN thực hiện tích cực, nghiêm túc. 

tntn1

Giúp thí sinh xịt tay, sát khuẩn

Đã có vô số những hành động đẹp đầy ý nghĩa, nhân văn được các TNTN thực hiện. Đó là hình ảnh của một “cô bé” dù bị khiếm khuyết nhưng vẫn tình nguyện giúp sức các anh chị thí sinh trong dịp thi tại huyện Hưng Nguyên - Nghệ An

t3

Dù bị khiếm khuyết nhưng tình nguyện viên Nguyễn Thị Hạnh vẫn "cháy" hết mình tiếp sức mùa thi

Hay như hành động của TNTN Nguyễn Sỹ Bảo - Bí thư Đoàn Thanh niên xã Thanh Dương (Thanh Chương - Nghệ An) một mình chạy xe máy hơn 40 km để lấy thẻ dự thi bị quên của 1 thí sinh thi tại điểm trường Nguyễn Sỹ Sách.

t4

Thí sinh Võ Thị Thanh Tâm chia sẻ cùng tình nguyện viên Nguyễn Sỹ Bảo sau khi hoàn thành bài thi

Mùa thi năm nay, các TNTN của các cơ quan Công an các cấp cũng tiếp tục thể hiện tốt vai trò của mình.

t5

 

Còn tại huyện miền núi Thanh Chương, có điểm thi hàng trăm thí sinh phải qua đò Phuống trên dòng sông Lam để đến điểm thi. Để giúp các thí sinh thuận lợi trong quá trình di chuyển, đảm bảo kịp giờ thi từ 5 giờ sáng, các TNTN là các chiến sỹ phòng CSGT Công an huyện Thanh Chương cùng TNTN địa phương đã túc trực đưa đón các thí sinh cùng phụ huynh qua đò một cách an toàn.

t

Những việc làm như tiếp thêm sự tự tin cho các thí sinh trong kỳ thi Tn THPT Quốc gia 2020

Đồng hành cùng mùa thi năm nay, hình ảnh TNTN khoác trên mình màu áo xanh truyền thống luôn túc trực trên đường, trước các điểm thi thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa để lại nhiều ấn tượng đẹp cho các thí sinh và phụ huynh. Nó như phần nào đó xua tan sự lo lắng của các thí sinh, không khí nóng nực của mùa thi cũng như sự căng thẳng của các sỹ tử. Đặc biệt, xóa bớt cảm giác lo âu của mọi người khi kỳ thi diễn ra trong lúc dịch bệnh Covid 19 còn diễn biến phức tạp.

Văn Nam

Loading...

Bình luận

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Du lịch Việt - tìm cách vực dậy sau “cú đá bồi”

Việc tái khởi động Chương trình Kích cầu du lịch lần 2 dự kiến tạo cơ hội để du lịch một lần nữa “ấm lên” sau “cú đá bồi” của dịch Covid-19.

Mô hình cải tạo sông Tô Lịch thành “Công viên Lịch sử-Văn hóa-Tâm linh”

Một công ty môi trường vừa gửi tới Thành ủy, UBND TP Hà Nội đề xuất cải tạo sông Tô Lịch trở thành “Công viên Lịch sử-Văn hoá-Tâm linh Tô Lịch”.

Thanh thiếu niên Phật tử chùa Quán Sứ tặng quà trung thu tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đại diện Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử và Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ đã tặng quà cho các bệnh nhân tại BV Nhi Trung ương.

Xem thêm

Thế giới Facebook