Nghệ An: Những hình ảnh đẹp 'tiếp sức mùa thi' năm 2020

0
Những nụ cười rạng rỡ, những bàn tay thân thương chia sẻ, vô số hoạt động thiết thực đã được hàng ngàn TNTN Nghệ An thực hiện đầy nhiệt huyết.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, liên tiếp trong những ngày qua, hàng ngàn thanh niên tình nguyện (TNTN) đã có mặt ở khắp 61 điểm thi trên địa bàn Nghệ An.

t2

Khắp nơi từ đường bộ, đến bến đò đều xuất hiện hình ảnh các TNTN

Kỳ thi năm nay diễn ra trong hoàn cảnh dịch Covid 19 có diễn biến phức tạp, công tác phòng ngừa được các cấp hết sức quan tâm, thực hiện sát sao. Việc sát khuẩn, đo thân nhiệt hay phát khẩu trang được các bạn TNTN thực hiện tích cực, nghiêm túc. 

tntn1

Giúp thí sinh xịt tay, sát khuẩn

Đã có vô số những hành động đẹp đầy ý nghĩa, nhân văn được các TNTN thực hiện. Đó là hình ảnh của một “cô bé” dù bị khiếm khuyết nhưng vẫn tình nguyện giúp sức các anh chị thí sinh trong dịp thi tại huyện Hưng Nguyên - Nghệ An

t3

Dù bị khiếm khuyết nhưng tình nguyện viên Nguyễn Thị Hạnh vẫn "cháy" hết mình tiếp sức mùa thi

Hay như hành động của TNTN Nguyễn Sỹ Bảo - Bí thư Đoàn Thanh niên xã Thanh Dương (Thanh Chương - Nghệ An) một mình chạy xe máy hơn 40 km để lấy thẻ dự thi bị quên của 1 thí sinh thi tại điểm trường Nguyễn Sỹ Sách.

t4

Thí sinh Võ Thị Thanh Tâm chia sẻ cùng tình nguyện viên Nguyễn Sỹ Bảo sau khi hoàn thành bài thi

Mùa thi năm nay, các TNTN của các cơ quan Công an các cấp cũng tiếp tục thể hiện tốt vai trò của mình.

t5

 

Còn tại huyện miền núi Thanh Chương, có điểm thi hàng trăm thí sinh phải qua đò Phuống trên dòng sông Lam để đến điểm thi. Để giúp các thí sinh thuận lợi trong quá trình di chuyển, đảm bảo kịp giờ thi từ 5 giờ sáng, các TNTN là các chiến sỹ phòng CSGT Công an huyện Thanh Chương cùng TNTN địa phương đã túc trực đưa đón các thí sinh cùng phụ huynh qua đò một cách an toàn.

t

Những việc làm như tiếp thêm sự tự tin cho các thí sinh trong kỳ thi Tn THPT Quốc gia 2020

Đồng hành cùng mùa thi năm nay, hình ảnh TNTN khoác trên mình màu áo xanh truyền thống luôn túc trực trên đường, trước các điểm thi thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa để lại nhiều ấn tượng đẹp cho các thí sinh và phụ huynh. Nó như phần nào đó xua tan sự lo lắng của các thí sinh, không khí nóng nực của mùa thi cũng như sự căng thẳng của các sỹ tử. Đặc biệt, xóa bớt cảm giác lo âu của mọi người khi kỳ thi diễn ra trong lúc dịch bệnh Covid 19 còn diễn biến phức tạp.

Văn Nam

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm